Hà Tĩnh đón thêm 2 chuyến bay đưa công dân từ miền Nam về

DNHN - Các lực lượng chức năng Hà Tĩnh sẽ phối hợp với lực lượng quản lý sân bay Vinh tiến hành đón công dân trở về trên các chuyến bay từ miền Nam.

Từ 10/7/2021 đến nay, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện 78 ca F0 từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng về trên địa bàn tỉnh, được cách ly kịp thời. Tổng số ca mắc từ 4/6/2021 đến nay là 204.

Về kết quả điều trị, trong số 156 ca điều trị tại Hà Tĩnh có 81 bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện. Hiện nay, chỉ còn 67 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh và 8 bệnh nhân điều trị tại BVĐK khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Có 48 bệnh nhân chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đó có 33 ca đã ra viện. 

Hà Tĩnh đón thêm 2 chuyến bay đưa công dân từ miền Nam về
Hà Tĩnh đón thêm 2 chuyến bay đưa công dân từ miền Nam về.

Trong ngày 6/8, các địa phương và cơ sở y tế đã rà soát được 60 trường hợp ho, sốt...Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K, có 31 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, các địa phương đã siết chặt việc kiểm soát, tuy nhiên, trong ngày 6/8, Hà Tĩnh vẫn ghi nhận 331 người trở về từ vùng đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg. Như vậy, tính đến nay, toàn tỉnh đang cách ly, theo dõi 9.310 người, trong đó chủ yếu về từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội.

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại một số tỉnh phía Nam diễn biến rất phức tạp, rất nhiều người từ vùng có dịch và các tỉnh đang thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg về địa phương bằng phương tiện cá nhân như: ô tô, xe gắn máy nên có nguy cơ dịch sẽ bùng phát trở lại.

Để ngăn chặn dịch xâm nhập, nhiệm vụ cấp bách hiện nay là tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn liên lạc, kêu gọi, vận động con em/người thân ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội tiếp tục ở lại địa bàn cư trú theo chỉ đạo của Chính phủ. Đặc biệt, duy trì siết chặt quản lý người từ các vùng có dịch COVID-19, người từ các tỉnh, thành phố về trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Tình

Tin liên quan