Đại học FLC Hạ Long sẽ sớm khởi công vào cuối năm 2021 tại địa điểm mới

DNHN - Trường Đại học FLC Hạ Long chậm khởi công do những yếu tố bất lợi về địa chất vì vậy tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất với tập đoàn FLC di chuyển dự án về vị trí mới, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh bà TP. Hạ Long.

Ngày 26/02, Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC về tình hình, kết quả thực hiện kết luận số 391- KL/TU ngày 08/02/2019 của tỉnh Ủy Quảng Ninh rà soát các dự án do tập đoàn FLC nghiên cứ và thực hiện trên địa bàn tỉnh. 

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kết luận buổi làm việc.
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kết luận buổi làm việc.. (Ảnh: Thu Chung)

Theo báo cáo của Ban cán sự Đảng ủy tỉnh, hiện tại Tập đoàn FLC đã đầu tư 2 dự án và đưa vào hoạt động gồm: Dự án sân Golf Ngôi Sao Hạ Long tại khu vực đối cột 3 đến cột 8 ( thuộc TP. Hạ Long ) và dự án Quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng và nhà ở thấp tầng FLC Hạ Long. Đây là công trình đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn của TP. Hạ Long. Bên cạnh đó 1 dự án cũng đang tích cực triển khai dự án Khu Đô thị Hà Khánh. Hiện tập đoàn FLC đang tiếp tục đề xuất nghiên cứu đầu tư 8 dự án khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. 

Đại diện Tập đoàn FLC báo cáo tình hình triển khai các dự án.
Đại diện Tập đoàn FLC báo cáo tình hình triển khai các dự án. (Ảnh: Thu Chung)

Tại buổi làm việc, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với tập đoàn FLC để thường xuyên trao đổi những vướng mắc, khó khăn trong quá trình nhà đầu tư nghiên cứu, triển khai thủ tục đầu tư. Tuy nhiên, quá trình triển khai dự án còn một số vướng mắc do nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tiến độ triển khai chưa đáp ứng với kế hoạch đề ra.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh trong buổi làm việc: Với phương châm "Kế thừa - ổn định - đổi mới - phát triển", Quảng Ninh luôn xác định đồng hành với nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược để đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh một cách thuận lợi nhất để đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Trên cơ sở đánh giá những yếu tố bất lợi về địa chất, cùng với nguy cơ ảnh hưởng nền đất của khu vực dự kiến xây dựng Đại học FLC trước đây. Ban thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương tìm một vị trí mới thích hợp hơn cho dự án trường Đại học FLC Hạ Long ở khu vực mới, thuộc phía Nam Hoành Bồ cũ phù hợp với các định hướng phát triển của tỉnh Quảng Ninh và TP. Hạ Long sau khi sáp nhập và chậm nhất trong quý III/2021 Trường Đại học FLC Hạ Long sẽ khởi công tại vị trí mới.

Hải Dương 

Tin liên quan