Famtrip lữ hành Hàn Quốc khảo sát du lịch Nha Trang - Khánh Hòa

11:23 06/12/2022

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thị hiếu du khách đã có sự thay đổi. Vì vậy, ngành du lịch Khánh Hòa đã triển khai tổ chức đón các đoàn từ Hàn Quốc nhằm tạo điều kiện cho họ tìm hiểu, nắm bắt thông tin, chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch của điểm đến Nha Trang - Khánh Hòa.

Ảnh minh họa
Từ tháng 5/2022, hơn 150 nghìn lượt du khách Hàn Quốc đã đến với Khánh Hòa

Tính từ thời điểm nối lại các chuyến bay từ Hàn Quốc (tháng 5/2022) đến Khánh Hòa đến nay, đã có hơn 150 nghìn lượt du khách Hàn Quốc đến với Khánh Hòa. Hiện khách du lịch Hàn Quốc là thị trường khách du lịch quốc tế quan trọng và dẫn đầu về lượng khách quốc tế của tỉnh Khánh Hòa. Trong 2 tháng trở lại đây, trung bình mỗi tuần có 28 chuyến từ Hàn Quốc (từ Incheon và Busan) đến sân bay quốc tế Cam Ranh do các hãng bay khai thác như: Air Busan, Air Seoul, Jeju Air, Korean Air, Vietnam Airlines, Vietjet Air. Trong tháng 12/2022, sẽ có thêm Hãng hàng không Jin Air khai thác chặng bay Incheon – Cam Ranh (Khánh Hòa). Đồng thời, Hãng hàng không Pacific Airlines cũng sẽ mở đường bay mới từ Sân bay quốc tế Muan (Hàn Quốc) đến Cam Ranh (Khánh Hòa).

Tiếp nối những thành công đã đạt được từ chuyến công tác của đoàn tỉnh Khánh Hòa đi thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 22/11 đến ngày 30/11/2022 do đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, trong đó Đoàn công tác đã tham gia Hội thảo hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Ulsan (Hàn Quốc) và tỉnh Khánh Hòa; Tổ chức Hội nghị kết nối hợp tác du lịch Khánh Hòa với các đối tác Hàn Quốc tại thành phố Seoul (Hàn Quốc) và đã đạt được nhiều kết quả rất tốt đẹp. Theo lời mời của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 08/12 đến ngày 11/12/2022, Đoàn Famtrip các doanh nghiệp du lịch và cơ quan truyền thông Hàn Quốc sẽ đến tìm hiểu, khảo sát điểm đến, sản phẩm du lịch và kết nối hợp tác tại tỉnh Khánh Hòa do ông Lý Xương Căn – Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc làm Trưởng đoàn với chương trình, cụ thể như sau:

Ngày thứ nhất (ngày 08/12/2022), Đoàn Famtrip sẽ tham quan, khảo sát tại một số điểm du lịch tại thành phố Nha Trang như Bảo tàng Yersin, Tháp bà Ponagar, Khu du lịch Hòn Chồng, Khu nghỉ dưỡng Amiana Nha Trang, Khu du lịch Suối khoáng nóng I-Resort, Khách sạn Sunrise và tham gia chương trình du ngoạn ngắm hoàng hôn trên vịnh Nha Trang với du thuyền Sealife.

Ngày thứ hai (ngày 09/12/2022), Đoàn sẽ đến Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và tham dự buổi tiếp xã giao với ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Sau đó, đoàn sẽ đến thăm trụ sở Vietravel – Chi nhánh Nha Trang và tham quan, khảo sát tại khách sạn Novotel Nha Trang. Vào buổi chiều, đoàn sẽ đi khảo sát và trải nghiệm dịch vụ tại Công viên thám hiểm Kong Forest – 01 sản phẩm du lịch tiêu biểu, đặc trưng với loại hình sinh thái núi rừng của tỉnh Khánh Hòa. Và tham dự Tiệc chiêu đãi của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tại Khu du lịch Champa Island vào buổi tối cùng ngày.

Ngày thứ ba (ngày 10/4/2021), Đoàn sẽ di chuyển về phía khu du lịch bán đảo Cam Ranh để thăm Khu tưởng niệm Gạc Ma, tham quan khảo sát dịch vụ tại Khu du lịch KN Cam Ranh và tại Khu nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh, sau đó vào buổi chiểu Đoàn tham quan, khảo sát các dịch vụ tại Vinpearl và VinWonder Nha Trang. Và làm việc với Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và dự tiệc chiêu đãi tại khách sạn Horizon Nha Trang.

Ngày thứ tư (ngày 11/4/2021), đoàn Famtrip di chuyển ra sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) để bay về Incheon (Hàn Quốc) trên chuyến bay số hiệu LJ 054 của Hãng hàng không Jin Air. 

Ảnh minh họa
Tháp bà Ponagar là một trong những điểm mà Đoàn Famtrip sẽ tham quan, khảo sát

Ngoài đoàn Famtrip các doanh nghiệp du lịch và cơ quan truyền thông Hàn Quốc, từ ngày 06/12 đến ngày 08/12/2022, ngành du lịch Khánh Hòa cũng đã phối hợp với Hãng hàng không Vietjet Air đón đoàn báo chí (Presstrip) của Hàn Quốc với 24 thành viên là đại diện các cơ quan thông tấn báo chí tại Hàn Quốc đến tìm hiểu, khảo sát điểm đến, các sản phẩm du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch tại Khánh Hòa để thu thập thông tin, viết bài quảng bá du lịch và giới thiệu phát động điểm đến Nha Trang – Khánh Hòa.

Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thị hiếu du khách đã có sự thay đổi. Chính vì vậy, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai tổ chức đón các đoàn Famtrip, Presstrip, Mediatrip từ Hàn Quốc nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp lữ hành của Hàn Quốc tìm hiểu, nắm bắt thông tin, chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch của điểm đến Nha Trang - Khánh Hòa để giới thiệu với du khách Hàn Quốc. Các hoạt động này cũng sẽ tạo thêm những cơ hội để tìm kiếm đối tác, mở rộng mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa với các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch của Hàn Quốc, góp phần giúp thu hút, phát triển lượng khách du lịch đến với Nha Trang – Khánh Hòa, từ đó từng bước phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch tỉnh. Đồng thời, cũng góp phần tăng cường công tác truyền thông, quảng bá, khẳng định Khánh Hòa là điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp du lịch quốc tế.

P.L