Đồng Tháp: Hơn 30 tỷ đồng dành cho an sinh xã hội của tỉnh

08:38 23/02/2024

Đây là tổng số tiền được Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp cùng các mạnh thường quân đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2023.

Báo cáo của Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp cho thấy, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và biến động kinh tế, các hoạt động an sinh xã hội vẫn đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Điểm nhấn trong năm 2023 là việc xây dựng gần 20 cầu bêtông và 1 cầu gỗ với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Những cây cầu này không chỉ giúp bà con đi lại thuận tiện, an toàn mà còn góp phần thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế địa phương.

Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng Tháp tại Thành phố Hồ Chí Minh
thực hiện công tác an sinh xã hội tại huyện Cao Lãnh
Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng Tháp tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện công tác an sinh xã hội tại huyện Cao Lãnh.

Công tác xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cũng được quan tâm. Hơn 2,4 tỷ đồng được huy động để xây dựng 60 căn nhà cho các hộ gia đình khó khăn tại các huyện Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành, Tháp Mười, Thanh Bình, Tân Hồng và Hồng Ngự. Đây là món quà vô giá, giúp các hộ gia đình có được mái ấm che mưa che nắng, ổn định cuộc sống.

Công tác khuyến học cũng được Hội và các mạnh thường quân chú trọng. Nhiều hoạt động thiết thực như tặng dụng cụ học tập, xe đạp, học bổng, thẻ bảo hiểm y tế, xây trường học, tổ chức chương trình cho trẻ em dịp lễ, Tết đã được triển khai. Những hoạt động này góp phần động viên các em học sinh nghèo hiếu học, vươn lên trong học tập.

Bên cạnh đó, bà con đồng hương Đồng Tháp luôn đồng hành cùng Hội trong các hoạt động an sinh xã hội. Điển hình là các hoạt động về nguồn kết hợp giao lưu thể thao, hỗ trợ hộ gia đình bị hỏa hoạn, giông lốc, tài trợ chương trình Mùa hè xanh, đưa vào hoạt động đơn vị chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Quân dân Y Đồng Tháp với 20 máy lọc máu mới và hệ thống trang thiết bị kèm theo, trị giá 10 tỷ đồng.

Những hoạt động thiết thực này đã góp phần cải thiện đời sống cho người dân, đặc biệt là những hộ gia đình khó khăn, neo đơn, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân Đồng Tháp. Kết quả đạt được trong công tác an sinh xã hội năm 2023 là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người con Đồng Tháp xa quê.

Đây là nguồn động lực to lớn để Hội Liên lạc với người đồng hương tỉnh Đồng Tháp tiếp tục phát huy vai trò, phối hợp với các cơ quan chức năng, các mạnh thường quân để thực hiện nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương Đồng Tháp ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thiện Tâm (ĐTO)