Chứng khoán SSI hoàn tất nhận giải ngân khoản vay tín chấp từ ngân hàng ngoại

DNHN - Chứng khoán SSI cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh cùng với chính sách nới lỏng của nhiều quốc gia khiến chi phí vay nước ngoài đang hấp dẫn hơn so với vay trong nước bao gồm cả việc vay vốn cũng như phát hành trái phiếu.

Mới đây, Công ty CP Chứng khoán SSI (SSI/HoSE) đã hoàn tất nhận giải ngân khoản vay tín chấp từ nhóm các ngân hàng hàng đầu Đài Loan (Trung Quốc). Đứng đầu thu xếp và đầu mối khoản vay là Ngân hàng Union Bank of Taiwan (UBOT) và Taipei Fubon Commercial Bank Co., Ltd (Fubon).

Cụ thể, SSI đã rút vốn lần 1 với giá trị khoản vay là 60 triệu USD trong tháng 7 và lần 2 vào ngày 16/09 với giá trị 58 triệu USD. Như vậy, tổng giá trị khoản vay thực tế SSI nhận được từ nhóm các ngân hàng nói trên cao hơn mức công bố trước đó (100 triệu USD) và đạt mức 118 triệu USD (khoảng 2.687 tỷ đồng).

Chứng khoán SSI hoàn tất nhận giải ngân khoản vay tín chấp từ ngân hàng ngoại
Chứng khoán SSI hoàn tất nhận giải ngân khoản vay tín chấp từ ngân hàng ngoại.

Gói vay trên có kỳ hạn không quá 12 tháng, với mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường tiền tệ quốc tế. SSI cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh cùng với chính sách nới lỏng của nhiều quốc gia khiến chi phí vay nước ngoài đang hấp dẫn hơn so với vay trong nước bao gồm cả việc vay vốn cũng như phát hành trái phiếu. Chính vì vậy, lãi suất mà SSI nhận được từ gói vay này thuộc hàng cạnh tranh nhất so với các gói vay tín chấp khác trên thị trường (lãi suất vay ngoại tệ chỉ khoảng 3- 5%/năm). 

Không chỉ hoàn tất nhận giải ngân khoản vay tín chấp, hiện SSI đã hoàn thành và đang duy trì dự nợ tín dụng tín chấp tương đương khoảng 39 triệu USD với định chế tài chính đến từ Đài Loan và Malaysia. Hồi tháng 12/2020, SSI cũng đã ký hợp đồng vay tín chấp 85 triệu USD với nhóm 9 ngân hàng Đài Loan mà đứng đầu là Union Bank of Taiwan (UBOT).

 Linh Anh

Tin liên quan