Hà Nội lên kế hoạch thúc đẩy sản xuất cho doanh nghiệp

21:39 27/02/2024

Năm nay, Hà Nội dự kiến tổ chức tổng cộng 6 cuộc họp đối thoại, nhằm mục đích tạo ra một môi trường trao đổi chặt chẽ và hiệu quả, giúp các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Ngày 27/2, UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch tổ chức một loạt hội nghị nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn trong năm 2024.

Theo thông tin từ UBND, trong năm nay, thành phố dự kiến tổ chức tổng cộng 6 cuộc họp đối thoại, nhằm mục đích tạo ra một môi trường trao đổi chặt chẽ và hiệu quả, giúp các nhà đầu tư và doanh nghiệp cả trong và ngoài nước có cơ hội nắm bắt các vấn đề phát sinh và nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ chính quyền địa phương.

Hà Nội lên kế hoạch thúc đẩy sản xuất cho doanh nghiệp
Hà Nội lên kế hoạch thúc đẩy sản xuất cho doanh nghiệp.

Các cuộc họp này sẽ được tổ chức theo các chủ đề cụ thể như sau:

  1. Hội nghị đối thoại về việc tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy sản xuất kinh doanh đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố, dự kiến diễn ra từ ngày 18 đến 21/3.

  2. Hội nghị đối thoại tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, với mục tiêu giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, dự kiến tổ chức trong tháng 4.

  3. Hội nghị đối thoại về các vấn đề xã hội như y tế, giáo dục, đào tạo, văn hóa, thể thao... dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 6.

  4. Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố, dự kiến tổ chức trong tháng 8.

  5. Hội nghị đối thoại về các vấn đề như nhà ở xã hội, bến bãi đỗ xe, môi trường, dự kiến tổ chức trong tháng 11.

UBND thành phố Hà Nội cũng đã giao các cơ quan liên quan phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của thành phố để xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc tổ chức các hội nghị này. Đồng thời, họ cũng sẽ tiến hành trao đổi và thu thập các ý kiến, phản ánh, đề xuất từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư và các tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn, nhằm mục đích giải quyết các vấn đề một cách linh hoạt và hiệu quả nhất.

P.V (t/h)