Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

DNHN - Ngày 10/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ký ban hành Văn bản số 2357/UBND-KGVX về việc đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Minh họa
Ảnh minh họa. 

 Văn bản nêu rõ: Đến thời điểm này, tỉnh Phú Thọ đã trải qua 25 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Y tế, dịch bệnh còn tiềm ẩn nguy cơ rất cao xâm nhập và lây nhiễm trên địa bàn, nhất là khi số ca mắc mới hàng ngày ở một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang,… vẫn ở mức cao. Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của một số đơn vị, địa phương còn có biểu hiện chủ quan, lơ là; một số tổ chức, người dân còn thiếu cảnh giác, không chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là tại các nhà hàng, quán ăn, địa điểm công cộng; công tác giám sát, kiểm tra còn chưa tích cực, thường xuyên, hiệu quả.

Để bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị nghiêm túc chấn chỉnh, chỉ đạo tăng cường giám sát, kiểm tra thực hiện việc đảm bảo yêu cầu giãn cách và hạn chế số lượng người phục vụ tại cùng một thời điểm đối với các nhà hàng, quán ăn, uống; các hoạt động văn hóa, tôn giáo, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; đặc biệt là chấn chỉnh, hạn chế việc tập trung đông người, chưa thực hiện giãn cách tại các quán bia, giải khát vỉa hè. Xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

2. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo, yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu thể thao khác trong thời gian này; quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi cư trú, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh,… để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.

PV

Tin liên quan