Đội bóng Đông Á Thanh Hóa thắng đậm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (5-3) sau màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục, nhiều cảm xúc

DNHN - Sau trận thắng “điên rồ”, giàu cảm xúc trước chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (5-3), ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB bóng đá Đông Á rất phấn khích. Ông quyết định tặng thưởng cho toàn đội 1,2 tỷ đồng.

Đội bóng Đông Á Thanh Hóa thắng đậm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (5-3)

Đội bóng Đông Á Thanh Hóa thắng đậm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (5-3).

Đến làm khách trên sân Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau 3 trận toàn thua. Đã vậy, đội khách còn thiệt quân khi vắng trung vệ Epassi và tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ. Những tưởng Đông Á Thanh Hóa sẽ gặp muôn vàn khó khăn trước Hà Tĩnh. Trái lại các cầu thủ xứ Thanh đã có một màn trình diễn ‘lột xác”, đáng kinh ngạc bằng màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục dù bị chủ nhà dẫn trước 2-1 (hết hiệp 1).

Bước sang hiệp 2 các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác thi đấu bản lĩnh, tự tin tuyệt vời giành chiến thắng với tỷ số khó tin 5-3 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Quốc Phương, Văn Thắng, Đình Tùng, Gramoz,Pinto và Lê Phạm Thành Long…là những cái tên nổi bật đã giúp Đông Á Thanh Hóa cắt được chuỗi trận chỉ biết thua và giải cơn khát bàn thắng. Đặc biệt, Đông Á Thanh Hóa đã tạm thời thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ đồng thời thầy trò HLV Petrovic đã giải tỏa được sức ép của người hâm mộ, dần lấy lại sự tự tin cho những vòng đấu sắp  tới.

HLV và các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa ăn mừng chiến thằng ( ảnh Báo Hà Tĩnh)
HLV và các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa ăn mừng chiến thằng ( ảnh Báo Hà Tĩnh).

Được biệt, trước trận đấu này, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch CLB đã treo thưởng 1 tỷ đồng nếu đội nhà chiến thắng, và chuyện không ngờ đã xảy ra. Với tinh thần thi đấu ngoạn mục, tự tin kiên cường, có được 3 điểm cực kỳ quan trọng. Có mặt trên sân Bầu Đoan đã tặng thêm 200 triệu đồng tiền thưởng nâng tổng số tiền lên thành 1,2 tỷ. Đây là phần thưởng xứng đáng, kịp thời động viên các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa. Ngoài ra, ông Cao Tiến Đoan còn tặng Hội CĐV bóng đá Đông Á Thanh Hóa 50 triệu đồng.

Với việc xuất sắc đánh bại chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tỷ số 5-3 là niềm vui và là món quà vô giá cho người hâm mộ xứ Thanh. Có được 3 điểm trong trận đấu này đã giúp cho Đông Á Thanh Hóa có 7 điểm. Sau 7 vòng đấu từ vị trí áp chót Đông Á Thanh Hóa đã xuất sắc vươn lên vị trí thứ 10.

Quang Thắng

Tin liên quan