“Chuyến xe nghĩa tình” từ Lâm Đồng hỗ trợ khu phong tỏa tại Bình Dương

DNHN - Gần 40 tấn hàng hóa rau, củ, quả và nhiều nhu yếu phẩm khác đã được gửi từ Lâm Đồng đến Bình Dương trên “chuyến xe nghĩa tình” vào đêm 31- 7. Tấm lòng của Công đoàn tỉnh Lâm Đồng đã được Công đoàn tỉnh Bình Dương tiếp nhận, phân bổ về cho các địa phương nhằm hỗ trợ người lao động trong các khu phong tỏa.

Trước đó, người lao động Bình Dương cũng đã đón nhận “ân tình” của Lâm Đồng khi tiếp nhận 20 tấn hàng hóa và 70 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch và người lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 

Tấm lòng của người Lâm Đồng gửi tặng cho Bình Dương.
Tấm lòng của người Lâm Đồng gửi tặng cho Bình Dương. 

Đây là hàng hóa hỗ trợ thiết thực về vật chất của cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động tỉnh Lâm Đồng gửi đến Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương nhằm đồng hành cùng người lao động vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19. 

Chắt chiu những ân tình của người Lâm Đồng trên từng nhu yếu phẩm, rau, củ, quả được gửi về Bình Dương.
Chắt chiu những ân tình của người Lâm Đồng trên từng nhu yếu phẩm, rau, củ, quả được gửi về Bình Dương. 

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, gần 40 tấn hàng hóa trên được công đoàn tỉnh bạn chuyển đến Bình Dương vào tối 30/7, ngay trong đêm đến sáng 31/7, Liên đoàn Lao động tỉnh đã huy động nhiều cán bộ công đoàn thức nguyên đêm để kịp thời phân bổ, đưa hàng hóa đến với người lao động trong các khu phong tỏa vào sáng nay.

Trân trọng gửi lời cảm ơn đến cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động tỉnh Lâm Đồng, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, đây là sự chia sẻ, động viên tinh thần với tổ chức công đoàn, người lao động tại Bình Dương và mong rằng, với những tình cảm và sự sẻ chia “ấm áp nghĩa tình” này, người lao động Bình Dương sẽ vững vàng hơn, vượt qua những khó khăn trước mắt. 

Gần 40 tấn hàng hóa rau, củ, quả và nhiều nhu yếu phẩm khác.
Gần 40 tấn hàng hóa rau, củ, quả và nhiều nhu yếu phẩm khác. 

Được biết, ngoài hỗ trợ hàng hóa thiết yếu, sẻ chia với tỉnh Bình Dương, trước đó, ngày 22/7, đoàn tình nguyện với 58 sinh viên các trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng và Đại học Yersin Đà Lạt đã đến tỉnh Bình Dương hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại các cơ sở thu dung và điều trị bệnh nhân Covid-19, hỗ trợ khám sàng lọc, phục vụ công tác y tế tại các khu cách ly y tế...

Mong rằng, với những tình cảm và sự sẻ chia “ấm áp nghĩa tình” này, người lao động Bình Dương sẽ vững vàng hơn, vượt qua những khó khăn trước mắt.

Hoàng Thu

Tin liên quan