Thứ năm 18/09/2025 22:27
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Đưa 16.800 lượng vàng miếng ra đấu thầu, tỷ lệ đặt cọc 10%

23/05/2024 09:04
So với lần đấu thầu gần đây nhất vào ngày 21/5, giá tham chiếu hiện tại đã tăng thêm 300 nghìn đồng/lượng. Trong phiên đấu thầu này, Ngân hàng Nhà nước quy định khối lượng đấu thầu tối thiểu là 5 lô, tương đương 500 lượng.

9h30 sáng 23/5, Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC với tổng khối lượng dự kiến là 16.800 lượng. Tỷ lệ đặt cọc cho phiên đấu thầu này là 10%, với giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc là 88,9 triệu đồng/lượng. Khối lượng của mỗi lô là 100 lượng.

So với lần đấu thầu gần đây nhất vào ngày 21/5, giá tham chiếu hiện tại đã tăng thêm 300 nghìn đồng/lượng. Trong phiên đấu thầu này, Ngân hàng Nhà nước quy định khối lượng đấu thầu tối thiểu là 5 lô, tương đương 500 lượng, và khối lượng đấu thầu tối đa mà một thành viên được phép đặt thầu là 40 lô, tức là 4.000 lượng.

Bước giá dự thầu được đặt ở mức 10.000 đồng/lượng, và bước khối lượng dự thầu là 1 lô, tức 100 lượng. Mỗi thành viên tham gia đấu thầu chỉ được đăng ký một mức giá, tối thiểu phải bằng hoặc cao hơn giá sàn do Ngân hàng Nhà nước công bố.

Đưa 16.800 lượng vàng miếng ra đấu thầu, tỷ lệ đặt cọc 10%
Đưa 16.800 lượng vàng miếng ra đấu thầu, tỷ lệ đặt cọc 10%.

Trong lần đấu thầu trước vào ngày 21/5, Ngân hàng Nhà nước đã đấu thầu thành công 79 lô, tương đương 7.900 lượng vàng, với 9 thành viên trúng thầu. Giá trúng thầu cao nhất và thấp nhất đều là 89,42 triệu đồng/lượng.

Kể từ ngày 19/4/2024 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC để tăng cung cho thị trường. Trong đó, có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.

Phiên đấu thầu hôm nay được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng cung vàng ra thị trường, giúp ổn định giá cả và đáp ứng nhu cầu vàng miếng của các thành viên tham gia.

Tại thời điểm 6h30 sáng 23/5, trên sàn giao dịch của một số doanh nghiệp, giá được điều chỉnh tăng . Trong đó, vàng SJC tại PNJ tăng cao nhất là 500 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào.

Chênh lệch giữa giá mua và bán vẫn ở mốc 2 triệu đồng/lượng. Cụ thể như sau:

Vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mốc 88,9 - 90,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và chiều bán.

Tương tự, vàng 999,9 của Tập đoàn DOJI cũng niêm yết ở mốc 88,9 - 90,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Vàng SJC tại PNJ có giá niêm yết tại mốc 88,9 - 90,5triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 500 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Vietinbank Gold cũng tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và bán. Hiện doanh nghiệp niêm yết vàng SJC tại mốc 88,9 - 90,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng SJC ở mốc 88,95 - 90,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Công ty Vàng bạc Đá quý Mi Hồng niêm yết vàng JSC ở mốc 89,5 – 90,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi so với phiên trước.

Tại Bảo Tín Mạnh Hải, vàng JSC được doanh nghiệp điều chỉnh tăng 450 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 100 nghìn đồng/lượng ở chiều bán. Hiện doanh nghiệp niêm yết tại mốc 89,05 – 90,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Với mức giá hiện tại, giá vàng miếng của SJC đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 16,786 triệu đồng/lượng.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Việt Nam lên ngôi điểm đến ưa thích nhất của khách Trung Quốc

Việt Nam lên ngôi điểm đến ưa thích nhất của khách Trung Quốc

Tín hiệu bứt phá của du lịch Việt Nam được ghi nhận khi lượng khách Trung Quốc tăng mạnh, đưa Việt Nam lên vị trí điểm đến ưa thích nhất của thị trường khách lớn nhất thế giới.
Hà Nội quyết liệt chống hàng giả, củng cố niềm tin thị trường

Hà Nội quyết liệt chống hàng giả, củng cố niềm tin thị trường

Thị trường hàng hóa trong nước đứng trước nhiều thách thức, đặc biệt là sự len lỏi của hàng giả, Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm siết chặt kỷ cương, bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp chân chính.
Hà Nội mạnh tay xử lý đồ chơi và bánh trung thu nhập lậu dịp Tết Trung thu

Hà Nội mạnh tay xử lý đồ chơi và bánh trung thu nhập lậu dịp Tết Trung thu

Việc tiêu thụ bánh trung thu nhập lậu, không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, trong khi các loại đồ chơi không được kiểm định chất lượng có thể gây rủi ro cho trẻ nhỏ.
Trà đá vỉa hè tăng giá, vé máy bay Tết, thịt lợn, gas… đồng loạt “leo thang”

Trà đá vỉa hè tăng giá, vé máy bay Tết, thịt lợn, gas… đồng loạt “leo thang”

Từ cốc trà đá vỉa hè quen thuộc đến vé máy bay Tết, từ giá thịt lợn, bánh trung thu cho tới vật liệu xây dựng, người tiêu dùng đang phải đối mặt với nhiều biến động giá cả trong những ngày đầu tháng 9.
Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh về lượng và giá trị trong 8 tháng năm 2025

Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh về lượng và giá trị trong 8 tháng năm 2025

Theo số liệu vừa công bố của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), trong 8 tháng đầu năm 2025, Việt Nam nhập khẩu 136.490 ô tô nguyên chiếc các loại, với tổng kim ngạch hơn 3 tỷ USD.
Mở bán 6 triệu vé máy bay Tết đợt đầu: Giá nhiều chặng đã “neo” ở mức cao

Mở bán 6 triệu vé máy bay Tết đợt đầu: Giá nhiều chặng đã “neo” ở mức cao

Dù chưa có lịch nghỉ chính thức dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2025, các hãng hàng không trong nước đã đồng loạt mở bán vé máy bay Tết từ cuối tháng 8/2025, với tổng cộng khoảng 6 triệu vé được tung ra thị trường.
Xăng E10 sau một tháng thí điểm: Người dân bắt đầu làm quen, nhưng còn nhiều thách thức

Xăng E10 sau một tháng thí điểm: Người dân bắt đầu làm quen, nhưng còn nhiều thách thức

Sau một tháng triển khai thí điểm bán xăng sinh học E10 (xăng pha 10% ethanol) tại một số địa phương, bức tranh tiêu thụ cho thấy những tín hiệu ban đầu tích cực. Tuy vậy, để E10 trở thành nhiên liệu chủ đạo khi bắt buộc áp dụng từ ngày 1/1/2026, cần thêm các giải pháp tích cực hơn.
Quy định mức tiêu thụ nhiên liệu mới: VAMA lo ngại 96% ôtô xăng, dầu có thể bị loại khỏi thị trường

Quy định mức tiêu thụ nhiên liệu mới: VAMA lo ngại 96% ôtô xăng, dầu có thể bị loại khỏi thị trường

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa lên tiếng cảnh báo về nguy cơ 96% mẫu xe chạy xăng truyền thống phải dừng bán nếu Việt Nam chính thức áp dụng quy định mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình mới từ năm 2030 theo dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia (CAFC).
Thị trường bảo hiểm 2025: Nhiều chính sách mới, doanh thu dự báo giảm

Thị trường bảo hiểm 2025: Nhiều chính sách mới, doanh thu dự báo giảm

Tính đến nay, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã hình thành mạng lưới rộng khắp với hơn 1.000 chi nhánh và văn phòng đại diện, gần 1 triệu đại lý cùng trên 2.100 sản phẩm bảo hiểm đang được cung cấp.
Ô tô Trung Quốc gia tăng hiện diện trên thị trường nhập khẩu Việt Nam

Ô tô Trung Quốc gia tăng hiện diện trên thị trường nhập khẩu Việt Nam

Thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, đến ngày 15/8/2025, Việt Nam đã nhập khẩu 128.355 ô tô nguyên chiếc các loại, với tổng kim ngạch đạt 2,82 tỷ USD.
Đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước cho ngành dệt may, da giày

Đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước cho ngành dệt may, da giày

Sáng 22/8, tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra Hội nghị “Phát triển thị trường trong nước ngành dệt may - da giày” do Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) và Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam (LEFASO) tổ chức.
Cảnh báo: Mua bán thuốc qua mạng, tỷ lệ thuốc giả có thể chiếm tới 50%

Cảnh báo: Mua bán thuốc qua mạng, tỷ lệ thuốc giả có thể chiếm tới 50%

Ngày 21/8, tại phiên giải trình về việc thực hiện chính sách, pháp luật phòng chống thuốc giả, thực phẩm giả do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường phối hợp với các cơ quan của Quốc hội tổ chức, vấn đề thuốc giả, thuốc kém chất lượng tiếp tục được đưa ra bàn luận.
TP. Hồ Chí Minh: Tiêu dùng vẫn tăng và sản xuất công nghiệp ổn định

TP. Hồ Chí Minh: Tiêu dùng vẫn tăng và sản xuất công nghiệp ổn định

Trong 7 tháng đầu năm 2025, doanh thu bán lẻ hàng hóa trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh khoảng 555.000 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì mức tăng ổn định.
TP. Hồ Chí Minh sắp có không gian "mua sắm dưới lòng đất"

TP. Hồ Chí Minh sắp có không gian "mua sắm dưới lòng đất"

Sự kiện khuyến mại hàng hiệu City Sale năm 2025 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ có điểm nhấn nổi bật, đó là lần đầu tiên có không gian “shopping dưới lòng đất” tại ga metro Bến Thành.
TP. Hồ Chí Minh sau sáp nhập: Giá căn hộ dao động từ 28 - 280 triệu đồng/m²

TP. Hồ Chí Minh sau sáp nhập: Giá căn hộ dao động từ 28 - 280 triệu đồng/m²

Chưa đầy hai tháng kể từ khi TP. Hồ Chí Minh hoàn tất việc sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường căn hộ tại khu vực đã ghi nhận một đợt bung hàng quy mô lớn.