Giám đốc điều hành KF Beauty: "Khu chợ mang cơ hội giao dịch lớn hơn cho các nhà bán lẻ"

07:20 25/10/2023

Giám đốc điều hành của công ty mẹ KF Beauty của Wunderbrow, Diego Mandelbaum, tiết lộ rằng các thị trường hiện có cơ hội giao dịch lớn hơn so với trước đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa
Giám đốc điều hành KF Beauty - Diego Mandelbaum

Tại sự kiện ChannelX World 2023 diễn ra ở London vào tháng 10, Giám đốc điều hành KF Beauty - Diego Mandelbaum cho biết: “Đã có đỉnh điểm về chi tiêu trực tuyến trong thời kỳ đại dịch, nhưng khi điều đó kết thúc, khách hàng đã quen với việc mua đồ trang điểm trực tuyến”.

Kết quả là, ngày càng có nhiều người sử dụng các chợ để mua sản phẩm làm đẹp, dẫn đến nhiều công ty làm đẹp như Feel Unique và nhà bán lẻ đường phố cao cấp Superdrug đều tung ra các chợ của riêng họ, ông nói.

Năm ngoái, nhà bán lẻ đường phố cao cấp này đã công bố thị trường của mình với hơn 300 thương hiệu. Vào thời điểm đó, giám đốc tiếp thị và thương mại điện tử của Superdrug, Matt Walburn cho biết việc ra mắt là một bước tiếp theo thú vị trong chương trình chuyển đổi kỹ thuật số của hãng.

Khi ngày càng có nhiều nhà bán lẻ tung ra phiên bản của họ, Mandelbaum lưu ý: Cuối cùng, thị trường phải hoạt động như một hệ sinh thái với các thương hiệu.

Tuy nhiên, ông cũng ca ngợi việc sử dụng công nghệ tiên tiến như thực tế tăng cường (AR), mà ông tuyên bố sẽ cho phép khách hàng “mua đồ trang điểm dễ dàng hơn nhiều” và sẽ thấy sự phát triển hơn nữa trong tương lai.

Bình luận về tương lai của các thị trường, ông dự đoán rằng sẽ có nhiều nhà bán lẻ lựa chọn mô hình thị trường kết hợp hơn, đưa nhiều công nghệ hơn vào các địa điểm truyền thống của họ.

“Nhiều nhà bán lẻ sẽ sử dụng các điểm tiếp xúc trong cửa hàng cho phép khách hàng truy cập thị trường trực tuyến của họ trong thế giới thực”, Mandelbaum nhấn mạnh.

Trâm Anh t/h