Đà Nẵng: Học sinh được thi và hoàn thành năm học trực tuyến

DNHN - Hôm nay 12/5/2021, sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có các công văn hướng dẫn các đơn vị trường học trên địa bàn tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2 và hoàn thành chương trình học tập cho học sinh các khối năm học 2020 – 2021.

Do dịch bệnh, học sinh được hướng dẫn học và thi trực tuyến. (Ảnh minh họa)
Do dịch bệnh, học sinh được hướng dẫn học và thi trực tuyến. (Ảnh minh họa).

Theo đó, các khối học sẽ được tổ chức dạy học qua Internet cho học sinh và hoàn thành chương trình trước ngày 15 - 16/5/2021. Riêng với lớp 9 và 12, các trường học sẽ duy trì dạy học, ôn tập qua Internet; hỗ trợ, động viên giúp học sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các kỳ thi tốt nghiệp sắp đến.

Hai khối học sinh tiểu học và trung học sẽ được tổ chức thi học kỳ 2 trực tuyến, theo các quy định chung và điều kiện thực tiễn, bảo đảm việc kiểm tra, đánh giá chính xác, trung thực. Thời gian thi sẽ từ ngày 12 – 18/5/2021.

Các trường học được chủ động chọn các phần mềm thực hành do bộ Giáo dục Đào tạo quy định, tổ chức hướng dẫn, giám sát học sinh làm bài, theo dõi thi, xác nhận nộp bài, chấm chéo bài… để bảo đảm chất lượng bài làm và kết quả thi của học sinh chính xác, trung thực nhất.

Với các học sinh không có điều kiện thi trực tuyến, nhà trường sẽ phối hợp gia đình, tùy thực tế dịch bệnh, thu xếp cho thi tại trường theo đúng các quy định an toàn phòng dịch.

Việc thi cử, chấm bài và công bố xếp loại học sinh sẽ tiến hành xong trước ngày 29/5/2021. Về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022, căn cứ tình hình diễn biến dịch COVID-19, sở sẽ có thông báo bằng văn bản trước ngày 27/5/2021.

Nguyên Đức

Tin liên quan