Đồng Nai: sớm ổn định, phục hồi các hoạt động kinh tế

DNHN - Ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai sớm mở lại nhiều hoạt động dịch vụ tại địa phương, phục vụ người dân vui xuân đón tết khi toàn tỉnh Đồng Nai hiện đã ở cấp độ 1 (vùng xanh).

Ảnh minh họa
Một góc TP Long Khánh/ Nguồn ảnh baonhandan

Sau một thời gian dài ra sức phòng chống dịch, đến nay mọi hoạt động tại Đồng Nai cơ bản đều đã trở lại bình thường. Cuộc sống người dân cũng dần ổn định trong trạng thái "bình thường mới". 

Hiện, Sở Y tế đã có dự thảo để tham mưu UBND tỉnh Đồng Nai thay đổi áp dụng Chỉ thị số 20 theo hướng mở cửa hoàn toàn để người dân, doanh nghiệp,… sớm ổn định, phục hồi các hoạt động kinh tế. 

Việc tạm đóng các dịch vụ như bar, karaoke, massage, chợ… trong hơn nửa năm qua đã khiến cho việc kinh doanh của nhiều người dân bị ảnh hưởng nặng nề. 

Do đó việc để hoạt động các dịch vụ, trở lại cuộc sống bình thường là điều Đồng Nai đang quan tâm và người dân khá mong mỏi.

Theo ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, để đảm bảo an toàn, ngành y tế vẫn khuyến cáo người dân phải thực hiện nghiêm 5K, theo dõi sức khỏe và tiêm chủng vaccine Covid-19 mũi 3.

“Tết Nguyên đán đang cận kề, chúng tôi đề nghị các địa phương định kỳ đánh giá cấp độ dịch hằng tuần. Các đơn vị phải phối hợp thường xuyên tổ chức kiểm tra việc chấp hành thông điệp 5K tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng… để phòng chống dịch. Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine để sớm đạt mục tiêu phủ vaccine 100% cho người từ 12 tuổi trở lên”, ông Vũ nhấn mạnh.

Diệu Hồng

Bài liên quan