Giá xăng dầu của Mỹ đã giảm trong hai tháng, đây là đợt giảm dài nhất trong hơn một năm

15:44 28/11/2023

Bloomberg cho biết chi phí xăng dầu ở Mỹ đã giảm trong 60 ngày liên tiếp. Câu chuyện kể rằng đây là đợt giảm giá dài nhất trong hơn một năm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty Images)

Giá xăng dầu ở Mỹ đã giảm 60 ngày liên tiếp, đây là đợt giảm dài nhất trong hơn một năm.

Bloomberg cho biết một gallon xăng ở Mỹ hiện có giá 3,25 USD, thấp hơn khoảng 30 cent so với cùng kỳ năm ngoái. Một gallon xăng có giá dưới 3 USD ở 14 tiểu bang.

Người dân ở Mỹ đang tiết kiệm tiền ở cây xăng ngay khi mùa mua sắm bận rộn trong kỳ nghỉ lễ bắt đầu. Như một phần thưởng bổ sung, chuỗi giảm giá cũng là tin tốt cho Chính quyền Biden, vốn đang quảng bá "Bidenomics" như một cách chống lạm phát để tái đắc cử vào năm 2024.

Giá xăng dầu chủ yếu theo giá dầu thô. Giá dầu thô đã giảm trong vài tuần nay do OPEC + đang giải quyết quyết định cắt giảm sản lượng của Ả Rập Xê Út và những bất đồng trong tập đoàn năng lượng về lượng sản xuất.

Nhóm đã lên kế hoạch tụ tập cùng nhau vào cuối tuần nhưng họ đã đẩy lùi cuộc họp sang ngày 30 tháng 11.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất nhanh chóng kể từ tháng 3 năm 2022. Điều này đã làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế và chi tiêu của khách hàng, điều mà các nhà phân tích cho rằng đây là một lý do khiến giá dầu và xăng dầu giảm.

Hôm thứ Hai, giá dầu West Texas Middle giảm 0,8% xuống 74,92 USD/thùng và dầu Brent, được sử dụng làm tiêu chuẩn trên toàn thế giới, giảm 0,7% xuống 80,03 USD/thùng.

PV tổng hợp