Hà Nội tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31

14:15 16/03/2022

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tổ chức 18 môn thi đấu tại 15 địa điểm. Tính đến ngày 15/3, tiến độ đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình phục vụ tổ chức thi đấu và tập luyện SEA Games 31 cơ bản được bảo đảm.

Ảnh minh họa
 Các đại biểu tham dự cuộc họp tại điểm cầu trụ sở UBND thành phố Hà Nội.

Sáng 16/3, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31.

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tổ chức 18 môn thi đấu tại 15 địa điểm. Tính đến ngày 15/3, tiến độ đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình phục vụ tổ chức thi đấu và tập luyện SEA Games 31 cơ bản được bảo đảm. Trong đó, 8 công trình do Sở Văn hóa và Thể thao quản lý đều được hoàn thành, bàn giao; 12 công trình các quận, huyện quản lý đang được gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng, đi kèm với chỉnh trang và bảo đảm mỹ quan, chất lượng công trình… Đến nay, Tiểu ban Lễ khai mạc, bế mạc đã tổ chức 4 phiên họp để tập trung rà soát các nhiệm vụ liên quan.

Thành phố cũng đã phối hợp với Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo triển khai các phương án bảo đảm an ninh, an toàn, tổ chức phân luồng giao thông trên địa bàn nhằm giúp các đoàn thể thao tham dự di chuyển thuận tiện, nhanh chóng. Trong 8 nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, bên cạnh việc bảo đảm tiến độ, chất lượng các nội dung theo đúng tiến độ đề ra, Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Y tế và Ban tổ chức SEA Games 31 quốc gia để xây dựng kịch bản, phương án phòng, chống dịch Covid-19 cho sự kiện quan trọng này.

Tại cuộc họp, các đơn vị, địa phương đã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ đạo, kế hoạch của thành phố với từng phần việc chi tiết. Trong đó, đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết đã rà soát, cập nhật số lượng cơ sở lưu trú có địa điểm thi đấu của SEA Games 31 và các khu vực lân cận; cung cấp danh sách các cơ sở lưu trú cao cấp cho Ban tổ chức SEA Games 31 quốc gia.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, SEA Games 31 sẽ mở ra một chuỗi sự kiện mang tầm quốc tế khi Việt Nam đang thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, mở cửa du lịch. Vì thế, SEA Games 31 cũng là cú hích cho du lịch Hà Nội và cả nước. Bên cạnh đó, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao sự chủ động của Hà Nội trong việc hoàn thiện cơ sở vật chất các địa điểm thi đấu. “Lễ khai mạc là sự kiện quan trọng của SEA Games 31, vì vậy, Hà Nội cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan của Bộ chuẩn bị tốt nhất cho nội dung này”.

Đánh giá cao Công an thành phố Hà Nội luôn làm tốt công tác bảo vệ an ninh đối với các sự kiện văn hóa - thể thao diễn ra tại Hà Nội, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị đơn vị tiếp tục chuẩn bị tốt nhất cho công tác an ninh tại kỳ SEA Games 31.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh ghi nhận nỗ lực của các ngành, địa phương thời gian gần đây khi đã vượt qua những thời điểm khó khăn trong dịch Covid-19 để tập trung, chủ động cho sự kiện quan trọng này.

Cảm ơn sự đồng hành, sát cánh của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch với thành phố trong giai đoạn nước rút hiện nay, Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, trong công tác chuyên môn, Bộ cần tiếp tục quan tâm đến các vận động viên Thủ đô để có đóng góp nhiều nhất cho thành tích của đoàn Việt Nam tại kỳ SEA Games đặc biệt này.

Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề xuất để có các hướng dẫn về chuyên môn, y tế nhất quán từ trung ương tới địa phương để thuận tiện cho việc triển khai ở cơ sở; sớm có kịch bản tổng thể, chi tiết, tiến độ, thời gian cụ thể với các công việc cần phối hợp giữa hai bên…

PV