Thứ năm 16/10/2025 16:43
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hà Nội và TP. HCM lọt top 10 thành phố có chi phí du lịch thấp nhất châu Á

02/08/2024 11:13
Việt Nam là một trong hai quốc gia xuất hiện hai lần trong danh sách này, điều này không có gì đáng ngạc nhiên đối với những người tìm hiểu về du lịch các nước châu Á.
Hà Nội và TPHCM đem đến những trải nghiệm khác biệt cho du khách
Hà Nội và TP. HCM đem đến những trải nghiệm khác biệt cho du khách.

Hà Nội và TP.HCM vào top 10 thành phố có chi phí du lịch thấp nhất châu Á, trong khi tính theo quốc gia, Việt Nam rẻ nhất Đông Nam Á.

Thoạt nhìn, các chuyến đi đến châu Á có vẻ đắt đỏ khi giá vé máy bay đắt gấp đôi đường bay châu Âu. Nhưng châu Á luôn có bất ngờ cho bạn nếu du khách biết chính xác nơi cần đến để có giá cả phải chăng.

Tạp chí du lịch Mỹ Travel & Leisure mới đây đã công bố danh sách 10 thành phố châu Á rẻ nhất để đi du lịch, dựa trên trung bình giá vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, giá phòng đôi tiêu chuẩn trong thời gian tháng 6 đến tháng 12 từ nền tảng du lịch trực tuyến Kayak. Trang này đã kết hợp giá vé máy bay khứ hồi phổ thông trung bình với giá trung bình một đêm khách sạn tiêu chuẩn đôi để xác định 10 thành phố châu Á có giá cả rẻ nhất để du khách ghé thăm ngay.

Với tổng chi phí trung bình 1.452 USD, TP. HCM là thành phố có chi phí du lịch rẻ thứ hai, sau Đài Bắc.

Theo đó, hiện nay, Vietnam Airlines có các chuyến bay thẳng từ San Francisco đến TP. HCM thực sự có giá trị. Chi phí để đặt chuyến bay này trực tiếp với Vietnam Airlines chỉ bắt đầu từ 660 USD khứ hồi, hơn nữa, đây hiện là một trong những chuyến bay thẳng duy nhất từ Đông Nam Á đến Bắc Mỹ. Ngoài các chuyến bay giá cả phải chăng, đồ ăn và chỗ ở cũng khá rẻ. Chuyên gia của Kayak còn nhấn mạnh, Việt Nam là "quốc gia có chi phí du lịch thấp nhất" ở Đông Nam Á.

Jakarta của Indonesia là thành phố có chi phí rẻ thứ ba ở châu Á là với 1.478 USD; đứng vị trí thứ tư theo là New Delhi của Ấn Độ với 1.490 USD; xếp sau đó là Bangkok của Thái Lan với 1.493 USD; tiếp theo là đại diện đến từ Philippines, Manila với 1.495 USD; xếp vị trí thứ 6 là Tokyo của Nhật Bản với 1.499 USD; Vị trí cuối cùng là Kuala Lumpur của Malaysia với 1.505 USD.

Với tổng chi phí cho chuyến đi là 1.546 USD, Hà Nội là thành phố có chi phí rẻ thứ 9 trong danh sách, đứng trên Osaka, Nhật Bản.

Việt Nam là một trong hai quốc gia xuất hiện hai lần trong danh sách này, điều này không có gì đáng ngạc nhiên đối với những người tìm hiểu về du lịch các nước châu Á.

Theo chuyên gia của Kayak, Ethan Crowley cho biết rằng, đến Việt Nam là bạn đến một đất nước có nhiều đồ ăn ngon, giá rẻ, khách sạn nghỉ dương tiện ích và hệ thống giao thông thuận tiện. Chỗ ở, từ bình dân đến cao cấp, chi phí rẻ hơn nhiều so với các nước láng giềng. Các chuyến bay nội địa hạng thương gia tại Việt Nam có trải nghiệm tuyệt vời và còn khiến trải nghiệm tại các sân bay chật kín người của đất nước trở nên thú vị hơn nhiều; ngoài ra, những chuyến bay thuộc hạng phổ thông cũng tiết kiệm hơn nhiều so với các đường bay tương tự ở Mỹ.

Ngoài Việt Nam, Nhật Bản là quốc gia thứ hai cũng có hai đại diện xuất hiện trong danh sách là Tokyo và Osaka. Các điểm đến còn lại gồm Jakarta, New Delhi, Bangkok, Manila, Kuala Lumpur.

Kayak là một trang web tìm kiếm du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới. Bạn có thể tìm kiếm các ưu đãi tốt nhất về lịch trình chuyến bay, khách sạn và xe cho thuê tại đây. Một yêu cầu tìm kiếm đơn giản trên KAYAK có thể quét tìm giá trên hàng trăm trang web du lịch chỉ trong vài giây.

Minh Đức (T/h)

Tin bài khác
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh quý III/2025: Giá tăng nhanh, người mua lưỡng lự xuống tiền

Trong quý III/2025, thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 2.549 căn hộ và 220 căn nhà thấp tầng mở bán mới. Hầu hết nguồn cung đến từ giai đoạn tiếp theo các dự án hiện hữu, chỉ có 01 dự án thấp tầng tại Bình Tân (Sei Harmony) là được chào bán lần đầu ra thị trường.
TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

TP. Hồ Chí Minh: Bất động sản bán lẻ sôi động nhờ các thương hiệu Trung Quốc

“Làn sóng” gia nhập và mở rộng của các thương hiệu Trung Quốc vẫn đang là điểm nổi bật của thị trường bất động sản bán lẻ quý III/2025 tại TP. Hồ Chí Minh. CBRE ghi nhận sự mở rộng mặt bằng của hàng loạt thương hiệu đến từ Trung Quốc, như: Chagee, KKV, Popmart, Oh!Some, Polarpopo, BanTianYao, Wayjie, Xian Niu Lau, Colorist…
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu hoàn thành loạt dự án vành đai, cao tốc và đường sắt trước năm 2030

Trong nhiệm kỳ 2025 – 2030, TP. Hồ Chí Minh xác định ưu tiên đầu tư và hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược, gồm các tuyến vành đai, cao tốc và đường sắt đô thị, hướng tới mục tiêu trở thành siêu đô thị kết nối của khu vực phía Nam.
Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Khánh Hòa đẩy mạnh nhà ở xã hội: Dự kiến hoàn thành hơn 2.100 căn trong năm 2025

Tỉnh Khánh Hòa mới khởi công 2 dự án nhà ở xã hội (NOXH) trong năm 2025 với quy mô 3.709 căn. Đến hết năm 2025 tỉnh sẽ hoàn thành 2.181 căn NOXH (đạt khoảng 76,63% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao).
Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục leo thang, vượt xa khả năng chi trả phần lớn hộ gia đình

Theo thống kê, mặt bằng giá nhà tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xu hướng gia tăng, đặc biệt ở phân khúc chung cư.
TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

TP. Hồ Chí Minh di dời hơn 16.000 dân để triển khai khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định điều chỉnh quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 đối với Khu đô thị mới Bình Quới – Thanh Đa (phường Bình Quới, trước đây là phường 28, quận Bình Thạnh), mở ra cơ hội “hồi sinh” dự án đã treo hơn ba thập niên.
TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh: Sức ép đô thị và “cơn khát” nguồn cung

Sự thiếu hụt nguồn cung nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo ra một "hiệu ứng cánh bướm" trên thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Khi "đại lộ" trung tâm trở nên tắc nghẽn, dòng vốn và nhu cầu lập tức tìm kiếm những con đường mới, và Tân Uyên (TP. Hồ Chí Minh mở rộng) không chỉ như một ngã rẽ chiến lược, mà còn là một điểm đầu tư hoàn toàn mới, với những lợi thế độc tôn và một cấu trúc thị trường đa tầng, bền vững.
Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Quỹ phát triển đất - Bệ đỡ tài chính cho Quảng Trị sau sáp nhập

Thu từ đất đang trở thành "cứu cánh" ngân sách Quảng Trị sau sáp nhập. Với gần 3.800 tỷ đồng trong 8 tháng 2025, nguồn lực này vừa giúp đầu tư hạ tầng, vừa tạo dư địa phát triển dài hạn.
Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Nghịch lý giá nhà leo thang và làn sóng mua nhà của người trẻ

Bất chấp giá nhà tăng kỷ lục, người trẻ vẫn tích cực tham gia thị trường. Hé lộ sự thay đổi trong hành vi và khả năng tài chính của thế hệ gen Z và millennial.
Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo quy hoạch có nên khống chế chiều cao?

Côn Đảo là một quần đảo có vị trí đặc biệt tại phía Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ), với tổng diện tích tự nhiên khoảng 76 km², trong đó đảo Côn Sơn – trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của đặc khu chiếm khoảng 57 km². Tuy nhiên, phần lớn diện tích đảo hiện đang dành cho bảo tồn rừng và hệ sinh thái tự nhiên, khiến quỹ đất phát triển đô thị, dân cư và du lịch vô cùng hạn chế.
Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Đề xuất mới về nhà ở xã hội hàng triệu người làm tự do có cơ hội?

Với những đề xuất đột phá về xác nhận thu nhập và nâng trần thu nhập, mở lối cho hàng triệu người có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhất là người làm nghề tự do.
Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Giá nhà đất mới tại TP. Hồ Chí Minh sẽ phụ thuộc vào quy hoạch vùng

Sau khi mở rộng địa giới hành chính, TP. Hồ Chí Minh mới đang bước vào giai đoạn mới với kỳ vọng thiết lập mặt bằng giá nhà ở hợp lý hơn, đặc biệt tại các khu vực vừa được sáp nhập.
Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Biệt thự triệu đô của giới siêu giàu Hà Nội chìm trong biển nước sau bão Kajiki

Dù mưa đã ngớt, nhiều khu đô thị xa hoa như Ngoại giao đoàn, Starlake, Ciputra vẫn chìm trong biển nước, cư dân lo lắng vì hạ tầng chống ngập yếu kém lộ rõ sau bão số 5 Kajiki.
Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

Hà Nội phê duyệt quy trình mới về thủ tục đất đai: Cơ hội mở cho dự án nhà ở thương mại

UBND TP. Hà Nội ban hành quy trình mới giải quyết thủ tục hành chính về đất đai, tạo hành lang pháp lý cho doanh nghiệp thực hiện dự án nhà ở thương mại qua thỏa thuận sử dụng đất.
Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Chuẩn bị mở rộng cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu lên 4 làn xe

Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu sẽ được mở rộng từ 2 lên 4 làn xe theo chỉ đạo của Bộ Xây dựng, tỉnh Sơn La cần sớm hoàn tất thủ tục để triển khai dự án.