Dự án Trường Đại học FLC tiếp tục chuyển địa điểm tại Quảng Ninh

DNHN - Dự án trường Đại học FLC của Tập đoàn FLC tại Hạ Long đã 2 lần chuyển địa điểm. Và tới đây phải "di chuyển" thêm lần nữa vì địa điểm này có nhiều khu vực trùng với các đơn vị khác nghiên cứu đầu tư.

Ngày 6/4, Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi đến Thường vụ tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh và UBND Tp. Hạ Long về việc xin dừng nghiên cứu lập quy hoạch phân khu khu Đô thị Đại học FLC, tổ hợp văn hóa đa năng kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng, sân golf tại phường Hoành Bồ, Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời tiếp tục đề nghị giới thiệu địa điểm mới để nghiên cứu, lập quy hoạch để có thể khổ công Dự án trường Đại học FLC trong năm 2021. 

Phối cảnh Dự án Đại học FLC tại Hạ Long
Phối cảnh Dự án Đại học FLC tại Hạ Long.

Tập đoàn FLC nêu lý do dừng nghiên cứu, lập quy hoạch dự án vì địa điểm được tỉnh Quảng Ninh và Tp. Hạ Long giới thiệu để lập quy hoạch có nhiều khu vực trùng với các đơn vị, doanh nghiệp khác đang nghiên cứu, đầu tư dự án.

Tập đoàn FLC đề nghị Thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh, UBND tỉnh, Thường vụ thành ủy Hạ Long, UBND Tp. Hạ Long giới thiệu địa điểm mới phù hợp hơn tại Tp. Hạ Long để Tập đoàn FLC nghiên cứu lập phân khu Khu đô thị Đại học, tổ hợp văn hóa đa năng kết hợp du lịch, nghỉ dường và sân golf để có thể khổ công dự án Trường đại học trong năm 2021. 

Các đại biểu nhấn nút khởi công Trường Đại học FLC tại phường Hà Lầm, Hà Trung (TP Hạ Long), ngày 25/8/2019
Các đại biểu nhấn nút khởi công trường Đại học FLC tại phường Hà Lầm, Hà Trung (TP Hạ Long), ngày 25/8/2019. (Ảnh: FLC)

Mới đây, ngày 26/2, tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC về tình hình kết quả, thực hiện Kết luận số 391/KL-TU ngày 8/3 của Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc rà soát các dự án do Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tiếp tục giới thiệu vị trí mới thích hợp hơn cho dự án Đại học FLC tại phía Nam Hoành Bồ cũ, phù hợp với các định hướng phát triển của tỉnh và Tp. Hạ Long. 

Trước đ,ó vào tháng 8/2019, Dự án trường Đại học FLC Hạ Long chính thức được khổ công tại Phường Hà Lầm, Phường Hà Trung, Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên sau khi khởi công thì gặp vướng mắc về ranh giới đất đai và gặp khó khăn do liên quan đến việc thống nhất vị trí quy hoạch xây dựng giữa doanh nghiệp và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Nên dự án tiếp tục được di chuyển đến địa điểm mới là phía Nam Hoành Bồ cũ.

Hải Dương

Tin liên quan