Đừng tiếp tay cho sự nhẫn tâm

DNHN - Những thông tin, diễn biến mới nhất liên quan đến scandal Việt Á đang làm nổi sóng dư luận không chỉ trong nước mà còn lan ra tận nước ngoài.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa./ Nguồn ảnh TTO

Tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ tai tiếng Việt Á khác xa, khác hoàn toàn với những vụ... tai nạn giao thông khiến năm, bảy người thiệt mạng hay những vụ án gian lận hàng hóa thông thường. Sự việc này nổ ra khiến mọi người “sốc tận óc” và rùng mình hơn đối với những kẻ viết ra “kịch bản tiêu cực” để Công ty này diễn tuồng khi có sự tiếp tay của “trận chiến dưới... gầm bàn”.

Mới đây, đại diện lãnh đạo một Tập đoàn phía Bắc bức xúc lên tiếng: “Trừng trị cái sai - cái ác của Công ty Việt Á và lợi ích nhóm đứng sau điều khiển là việc phải làm. Tuy nhiên, ngẫm nghĩ lại, nếu không có Việt Á thì cũng sẽ có Công ty X.Y.Z nào đó nhảy vào trục lợi trên nỗi đau bệnh tật và túng quẫn của người dân trong đại dịch mà thôi. Không có mấy ông quan chức thoái hoá, biến chất, tham lam vô độ thì Việt Á đâu thể nào lộng hành được như vậy”.

Đã đến lúc chúng ta cần xem lại một cách nghiêm túc, việc chọc mũi xét nghiệm có còn cần thiết nữa hay không. Theo thông tin mới nhất, đến hết ngày 25/12, cả nước đã tiêm được khoảng 145 triệu liều, tỷ lệ sử dụng đạt 87% số vaccine phân bổ và tỷ lệ bao phủ đủ vaccine liều cơ bản gần 70% tổng dân số Việt Nam. Tỷ lệ này đã vượt mức mục tiêu mà Tổ chức Y tế thế giới đề ra đến hết năm 2021: 40% dân số của mỗi quốc gia được tiêm vaccine phòng COVID-19. Đến thời điểm hiện nay, đã có gần 1 triệu liều Vaccine mũi 3 được tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên tại 29 tỉnh thành, trong đó miền Nam tiêm nhiều nhất.

Với tốc độ tiêm ngừa đang được đẩy nhanh và mạnh như hiện nay, thì Việt Nam đã có sự trang bị kháng thể kịp thời cho toàn dân trước khi biến chủng Omicro đột nhập.

Dưới góc nhìn của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu và doanh nhân chính trực đã cho rằng: “Thật vô cùng lãng phí thời gian và tiền bạc, mà thật sự cũng không cần thiết về việc truy vết hay thống kê báo cáo ca nhiễm hàng ngày. Để làm gì khi Việt Nam đã tiêm Vaccine đủ miễn nhiễm cộng đồng rồi. Chuyện F này F nọ không còn quan trọng. Nhiều địa phương đã cho FO tự điều trị tại nhà, thì khái niệm F chẳng mang ý nghĩa gì. Nếu tiếp tục ngoáy mũi là chúng ta tiếp tay vô điều kiện cho việc hợp thức hóa hàng giả mà CDC các địa phương đã LỠ MUA và khi ấy sẽ không bao giờ trừ được những Việt Á phái sinh”.

Gia tăng độ phủ Vaccine đến đâu thì Covid bị đẩy lùi đến đó và cũng đồng nghĩa với việc nên giảm dần và tiến đến chấm dứt tình trạng “vạch mũi” tìm F0.

Nói như các bác cán bộ về hưu:Một doanh nghiệp như Việt Á mà vẫn đi xuyên quốc gia được, thì tiếp tục ngoáy mũi tràn lan sẽ là môi trường khu trú cho những ký sinh trùng tham nhũng bám víu”. 

Phong Lan 

Bài liên quan