Chuyến tàu biển du lịch quốc tế đầu tiên trong năm mới Quý Mão đưa hơn 500 du khách tới Đà Nẵng

08:15 24/01/2023

Chuyến tàu biển du lịch đầu tiên mang tên Silver Spirit cập cảng Tiên Sa mùng 2 Tết Quý Mão, đưa hơn 500 du khách đến tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích của thành phố Đà Nẵng.

Ảnh minh họa

 Lễ đón chuyến tàu biển Silver Spirit du lịch quốc tế đầu tiên cập cảng Tiên Sa.

Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Cảng Đà Nẵng tổ chức lễ đón chuyến tàu biển du lịch quốc tế đầu tiên cập cảng Tiên Sa trong năm mới.

Chuyến tàu biển xông đất Đà Nẵng là Silver Spirit, vận hành bởi hãng du thuyền Silversea (Ý). Tàu chở hơn 500 du khách đến Đà Nẵng.

Du khách vô cùng ấn tượng với hoạt động múa lân chào mừng, tặng hoa và quà lưu niệm du lịch Đà Nẵng ngay khi cập cảng.

Các du khách tàu Silver Spirit nhảy múa ngay từ trên cầu thang bước xuống bến cảng Tiên Sa.
Các du khách tàu Silver Spirit vô cùng ấn tượng với hoạt động múa lân chào mừng.

Du khách có hành trình tham quan du lịch tại các điểm đến đặc sắc của Đà Nẵng như danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

Silver Spirit là tàu du lịch sang trọng được vận hành bởi hãng du thuyền Silversea, thuộc sở hữu tư nhân người Ý. Tàu được đóng từ năm 2009 và đến năm 2018 thì được nâng cấp tiện nghi, tăng sức chứa lên 608 người với hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Lần gần nhất tàu Silver Spirit cập cảng Tiên Sa là ngày 18-2-2020 với gần 200 du khách thượng lưu từ Châu Âu tham quan các điểm đến, danh lam thắng cảnh ở Đà Nẵng và Hội An.

Trước dịch Covid-19 (năm 2019), du lịch Đà Nẵng đón 101 chuyến tàu du lịch cập Cảng Tiên Sa.

Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, mục tiêu của ngành du lịch Đà Nẵng là sớm khôi phục được lượng khách du lịch quốc tế như thời điểm năm 2019. Thời gian tới, ngành du lịch tiếp tục quảng bá, xúc tiến thị trường khách du lịch bằng tàu biển bởi đây là một trong những nguồn khách quan trọng đóng góp vào thị trường du khách quốc tế đến Đà Nẵng.

“Đây là nguồn khách hạng sang, có mức chi tiêu cao đến từ thị trường chủ yếu châu Âu, Đông Nam Á,... Vì vậy đơn vị tập trung hình thành những sản phẩm có chất lượng cao để du khách có chỗ để vui chơi , giải trí…”, ông Vương cho hay.

Theo thông tin tổng hợp từ các hãng hàng không, tổng số chuyến bay đến Đà Nẵng dịp tết Âm lịch ước tính có 768 chuyến với gần 100.000 lượt khách. Trong đó lượt khách quốc tế ướt đạt 42.000 lượt với tần suất trung bình 46 chuyến/ ngày. Riêng trong ngày Mồng 1 Tết đạt 48 chuyến bay quốc tế và cũng đạt mức cao nhất trong dịp Tết.

 D.A (T/h)