Du lịch Quảng Trị liên kết giá trị tiềm năng

DNHN - Kết nối chặt chẽ giữa 3 địa phương Thừa Thiên Huế - Quảng Bình - Quảng Trị sẽ tạo ra sản phẩm du lịch vùng độc đáo và có tính cạnh tranh cao, góp phần thu hút khách du lịch đến với Quảng Trị.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch với chủ đề “Du lịch Quảng Trị - liên kết khai thác giá trị tiềm năng”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội “Thống nhất non sông" và khai trương mùa du lịch biển, đảo Quảng Trị năm 2021 nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển du lịch của tỉnh. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về định hướng chiến lược của du lịch Việt Nam và các vấn đề đặt ra với du lịch Quảng Trị; Đánh giá giá trị tiềm năng và các lợi thế cạnh tranh của du lịch Quảng Trị; Bàn giải pháp tăng cường thu hút đầu tư cũng như giải pháp phát triển du lịch Quảng Trị trong giai đoạn bình thường mới; Liên kết, hợp tác phát triển giữ Quảng Trị và các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Hội nghị hợp tác phát triển du lịch với chủ đề “Du lịch Quảng Trị - liên kết khai thác giá trị tiềm năng”

Hiện nay, ngành du lịch Quảng Trị có bước phát triển mới, đã và đang góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế; đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, khẳng định vị trí du lịch Quảng Trị trong vùng Bắc Trung Bộ và trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây. Tuy nhiên, du lịch của Quảng Trị vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế, nhiều dư địa phát triển chưa được khai thác hiệu quả. Chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng vẫn chưa đáp ứng các nhu cầu của du khách; sản phẩm du lịch đơn điệu; công tác thu hút đầu tư, quảng bá, xúc tiến du lịch chưa thu được nhiều kết quả; đặc biệt việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các vùng, miền trong cả nước và các nước trong khu vực chưa thực sự hiệu quả. 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nêu rõ, du lịch Quảng Trị kết hợp giữa văn hóa, lịch sử, tâm linh, có vẻ đẹp hoang sơ của bãi biển nhưng vẫn theo mùa vụ, hiệu quả kinh tế chưa cao. Quảng Trị cần tận dụng được các dư địa vốn có để bứt phá trở thành điểm đến của du lịch văn hóa, lịch sử hấp dẫn.

Trọng Lãnh

 

Tin liên quan