Chủ nhật 14/09/2025 07:21
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Giá iPhone tiếp tục “hạ nhiệt” trong tháng 6: Cơ hội tốt để nâng cấp thiết bị

Hầu hết các mẫu iPhone còn đang phân phối, từ iPhone 11 đến iPhone 16, đều đang được giảm giá tại nhiều đại lý. Xu hướng này giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn hợp túi tiền hơn.
Giá iPhone tiếp tục “hạ nhiệt” trong tháng 6: Cơ hội tốt để nâng cấp thiết bị
Giá iPhone tháng 6 tiếp tục “hạ nhiệt” trong tháng 6: Cơ hội tốt để nâng cấp thiết bị

Ba tháng trước thời điểm Apple ra mắt thế hệ iPhone mới, thị trường iPhone chính hãng tại Việt Nam vẫn trong giai đoạn “xả hàng” để đón đầu iPhone 17. Hầu hết các mẫu iPhone còn đang phân phối, từ iPhone 11 đến iPhone 16, đều đang được giảm giá tại nhiều đại lý. Xu hướng này giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn hợp túi tiền hơn, nhất là khi các dòng máy cao cấp cũng đang được bán với giá cạnh tranh.

iPhone 16 đang là dòng máy có nhiều phiên bản nhất trên thị trường, trải dài trong khung giá từ 15 đến gần 47 triệu đồng. Đáng chú ý, iPhone 16 Pro Max phiên bản cao cấp nhất - đang được nhiều đại lý chào bán với giá dưới 30 triệu đồng cho bản 256 GB, mức giá thấp hiếm thấy kể từ khi ra mắt.

Trao đổi với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, một quản lý bán hàng tại đại lý ở phố Xã Đàn, Hà Nội cho biết: "Thời điểm này, nếu người dùng đang sử dụng các dòng cũ như iPhone 12 Pro Max hoặc thấp hơn, thì việc nâng cấp lên iPhone 16 Pro Max là hoàn toàn hợp lý, vừa tiết kiệm chi phí, vừa sở hữu được những công nghệ mới nhất như camera nâng cấp, chip xử lý mạnh mẽ và hỗ trợ AI tối ưu".

Với đời máy dưới iPhone 16, hai mẫu flagship năm ngoái là iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đã chính thức dừng sản xuất và đang được bán xả kho tại các đại lý. Tuy nhiên, do nguồn cung hạn chế, người mua có thể khó tìm được phiên bản màu sắc hoặc dung lượng như ý. Dù vậy, đây vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc khi hiệu năng của hai thiết bị này không thua kém iPhone 16 Pro là bao, nhất là với những người cần thiết bị mạnh cho công việc, học tập hoặc các ứng dụng AI.

Với mức giá chỉ nhỉnh hơn một chút so với iPhone 16e - phiên bản giá rẻ của dòng iPhone 16 - iPhone 15 và 15 Plus lại có nhiều ưu điểm như thiết kế hiện đại, hiệu năng khá tốt và hỗ trợ lâu dài. Hiện tại, hai model này đang được điều chỉnh giảm từ 500.000 đồng đến gần 1 triệu đồng tùy phiên bản, trở thành lựa chọn hợp lý với người dùng muốn tiết kiệm nhưng vẫn sở hữu thiết bị mới và chính hãng.
Giá không đổi nhưng khuyến mại mạnh tay

Dù giá niêm yết trong tháng 6 không nhiều thay đổi so với tháng 5, nhưng thực tế nhiều hệ thống bán lẻ đang áp dụng chính sách giảm giá trực tiếp cho một loạt mẫu iPhone, từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng

Dưới đây là bảng giá iPhone được cập nhật mới nhất trong tháng 6 này:

iPhone 16:

  • Phiên bản 128 GB: 18,99 triệu đồng.
  • Phiên bản 256 GB: 22,19 triệu đồng.
  • Phiên bản 512 GB: 27,99 triệu đồng.

iPhone 16 Plus:

  • Phiên bản 128 GB: 21,99 triệu đồng.
  • Phiên bản 256 GB: 24,99 triệu đồng.
  • Phiên bản 512 GB: 29,49 triệu đồng.

iPhone 16 Pro:

  • Phiên bản 128 GB: 24,99 triệu đồng.
  • Phiên bản 256 GB: 28,09 triệu đồng.
  • Phiên bản 512 GB: 34,69 triệu đồng.
  • Phiên bản 1 TB: 39,49 triệu đồng.

iPhone 16 Pro Max:

  • Phiên bản 256 GB: 30,49 triệu đồng.
  • Phiên bản 512 GB: 36,79 triệu đồng.
  • Phiên bản 1 TB: 42,99 triệu đồng.

iPhone 16e:

  • Phiên bản 128 GB: 16,09 triệu đồng.
  • Phiên bản 256 GB: 19,29 triệu đồng.
  • Phiên bản 512 GB: 25,49 triệu đồng.

iPhone 15:

  • Phiên bản 128 GB: 15,79 triệu đồng.
  • Phiên bản 256 GB: 18,99 triệu đồng.

iPhone 15 Plus:

  • Phiên bản 128 GB: 19,29 triệu đồng.
  • Phiên bản 256 GB: 22,49 triệu đồng.
  • Phiên bản 512 GB: 27,99 triệu đồng.

iPhone 15 Pro:

  • Phiên bản 256 GB: 23,99 triệu đồng.
  • Phiên bản 512 GB: 27,99 triệu đồng.
  • Phiên bản 1 TB: 35,99 triệu đồng.

iPhone 15 Pro Max:

  • Phiên bản 256 GB: 27,99 triệu đồng.
  • Phiên bản 512 GB: 30,99 triệu đồng.
  • Phiên bản 1 TB: 34,99 triệu đồng.

iPhone 14 Plus

  • iPhone 14 Plus - 128GB: 17.39 triệu đồng
  • iPhone 14 Plus - 256GB: 19.69 triệu đồng

iPhone 14

  • iPhone 14 - 128GB: 12.49 triệu đồng
  • iPhone 14 - 256GB: 14.49 triệu đồng

iPhone 14 Pro Max:

  • Phiên bản 128 GB: 19,79 triệu đồng.
  • Phiên bản 256 GB: 20,29 triệu đồng.
  • Phiên bản 512 GB: 22,79 triệu đồng.

iPhone 13:

  • Phiên bản 128 GB: 11,79 triệu đồng.
  • Phiên bản 256 GB: 16,49 triệu đồng.

iPhone 12:

  • Phiên bản 64 GB: 9,9 triệu đồng.
  • Phiên bản 128 GB: 10,99 triệu đồng.

iPhone 11:

  • Phiên bản 64 GB: 6,59 triệu đồng.
  • Phiên bản 128 GB: 7,59 triệu đồng.

Lưu ý: Giá bán có thể thay đổi tùy theo chương trình khuyến mãi và chính sách của từng cửa hàng!

Tin bài khác
Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

VNPT Đà Nẵng thông tin vừa tổ chức hội thảo “Truyền hình đột phá” nhằm giới thiệu dịch vụ truyền hình tương tác đa dạng hóa với các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng tại địa bàn.
Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

“Chúng tôi không chỉ đào tạo kỹ sư mà còn đào tạo người dẫn dắt”, là tôn chỉ mà Phó Giáo sư Ali Al-Dulaimi mang theo trong hành trình giáo dục tại Việt Nam. Với vai trò Trưởng khoa Khoa học Máy tính & Công nghệ tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), ông đang từng bước hiện thực hóa triết lý giáo dục gắn với thực tiễn, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho thế hệ công nghệ trẻ.
PCI 2.0: Công cụ mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế tư nhân

PCI 2.0: Công cụ mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế tư nhân

PCI 2.0 được coi là bước tiến quan trọng trong nghiên cứu, phản ánh thực trạng kinh tế tư nhân và góp phần cải thiện năng lực điều hành kinh tế địa phương.
Phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam: Cần hợp tác công – tư

Phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam: Cần hợp tác công – tư

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, để khai thác dữ liệu và phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam, chỉ có hợp tác công - tư mới mang lại hiệu quả.
Cảnh báo rò rỉ dữ liệu khách hàng bị rao bán bởi tin tặc quốc tế - Người dân và Doanh nghiệp cần hành động ngay

Cảnh báo rò rỉ dữ liệu khách hàng bị rao bán bởi tin tặc quốc tế - Người dân và Doanh nghiệp cần hành động ngay

Ngày 11/9/2025, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) thuộc Ngân hàng Nhà nước đã phát đi công văn khẩn gửi tới toàn bộ hệ thống tổ chức tín dụng, cảnh báo nguy cơ dữ liệu khách hàng bị rao bán trên các diễn đàn tin tặc quốc tế. Dù hệ thống vận hành hiện tại vẫn bình thường và chưa ghi nhận thiệt hại cụ thể, sự kiện này lập tức trở thành tâm điểm quan ngại khi xuất hiện thông tin nhóm hacker khét tiếng ShinyHunters có thể đứng sau.
Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu: Nhân tố cốt lõi quyết định sức cạnh tranh

Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu: Nhân tố cốt lõi quyết định sức cạnh tranh

Chia sẻ tại Hội thảo “Chiến lược AI và Kiến trúc dữ liệu quốc gia, tổ chức và doanh nghiệp” (ASDA 1), các diễn giả đều có chung quan điểm: Trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu không còn là lĩnh vực công nghệ thuần túy, mà là nhân tố cốt lõi quyết định chủ quyền, sức cạnh tranh và vị thế quốc gia trong kỷ nguyên mới.
Nvidia củng cố ngôi đầu GPU, chiếm 94% thị phần toàn cầu quý II/2025

Nvidia củng cố ngôi đầu GPU, chiếm 94% thị phần toàn cầu quý II/2025

Theo Jon Peddie Research (JPR), Nvidia chiếm 94% thị phần GPU toàn cầu trong quý II/2025, nhờ làn sóng mua sắm sớm của người dùng nhằm tránh thuế nhập khẩu.
Lần đầu tiên khí tài công nghệ cao của Viettel xuất hiện tại lễ diễu binh kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Lần đầu tiên khí tài công nghệ cao của Viettel xuất hiện tại lễ diễu binh kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Các khí tài công nghệ cao do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) nghiên cứu, thiết kế và sản xuất đã lần đầu tiên xuất hiện đầy ấn tượng tại Quảng trường Ba Đình lịch sử trong khuôn khổ Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Bộ đôi thiết giáp hiện đại XTC-02 và XCB-01 do Việt Nam chế tạo, gây ấn tượng mạnh tại A80

Bộ đôi thiết giáp hiện đại XTC-02 và XCB-01 do Việt Nam chế tạo, gây ấn tượng mạnh tại A80

Liên tục xuất hiện trong các buổi hợp luyện, sơ duyệt và tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2.9 (A80), hai dòng xe thiết giáp hiện đại do Việt Nam tự nghiên cứu và chế tạo – XTC-02 và XCB-01 – đã trở thành tâm điểm chú ý, đặc biệt đối với giới trẻ yêu công nghệ và quốc phòng.
Google vừa ban hành chính sách bảo mật mới, "chặn đường" app crack và app giả mạo

Google vừa ban hành chính sách bảo mật mới, "chặn đường" app crack và app giả mạo

Từ tháng 9/2026, Google sẽ yêu cầu mọi ứng dụng phát hành ngoài Google Play phải gắn với tài khoản nhà phát triển đã được xác minh. Chính sách này không cấm cài đặt ứng dụng ngoài, nhưng sẽ khiến phần mềm bẻ khóa (crack), phiên bản ứng dụng đã chỉnh sửa (mod) và các ứng dụng “lậu” khó có thể tồn tại.
Đà Nẵng khởi động ký kết hợp tác công nghệ số và đồng tiền số

Đà Nẵng khởi động ký kết hợp tác công nghệ số và đồng tiền số

Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng thông tin, hai hợp đồng phát triển, xây dựng tài chính công nghệ số, đồng tiền số đầu tiên trong sách lược đổi mới sáng tạo và tài chính khu vực của Đà Nẵng đã được ký kết trong ngày 27/8/2025.
Nvidia lập kỷ lục doanh thu nhờ chip AI Blackwell, Trung Quốc vẫn là thách thức lớn

Nvidia lập kỷ lục doanh thu nhờ chip AI Blackwell, Trung Quốc vẫn là thách thức lớn

Nvidia vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2025 với doanh thu kỷ lục 46,7 tỷ USD, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Dù chip Blackwell giúp công ty bùng nổ trên toàn cầu, thị trường Trung Quốc vẫn là nỗi lo lớn trong chiến lược dài hạn.
Việt Nam học được gì từ quốc gia dầu mỏ trở thành ‘thủ phủ AI’ dẫn đầu thế giới?

Việt Nam học được gì từ quốc gia dầu mỏ trở thành ‘thủ phủ AI’ dẫn đầu thế giới?

Từng nổi tiếng là "đầu não dầu mỏ" tại vùng Vịnh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) giờ đây đang tái định hình vị thế toàn cầu, trở thành một trong ba quốc gia dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo (AI), chỉ đứng sau Mỹ.
Chung kết VietChain Talents 2025: Ươm mầm tài năng Blockchain Việt Nam

Chung kết VietChain Talents 2025: Ươm mầm tài năng Blockchain Việt Nam

Ngày 23/8, Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Blockchain Việt Nam (VietChain Talents 2025) được tổ chức tại Hà Nội, theo hình thức tranh biện đối kháng trực tiếp.
Ông Chu Tuấn Anh - Giám đốc Aptech: Khi lòng yêu nước kết hợp cùng công nghệ sẽ tạo ra nhiều kỳ tích

Ông Chu Tuấn Anh - Giám đốc Aptech: Khi lòng yêu nước kết hợp cùng công nghệ sẽ tạo ra nhiều kỳ tích

AI không phải điều đáng sợ, mà là công cụ để tăng hiệu suất, nâng cao năng lực cá nhân, theo ông Chu Tuấn Anh - Giám đốc Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech.