Công bố thêm 5 trạm y tế trong doanh nghiệp ở TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

DNHN - Ngày 27/9/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TX.Tân Uyên tổ chức công bố và đưa vào hoạt động 5 trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp.

Theo đó, 5 trạm y tế được xây dựng nhanh chóng trong thời gian qua thực hiện các nhiệm vụ về quản lý, theo dõi người nghi nhiễm COVID-19 tại doanh nghiệp. 

Lễ Công Bố Trạm Y tế lưu động số 4 tại Phường Tân Hiệp, TX. Tân Uyên
Lễ công bố Trạm Y tế lưu động số 4 tại Phường Tân Hiệp, TX. Tân Uyên. 

Đồng thời thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại doanh nghiệp. Trong đó, triển khai các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh COVID-19.

Việc khám điều trị các bệnh thông thường, bệnh mạn tính cho người dân là hết sức cần thiết, tạo tiền đề kiểm soát được nhân sự đầu vào cho doanh nghiệp. Đặc biệt, góp phần kiểm tra, tầm soát dịch bệnh trên địa bàn T.X Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Các trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp gồm Trạm số 4 được đặt tại Phòng khám đa khoa Hồng Phúc Sài Gòn, Trạm số 5 tại Phòng khám đa khoa Phúc Tâm, Trạm số 6 tại Phòng khám đa khoa Dương Đông, Trạm số 7 tại Phòng khám đa khoa Châu Thành Nam Tân Uyên và Trạm số 8 tại Phòng khám đa khoa Nhân Đức Sài Gòn. Dưới sự quản lý của Trung tâm Y tế và Phòng Y tế TX.Tân Uyên, các trạm y tế lưu động này sẽ thực hiện nhiệm vụ quản lý, theo dõi người nghi nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp; thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp; triển khai các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19; xét nghiệm Covid-19...  

Ông Nguyễn Văn Dành, Bí thư Thị ủy Tân Uyên tặng hoa chúc mừng mới được thành lập
Ông Nguyễn Văn Dành, Bí thư Thị ủy Tân Uyên tặng hoa chúc mừng các Trạm y tế mới được thành lập. 

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, TX Tân Uyên là địa phương đầu tiên được áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, do dịch bệnh phức tạp, địa phương này buộc phải tăng cường biện pháp bằng cách “đông cứng, khóa chặt”. Song song với việc xét nghiệm thần tốc để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, T.X Tân Uyên  đã thiết lập trạm y tế di động để đảm bảo việc khám, chữa bệnh, cung cấp thuốc cho người dân. 

Ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TX.Tân Uyên
Ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TX.Tân Uyên phát biểu.

Ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TX.Tân Uyên, cho biết, việc thành lập trạm y tế lưu động trên địa bàn thị xã là mô hình có ý nghĩa rất quan trọng để các cơ sở y tế tư nhân cùng chung tay với y tế Nhà nước thực hiện công tác phòng chống dịch và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong điều kiện bình thường mới. Tính đến nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TX.Tân Uyên đã thành lập và đưa vào hoạt động 8 trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp.

Hoàng Thu

Tin liên quan