Hà Tĩnh dỡ bỏ toàn bộ các điểm phong tỏa

DNHN - Mới đây Hà Tĩnh đã dỡ 6 chốt kiểm soát cuối cùng ở thôn Vinh Sơn, xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên sau 14 ngày cách ly xã hội.

Sau khi chính quyền công bố quyết định dỡ phong tỏa tại thôn Vinh Sơn, nhiều lực lượng gồm công an, dân phòng xã Cẩm Sơn đã tháo dỡ các lán làm việc đặt tại các đường liên thôn, liên xã, gần nhà các bệnh nhân nhiễm nCoV.

Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn, ông Hoàng Văn Hiệp cho biết, hiện các F1, F2 liên quan đến 4 bệnh nhân ở thôn Vinh Sơn đã âm tính nhiều lần, qua 14 ngày không phát sinh ca bệnh mới, "chính quyền nhận thấy đã loại trừ được nguy cơ dịch bệnh nên đề xuất cấp trên dỡ chốt để trở lại trạng thái bình thường".

Hà Tĩnh dỡ bỏ toàn bộ các điểm phong tỏa
Hà Tĩnh dỡ bỏ toàn bộ các điểm phong tỏa.

Xã Cẩm Sơn với 1.450 hộ dân và 4.215 nhân khẩu cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 hôm 2/9 sau khi phát hiện 4 người trong một gia đình nhiễm nCoV. Sau đó, xã rút gọn phong tỏa từ 9 thôn xuống còn một, với 153 hộ dân, 395 nhân khẩu.

Từ 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 450 người dương tính nCoV. Nhiều địa phương trong tỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng dịch. Thôn Vinh Sơn, xã Cẩm Sơn, là địa phương cuối cùng dỡ phong tỏa.

Sau thời gian dài tạm dừng nhiều hoạt động kinh doanh để phòng dịch, tỉnh quyết định cho phép mở lại các cơ sở giáo dục, dịch vụ cắt tóc, gội đầu từ 6h ngày 12/9. Các khu vui chơi, giải trí tiếp tục dừng; nhà hàng, quán ăn, cà phê... chỉ bán mang về.

PV

Tin liên quan