Thứ hai 19/01/2026 15:10
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Dubai rớt khỏi top 10 thành phố đắt đỏ nhất dành cho giới siêu giàu

26/06/2024 14:19
Một báo cáo cho thấy Dubai không còn nằm trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với giới siêu giàu, vì chi phí sinh hoạt ở đây vẫn cạnh tranh so với các thành phố lớn trên toàn cầu.
Ảnh minh họa
Dubai là thành phố đắt đỏ thứ 12 dành cho giới siêu giàu. Nguồn ảnh Bloomberg

Dubai tụt hạng cả trong bảng xếp hạng khu vực và toàn cầu

Báo cáo của ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ Julius Baer cho biết thành phố này xếp thứ 12 trên toàn cầu, giảm so với vị trí thứ bảy vào năm ngoái, nhờ tỷ giá đồng dirham của UAE so với đồng đô la Mỹ giúp kiểm soát lạm phát.

Dubai cũng được xếp hạng là thành phố đắt đỏ thứ sáu ở khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) dành cho những cá nhân có thu nhập ròng cao với lối sống xa hoa.

Ngân hàng Julius Baer cho biết: “Mặc dù vẫn là một thành phố rất giàu có, Dubai đã tụt hạng cả trong bảng xếp hạng khu vực và toàn cầu, khiến nơi đây có giá cả phải chăng hơn so với các thành phố khác ở EMEA”.

“Điều kiện thị trường ổn định và hấp dẫn của Dubai đã giúp nó có tính cạnh tranh trên trường toàn cầu.”

Trong khi đó, khu vực EMEA đã trở thành nơi có mức sống tốt nhất cho giới siêu giàu, sau khi được xếp hạng là khu vực rẻ nhất trong báo cáo năm ngoái, theo phát hiện mới nhất.

Báo cáo cho biết thêm, sự gia tăng thứ hạng trong năm nay là do London chiếm vị trí thứ ba và mọi thành phố ở châu Âu đều tăng thứ hạng, cùng với tỷ giá hối đoái mạnh so với đồng đô la Mỹ. Trong 12 tháng qua, mức tăng giá của tất cả hàng hóa và dịch vụ trong chỉ số Phong cách sống và Thịnh vượng Toàn cầu của Julius Baer đã chậm lại ở mức trung bình 4% tính theo USD, so với mức 6% vào năm 2023.

Giá cả hàng hóa tăng nhanh hơn giá dịch vụ trong năm nay, với hàng hóa tăng trung bình 5% và dịch vụ tăng 4%, cả hai đều tính theo đô la Mỹ.

Báo cáo đã sử dụng một nhóm hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đại diện cho hoạt động mua sắm tùy ý của những cá nhân có thu nhập cao (HNWIs) - được định nghĩa là những người có tài sản ròng từ 1 triệu USD trở lên - bao gồm đồng hồ, túi xách sang trọng, vé máy bay và tài sản hạng thương gia, đồng thời phân tích giá cả ở 25 thành phố trên toàn thế giới.

Báo cáo cho biết: “Ở Trung Đông, chi tiêu tập trung vào những mặt hàng xa xỉ như quần áo và đồng hồ, nhưng quan trọng nhất là nhu cầu về bất động sản nhà ở cao cấp”.

Trong khi các cá nhân có thu nhập cao ở Trung Đông tập trung vào các sản phẩm cao cấp như quần áo hàng hiệu, đồ trang sức, đồng hồ sang trọng và bất động sản, thì những người ở Châu Âu và Châu Á - Thái Bình Dương tập trung vào khách sạn (khách sạn 5 sao, nhà hàng hàng đầu).

Chi tiêu xa xỉ ở châu Mỹ dường như trải rộng trên tất cả các hạng mục.

Lạm phát, chi phí sinh hoạt tăng cao và căng thẳng địa chính trị gia tăng tiếp tục ảnh hưởng đến giá cả trên toàn cầu.

Nhưng mặc dù các thành phố tiếp tục trở nên đắt đỏ hơn, tỷ lệ lạm phát đã bình thường hóa trong 12 tháng qua, ngân hàng cho biết.

Theo một báo cáo gần đây của Ngân hàng Thế giới, lạm phát dự kiến sẽ ở mức trung bình 3,5% trong năm nay và 2,9% vào năm 2025, nhưng tốc độ giảm chậm hơn so với dự kiến 6 tháng trước.

UAE: Nam châm triệu phú

Một cuộc khảo sát trong tháng này của công ty tư vấn đầu tư di cư quốc tế Henley & Partners cho thấy dự kiến sẽ có tới 6.700 triệu phú chọn UAE là quê hương mới của họ vào cuối năm nay.

Lối sống xa hoa, thị thực vàng và môi trường thuế thấp của đất nước đã giúp UAE giữ được vị trí là thỏi nam châm thu hút sự giàu có của thế giới trong năm thứ ba liên tiếp.

Đất nước này sẵn sàng thu hút số lượng triệu phú gần gấp đôi so với đối thủ gần nhất là Mỹ, nơi được dự báo sẽ có 3.800 triệu phú định cư vào cuối năm nay.

“Mặc dù tác động của đại dịch toàn cầu hiện đã trở thành trạng thái bình thường mới, nhưng lạm phát, chi phí sinh hoạt tăng và căng thẳng địa chính trị gia tăng không tác động nhiều đến Dubai như các thị trường khác, điều này thậm chí còn góp phần nhiều hơn vào sự hấp dẫn của người giàu cư dân,” báo cáo của Julius Baer cho biết.

Các quỹ đầu tư phòng hộ, nhà quản lý tài sản, công ty FinTech và văn phòng gia đình nổi tiếng toàn cầu đang thành lập văn phòng khu vực tại Dubai, biến nơi đây trở thành điểm đến hàng đầu của giới thượng lưu toàn cầu.

Nghiên cứu cho thấy: “Những người giàu có trong khu vực hiện đang chi tiêu cao nhất cho các bất động sản nhà ở sang trọng so với bất kỳ khu vực nào khác, trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ và cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới”. “Mặc dù thị trường nhà ở duy trì quỹ đạo tăng giá nhưng nhà ở vẫn có giá tương đối phải chăng so với nhiều thành phố trong khu vực.”

Hơn một nửa số người Trung Đông giàu có được hỏi cho biết họ đã chi nhiều hơn cho bất động sản nhà ở trong 12 tháng qua.

Chi tiêu theo kế hoạch cũng cao tương đương, với 58% cho biết họ sẽ chi tiêu nhiều hơn trong 12 tháng tới. Báo cáo cho thấy không có khu vực nào khác đạt được mức này.

Chỉ số này cho thấy giới siêu giàu ở Dubai và khắp Trung Đông đang lạc quan về triển vọng đầu tư với mục tiêu chính là tạo ra của cải, tăng tài sản và mở rộng danh mục đầu tư.

Trên toàn cầu, Singapore được xếp hạng là thành phố đắt đỏ nhất đối với những cá nhân có thu nhập cao (HNWIs), tiếp theo là Hồng Kông và London.

Trong khi đó, châu Á-Thái Bình Dương được xếp hạng là khu vực đắt đỏ thứ hai để những cá nhân có thu nhập cao có cuộc sống tốt, do các thành phố như Tokyo xếp hạng thấp hơn, Ngân hàng Julius Baer cho biết. Châu Mỹ rơi xuống vị trí cuối cùng.

Theo ngân hàng Thụy Sĩ, ở tất cả các khu vực, những cá nhân có thu nhập cao đã đầu tư nhiều hơn trong 12 tháng qua so với năm trước.

Top 12 thành phố đắt đỏ nhất cho HNWI năm 2024

1. Singapore

2. Hồng Kông

3. Luân Đôn

4. Thượng Hải

5. Monaco

6. Zürich

7. New York

8. Paris

9. São Paulo

10. Milano

11. Sydney

12. Dubai

Quốc Anh t/h

Bài liên quan
Tin bài khác
Động thổ cầu Cần Giờ: “Cú đấm thép” hạ tầng mở chu kỳ tăng trưởng mới cho bất động sản biển phía Nam TP.HCM

Động thổ cầu Cần Giờ: “Cú đấm thép” hạ tầng mở chu kỳ tăng trưởng mới cho bất động sản biển phía Nam TP.HCM

Sáng 15/1/2026, lễ động thổ cầu Cần Giờ đã diễn ra tại TP.HCM. Dự án được ví như một “cú đấm thép” phá tan điểm nghẽn tồn tại suốt nhiều chục năm của cửa ngõ phía Nam TP.HCM. Không chỉ mở ra trục kết nối chiến lược ra biển, công trình này còn kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới cho bất động sản biển Cần Giờ, với tâm điểm là Vinhomes Green Paradise, nơi được kỳ vọng sẽ đón 40 triệu lượt khách mỗi năm.
Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh: Chiến lược giãn dân phát triển đô thị vệ tinh

Thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh: Chiến lược giãn dân phát triển đô thị vệ tinh

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh đang bước vào giai đoạn tái định vị mang tính bước ngoặt trong tầm nhìn đến năm 2030. Trước áp lực nén đô thị và sự khan hiếm quỹ đất sạch tại vùng lõi, dòng vốn đầu tư và nhu cầu ở thực đang dịch chuyển mạnh mẽ về các thủ phủ công nghiệp giáp ranh, hình thành nên vùng đô thị mở rộng với động lực dẫn dắt từ hạ tầng giao thông và quy hoạch vùng.
TP.HCM: TOD thúc đẩy đô thị mở rộng về phía đông

TP.HCM: TOD thúc đẩy đô thị mở rộng về phía đông

Các dự án bất động sản liền kề ga metro ghi nhận tốc độ tăng giá đáng kể sau khi các tuyến metro chính thức đi vào hoạt động.
Căn hộ hạng sang dẫn dắt thị trường, hé lộ nghịch lý cung cầu bất động sản

Căn hộ hạng sang dẫn dắt thị trường, hé lộ nghịch lý cung cầu bất động sản

Căn hộ hạng sang ngày càng áp đảo nguồn cung thị trường bất động sản, phản ánh sự thay đổi nhu cầu, chi phí đầu vào leo thang và những nút thắt pháp lý kéo dài, đặt ra thách thức lớn cho bài toán nhà ở bền vững.
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư Cảng hàng không Chu Lai khoảng 3.000 ha với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư Cảng hàng không Chu Lai khoảng 3.000 ha với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD

Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư phát triển Cảng hàng không Chu Lai theo mô hình “thành phố sân bay” với tổng diện tích khoảng 3.000 ha, với tổng vốn đầu tư 10 tỷ USD, nhằm mở rộng không gian phát triển và hình thành cực tăng trưởng mới ở phía Nam thành phố.
Giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai

Giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai

Tiếp tục giữ nguyên mô hình Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc cấp tỉnh, theo Văn bản hợp nhất Nghị định 90 Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành nhằm bảo đảm thông suốt thủ tục nhà đất, tránh xáo trộn tổ chức và áp lực ngân sách.
Tuyến Metro số 1 lắp đặt 8 thang máy tại cầu vượt bộ hành

Tuyến Metro số 1 lắp đặt 8 thang máy tại cầu vượt bộ hành

Vừa qua, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.Hồ Chí Minh chính thức khởi công dự án xây dựng, lắp đặt hệ thống thang máy tại các cầu vượt bộ hành thuộc các nhà ga trên cao của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). Đây là bước đi quan trọng nhằm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đồng thời thể hiện rõ định hướng phát triển giao thông công cộng nhân văn, của Thành phố.
Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Chiều ngày 6/1, UBND phường Trần Phú (TP. Hà Tĩnh) đã phối hợp cùng Công ty TNHH Phúc Đạt Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết 1/500 dự án nhà ở xã hội (NOXH) tại tổ dân phố Đoài Thịnh. Đây được kỳ vọng là bước đột phá trong việc giải quyết nhu cầu an cư và chỉnh trang diện mạo đô thị phía Tây thành phố.
Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Sáng 31/12/2025, TP.HCM long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình làm mới tuyến đường Lê Lợi – một trong những đại lộ trung tâm quan trọng bậc nhất của Thành phố. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự hoàn thiện diện mạo mới cho trục đường huyết mạch sau thời gian dài chỉnh trang, mà còn mang ý nghĩa đặc biệt như món quà dành tặng người dân và du khách trước thềm năm mới 2026.
Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Savills Việt Nam cho biết, dù lãi suất vay mua nhà nhích lên cuối năm, người mua trẻ ưu tiên nhu cầu ở thực, giúp thị trường duy trì thanh khoản và biến động.
Lý do khiến giá nhà TP. Hồ Chí Minh mở rộng không thể hạ nhiệt?

Lý do khiến giá nhà TP. Hồ Chí Minh mở rộng không thể hạ nhiệt?

Dù nguồn cung tại khu vực TP. Hồ Chí Minh mở rộng đã tăng mạnh trong năm 2025, giấc mơ an cư vẫn trở nên xa vời với nhiều người khi giá nhà liên tục lập đỉnh mới. Đặc biệt, sau sự kiện sáp nhập địa giới hành chính vào TP. Hồ Chí Minh, các khu vực như Bà Rịa - Vũng Tàu hay Bình Dương (cũ) đang chứng kiến đà tăng giá chóng mặt, dần thu hẹp khoảng cách với vùng lõi trung tâm.
Thị trường đất nền trước “khúc cua” 2026: Từ điểm nóng đầu cơ đến chu kỳ thanh lọc định giá

Thị trường đất nền trước “khúc cua” 2026: Từ điểm nóng đầu cơ đến chu kỳ thanh lọc định giá

Trong bối cảnh biên độ tăng giá bất động sản ngày càng nới rộng và hiện tượng lệch pha cung – cầu trở nên gay gắt, thị trường đất nền đang đứng trước áp lực điều chỉnh chưa từng có.
Bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Giãn nén đô thị, dự án vùng ven tăng 3,2 lần sau một thập kỷ

Bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Giãn nén đô thị, dự án vùng ven tăng 3,2 lần sau một thập kỷ

Khi vành đai 3, 4 được dần hình thành, biên đô thị được mở rộng mạnh mẽ, giúp các doanh nghiệp tiến ra vùng ven, khiến số dự án lên khoảng 1.050 hiện nay, tăng gấp 3,2 lần chỉ trong một thập kỷ, chủ yếu dịch chuyển về Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh.
Thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi), làm rõ vai trò quy hoạch vùng và quy hoạch chi tiết ngành

Thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi), làm rõ vai trò quy hoạch vùng và quy hoạch chi tiết ngành

Sáng 10/12, với 428/445 đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 10. Luật tập trung hoàn thiện nguyên tắc chung đối với quy hoạch chi tiết ngành và làm rõ vai trò của quy hoạch vùng trong phân bổ không gian phát triển, liên kết vùng và sử dụng nguồn lực quốc gia.
Đô thị mở rộng, nhu cầu ở thực bùng nổ: Cơ hội vàng cho bất động sản phía Nam

Đô thị mở rộng, nhu cầu ở thực bùng nổ: Cơ hội vàng cho bất động sản phía Nam

Tại diễn đàn Bất động sản Vùng động lực phía Nam lần thứ I do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức chiều ngày 3/12. Cho thấy Vùng động lực phía Nam sau sắp xếp địa giới hành chính, người dân có nhiều cơ hội tiếp cận sở hữu nhà tại đô thị TP.Hồ Chí Minh và vùng lân cận khi hạ tầng giao thông được kết nối.