Hà Nội mở hàng nghìn chỉ tiêu việc làm bán thời gian

16:05 02/04/2024

Đối với các vị trí làm thời vụ - bán thời gian, hoặc đối với sinh viên mới ra trường và người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, không yêu cầu chuyên môn cao, mức lương phổ biến thường dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Ngày 2/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp cùng Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức thành công ngày hội việc làm chuyên đề về việc làm bán thời gian năm 2024.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết rằng, có khoảng 46 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại sự kiện này, với tổng cộng 2.265 vị trí tuyển dụng.

Hà Nội mở hàng nghìn chỉ tiêu việc làm bán thời gian
Hà Nội mở hàng nghìn chỉ tiêu việc làm bán thời gian.

Trong số đó, hơn một nửa số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác như sản xuất, nhà hàng - khách sạn, và ngân hàng.

Sự đa dạng về lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp tham gia phản ánh nhu cầu tìm việc làm đa dạng của người lao động, đặc biệt là sinh viên và người lao động có nhu cầu tìm kiếm thu nhập phụ. Các lao động có nhiều cơ hội chọn lựa công việc phù hợp với khả năng và mong muốn của bản thân, ổn định và phát triển công việc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người lao động, các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đã đưa ra nhiều mức lương khác nhau. Mức lương phổ biến nhất là từ 7 - 10 triệu đồng/tháng, chiếm tỷ lệ 47,2% trong tổng số chỉ tiêu tuyển dụng.

Đối với các vị trí làm thời vụ - bán thời gian, hoặc đối với sinh viên mới ra trường và người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, không yêu cầu chuyên môn cao, mức lương phổ biến thường dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Điều này phản ánh xu hướng phù hợp với thực tế của thị trường lao động hiện nay.

P.V (t/h)