Đoàn công tác tỉnh Bình Dương có buổi làm việc với TP. Thủ Dầu Một

DNHN - Vừa qua, đoàn công tác của tỉnh do ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP.Thủ Dầu Một về một số công việc trọng tâm sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cùng tham dự có ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Bình Dương. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết năm 2021 vừa qua, TP.Thủ Dầu Một đã có những đóng góp rất quan trọng, tích cực chung sức cùng tỉnh vượt qua đại dịch Covid-19, từng bước phục hồi kinh tế, xã hội
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cho biết năm 2021 vừa qua, TP.Thủ Dầu Một đã có những đóng góp rất quan trọng, tích cực chung sức cùng tỉnh vượt qua đại dịch Covid-19, từng bước phục hồi kinh tế, xã hội.

Về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, công nhân lao động trở lại làm việc đầu năm sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một cho biết số lao động xa quê ở lại địa phương đón tết khoảng 15.000 người (chiếm 58,6%). Để chăm lo tết cho công nhân lao động xa quê, UBND thành phố, các phường và công đoàn cơ sở các doanh nghiệp đã tặng gần 8.950 phần quà với tổng kinh phí  hơn 3 tỷ đồng.

Tính đến ngày 7/2/2022, có 115/251 doanh nghiệp trở lại làm việc với khoảng 18.600/25.584 công nhân lao động (đạt 72,7%); có thêm 52 doanh nghiệp trở lại làm việc vào ngày 8-2 và dự kiến có 84 doanh nghiệp trở lại làm việc từ ngày 9/2/2022.

Để bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch bệnh, quy mô lễ rước kiệu Bà cũng được rút gọn lại, số lượng người tham gia giảm 50%. Ban chỉ đạo an ninh trật tự lễ hội rằm tháng giêng TP.Thủ Dầu Một đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… trong những ngày diễn ra lễ hội rằm tháng giêng trên địa bàn thành phố. Lực lượng công an, quân sự đã huy động 112 người tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự (từ 16 giờ đến 19 giờ) trên các tuyến đường chính mà Kiệu Bà đi qua. 

Về công tác xây dựng cơ bản, bà Nguyễn Thu Cúc cho biết trong năm 2021, TP.Thủ Dầu Một đã cấp phát nguồn vốn cho công tác đầu tư công trên địa bàn đạt 97,02% so với kế hoạch
Về công tác xây dựng cơ bản, bà Nguyễn Thu Cúc cho biết trong năm 2021, TP.Thủ Dầu Một đã cấp phát nguồn vốn cho công tác đầu tư công trên địa bàn đạt 97,02% so với kế hoạch.

Kế hoạch đầu tư công năm 2022, sẽ bố trí vốn cho 62 dự án, công trình với tổng kinh phí 1.148 tỷ 366 triệu đồng; trong đó vốn tỉnh quản lý 895 tỷ 975 triệu đồng, vốn phân cấp theo tiêu chí 252 tỷ 391 triệu đồng.

Đối với công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, các trường trên địa bàn thành phố đã tổ chức tổng vệ sinh, chuẩn bị trường, lớp trước khi đón học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 7-2 theo chỉ đạo của tỉnh. 100% các trường xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp và có phương án phòng, chống dịch bệnh. Tính đến ngày 7-2, học sinh cấp học mầm non đi học trực tiếp trở lại sau Tết Nguyên đán đạt 53,02%; tiểu học đạt 55,3%; THCS đạt 63,9%. Có khoảng 8,28% học sinh tiểu học và 0,63% học sinh THCS được cha mẹ đăng ký cho học trực tuyến.

Sau khi làm việc với TP.Thủ Dầu Một, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, chúc mừng 4 Bang người Hoa nhân dịp năm mới và lễ hội rằm tháng giêng; kiểm tra thực tế tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi và công trình đường Bạch Đằng nối dài (phường Phú Cường). Tại những nơi đến, đoàn đã nắm bắt về tình hình hoạt động của trường học, tiến độ thực hiện công trình đường Bạch Đằng nối dài và công tác chuẩn bị mọi mặt nhằm bảo đảm lễ hội miếu Bà Thiên Hậu năm nay trên địa bàn thành phố diễn ra một cách an toàn, ý nghĩa.

Về công tác tuyển quân, chỉ tiêu giao quân năm 2022 của TP.Thủ Dầu Một là 280 thanh niên. Theo kế hoạch, lễ giao, nhận quân năm nay trên địa bàn thành phố sẽ tiến hành trong khoảng 20 phút. Thành phố đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân và đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự về công tác tổ chức lễ.

Thành phố sẽ tổ chức giao quân thành 5 đoàn, trong đó 4 đoàn giao các đơn vị quân đội và 1 đoàn giao đơn vị công an. Đến thời điểm hiện nay, nhìn chung các thanh niên đều xác định tốt trách nhiệm và nghĩa vụ, an tâm tư tưởng lên đường nhập ngũ.

Tại buổi làm việc, TP.Thủ Dầu Một cũng đã kiến nghị tỉnh về việc ban hành Nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 17-NQ/TU ngày 14-11-2016 về “Xây dựng và phát triển TP.Thủ Dầu Một theo hướng văn minh, hiện đại, đô thị thông minh giai đoạn 2016-2026 và những năm tiếp theo”; việc tiếp nhận, bàn giao công viên Thủ Dầu Một, triển khai đề án Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp…

Hoàng Thu

Bài liên quan