Giá vé máy bay sẽ tiếp tục giảm sâu trong Tết Nguyên đán

23:05 05/12/2021

Hiện giá vé máy bay chỉ còn vài trăm nghìn/chiều, trong khi trước đó, giá vé của các chặng bay này có lúc lên đến 3,6 triệu đồng, thậm chí tại một số thời điểm hết vé phổ thông, hành khách có nhu cầu từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội buộc phải mua vé thương gia khoảng 7,6 triệu đồng.

Thông tin từ một số hãng hàng không, các hãng hàng không đã được phép khai thác trở lại một số chặng nội địa. Điều này góp phần giúp giá vé máy bay trong tháng 12 giảm sâu.

Đơn cử như chặng Hà Nội - Phú Quốc (đã bao gồm thuế, phí) do Vietjet Air khai thác có giá 372.000 đồng/chiều; các chuyến đi TP Hồ Chí Minh - Hà Nội dao động từ 580.000 đồng - 1 triệu đồng/vé một chiều… Đáng chú ý, một số chặng ngắn, giá vé một chiều cũng chỉ ngang với vé ô tô, như chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh - Huế/Phú Quốc/Đà Lạt/Đồng Hới ở mức 400.000-500.000 đồng…

Giá vé máy bay sẽ tiếp tục giảm sâu trong Tết Nguyên đán
Giá vé máy bay sẽ tiếp tục giảm sâu trong Tết Nguyên đán.

Theo hãng Vietnam Airlines, từ tháng 12/2021 hãng sẽ thực hiện khoảng 140 chuyến bay mỗi ngày trên 40 đường bay nội địa. Riêng lộ trình bay TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và ngược lại sẽ khai thác 5 chuyến/ngày; Pacific Airlines 2 chuyến/ngày. Từ sau ngày 15/12 mỗi hãng dự kiến sẽ tăng thêm 1 chuyến/ngày.

Trước đó, giá vé của các chặng bay này có lúc lên đến 3,6 triệu đồng, thậm chí tại một số thời điểm hết vé phổ thông, hành khách có nhu cầu từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội buộc phải mua vé thương gia khoảng 7,6 triệu đồng.

Dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – ông Võ Huy Cường cho biết, theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam về hàng không dân dụng, giá vé bằng chi phí đi lại của ngành hàng không và các hãng không được phép bán quá mức giá đã đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước. Như vậy sẽ không thể có tình trạng giá vé quá cao, quá mức chịu đựng của người dân.

PV