Thứ bảy 27/06/2026 00:44
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hà Tĩnh: Nhiều huyện công bố đường dây nóng sau chuyến kiếm tra của Chủ tịch tỉnh

26/07/2023 14:47
Sau chuyến kiểm tra đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh, đến nay đã có 3 huyện công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân và yêu cầu cán bộ tiếp nh

Tiếp thu chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh- Võ Trọng Hải, tính đến thời điểm hiện tại đã có 3 huyện công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân.

Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Đặng Trần Phong đã trực tiếp gắn đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân
Chủ tịch UBND huyện Can Lộc- Đặng Trần Phong đã trực tiếp gắn đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân.

Theo đó, ngày 24/7, UBND huyện Can Lộc ban hành văn bản thông báo số điện thoại của Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện. Đồng thời lập đoàn công tác UBND huyện Can Lộc do Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong dẫn đầu kiểm tra việc thực hiện thủ tục hành chính, giải quyết hồ sơ và tác phong làm việc của cán bộ, công chức tại bộ phận tiếp nhận, trả kết quả của xã Tùng Lộc, Thuần Thiện và thị trấn Nghèn.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc yêu cầu bộ phận tiếp nhận, trả kết quả tại các xã, thị trấn phải có tinh thần, thái độ tốt trong công việc; thực hiện đúng quy định pháp luật, đúng thời gian; không được nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân trong quá trình xử lý hồ sơ, thủ tục.

Đối với những hồ sơ chưa đảm bảo phải trả lại, kèm theo giải thích cụ thể cho người dân hiểu và báo cáo cho các ban, ngành liên quan để có phương án hỗ trợ. Những trường hợp trong quá trình xử lý hồ sơ gây khó khăn, nhũng nhiễu cho người dân cần xử lý nghiêm theo quy định.

Dịp này, người đứng đầu UBND huyện Can Lộc đã trực tiếp gắn đường dây nóng có số điện thoại của Chủ tịch UBND huyện, các Phó Chủ tịch UBND huyện cùng trưởng các phòng liên quan để tiếp nhận các ý kiến đóng góp, kiến nghị, phản ánh của công dân và các tổ chức liên quan đến việc giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính, tinh thần làm việc của cán bộ, công chức trên địa bàn huyện Can Lộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải gắn đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh- Võ Trọng Hải gắn đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân.

Trước đó, vào chiều 17/7, trong chuyến kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và các thủ tục hành chính tại một số trung tâm hành chính công huyện và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả của các xã thuộc huyện Cẩm Xuyên và Lộc Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh- Võ Trọng Hải đã gắn số điện thoại đường dây nóng của mình cùng Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Hồng Lĩnh để tiếp nhận phản ánh của người dân.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu, ngoài đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh, các địa phương cũng phải công khai đường dây nóng có số điện thoại của Chủ tịch UBND huyện và Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực tài nguyên - môi trường. Ngay ngày đầu tiên công khai số điện thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được hơn 1.000 cuộc gọi. "Người dân phản ánh chủ yếu liên quan đến vấn đề đất đai, có những việc tồn đọng từ năm 1980 trở lại đây. Nhiều lĩnh vực, đất đai là phức tạp nhất", ông Hải chia sẻ.

Ngay sau đó, 2 huyện là Lộc Hà và Cẩm Xuyên cũng đã tiếp thu chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh công khai, gắn số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo UBND huyện tại trung tâm hành chính công huyện và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả của các xã trên địa bàn.

Tâm Đan

Tin bài khác
Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 với quy mô hơn 480ha tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu
Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước sang một chu kỳ phát triển mới với những tiêu chí hoàn toàn khác. Nếu trước đây kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng" có thể tạo ra những cơn sốt cục bộ, thì hiện nay, theo các chuyên gia, dòng tiền đang dịch chuyển sang những tài sản có giá trị thực, pháp lý minh bạch và khả năng tạo dòng tiền bền vững.
Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội chuẩn bị đấu giá nhiều khu đất giá trị lớn trong tháng 7, đi kèm điều kiện tài chính nghiêm ngặt, nhằm hạn chế tình trạng bỏ cọc, đảm bảo tiến độ triển khai các dự án nhà ở thấp tầng.
Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Nhằm thắt chặt kỷ cương trong công tác quản lý đất đai và bảo vệ tài nguyên, thời gian qua, UBND Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, đã liên tục rà soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công. Nhiều quyết định cưỡng chế mạnh mẽ đã được ban hành đối với các cá nhân vi phạm tại khu vực khu phố Rạch Vẹm, xã Gành Dầu.
Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Chính phủ yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển nhà ở, đặc biệt thúc đẩy phân khúc cho thuê, hoàn thiện thể chế và cải cách thủ tục nhằm đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng tăng của người dân.
Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An phối hợp với UBND xã Nghĩa Thọ tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn.
Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội triển khai mô hình khu đô thị đa mục tiêu với tỷ lệ lớn nhà ở an sinh, hướng tới kiểm soát giá nhà, tái thiết không gian đô thị và tạo nguồn cung ổn định cho thị trường.
Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam (thuộc Khu kinh tế Đông Nam) tại xã Trung Lộc và Thần Lĩnh.
Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Phú Thọ đang huy động nguồn lực xã hội để nghiên cứu quy hoạch khu đô thị hai bên bờ sông Lô quy mô hơn 10.486 ha, hướng tới hình thành vùng lõi xanh và động lực tăng trưởng mới.
Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Trong khi kinh tế vĩ mô duy trì đà tăng trưởng tích cực, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản, tâm lý người mua đang có những điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung, lực cầu.
Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Việc cải tạo chung cư cũ tại khu vực lõi Hà Nội đang bước vào giai đoạn quyết liệt, không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân mà còn tạo động lực tái thiết đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.
Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Khi “làng” lên “phố”: Lời giải nào cho đô thị hai tốc độ ở Đà Nẵng?

Sau sáp nhập địa giới hành chính, không gian phát triển của Đà Nẵng được mở rộng chưa từng có, mở ra cơ hội hình thành một cực tăng trưởng mới của khu vực miền Trung.
Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

Phú Thọ khoanh định 7 mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định khoanh định 7 khu vực mỏ khoáng sản không đấu giá quyền khai thác, tạo cơ sở bảo đảm nguồn nguyên liệu cho ngành xi măng.
TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM đẩy mạnh thu hút vốn ngoại với hai khu đô thị 510ha, tổng vốn gần 5.5 tỷ USD, mở ra cơ hội phát triển hạ tầng, nhà ở và tạo động lực tăng trưởng đô thị giai đoạn mới.
Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Trước áp lực giá nhà tăng cao và đô thị hóa nhanh, nhà ở cho thuê đang được xác định là giải pháp chiến lược nhằm đảm bảo an sinh xã hội và tạo nền tảng phát triển bền vững cho các đô thị lớn.