Đà Nẵng: 7.000 công nhân ở An Đồn đều âm tính với Sars-Cov-2

DNHN - Ngành Y tế Đà Nẵng thông tin, qua 48 giờ tổ chức xét nghiệm và truy vết ở “điểm nóng” khu công nghiệp An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng), đã có kết quả 7.000 công nhân làm việc tại đây đều âm tính với chủng virus Sars-Cov-2 lần 1. Hơn 1.000 người dân khu vực này cũng có kết quả tương tự.

Các lực lượng chức năng Đà Nẵng trắng đêm tổ chức xét nghiệm cho người dân.
Các lực lượng chức năng Đà Nẵng trắng đêm tổ chức xét nghiệm cho người dân..

Như vậy, sau trường hợp phát hiện nữ công nhân đầu tiên lây nhiễm dịch ở khu công nghiệp này, đến nay Đà Nẵng đã truy xét ra 42 trường hợp bệnh nhân mới tại đây và truy vết sau đó. Tất cả đều được khoanh vòng cách ly, không để xảy ra tình trạng xâm nhập vào cộng đồng. Với tinh thần mở rộng xét nghiệm, Đà Nẵng tăng cường phong tỏa kiểm soát toàn bộ khu công nghiệp An Đồn và phụ cận, để có kết quả xét nghiệm toàn địa bàn dân cư.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhìn nhận, với tinh thần thần tốc truy vết, khoanh vùng nguy cơ, lấy nhanh các mẫu xét  nghiệm, đến thời điểm này, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh liên quan điểm dịch mới.

Lũy kế đến nay, sau 10 ngày bùng phát ca dịch đầu tiên, Đà Nẵng có 102 bệnh nhân nhiễm dịch, đều đã được cách ly và chăm sóc y tế. Địa phương đang tiếp tục khoanh vùng cách ly các điểm nóng, tổ chức 27 địa chỉ cách ly tập trung ổn định để tiếp tục theo dõi, kiểm soát tình hình.

Nguyên Đức

Tin liên quan