Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ kiểm tra, động viên lực lượng tham gia trực chốt kiểm soát dịch COVID-19

DNHN - Ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đi kiểm tra, động viên lực lượng cán bộ tham gia trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cầu Trung Hà, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông. Cùng đi có ông Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ kiểm tra chốt kiểm dịch tại cầu Trung Hà
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ kiểm tra chốt kiểm dịch tại cầu Trung Hà. 

Tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cầu Trung Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của các lực lượng chức năng trực chốt tại đây.

Ông khẳng định, việc kiểm soát đầu vào tại các chốt kiểm dịch rất quan trọng, các lực lượng chức năng đang hoạt động tại chốt phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không được bỏ sót các trường hợp nghi nhiễm có biểu hiện lâm sàng lọt vào địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu lực lượng trực chốt cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử để đẩy nhanh tiến độ khai báo; hạn chế tụ tập đông người. Đồng thời, chính quyền địa phương và các các lực lượng sẵn sàng các phương án bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư phục vụ đảm bảo chốt vận hành hiệu quả, nhất là trong trường hợp lượng người và phương tiện lưu thông tăng đột biến.

Trong dịp này, lãnh đạ tỉnh Phú Thọ đã tặng quà, động viên lực lượng trực chốt, mong muốn các đồng chí nâng cao vai trò trách nhiệm hoàn tốt các nhiệm vụ được giao, trở thành lá chắn chống dịch an toàn cho tỉnh.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại đầu cầu Trung Hà, xã Dân Quyền, huyện Tam Nông được thành lập từ 8 giờ ngày 21/7/2021. Chốt kiểm soát được bố trí 45 người, thành phần gồm có 13 cán bộ Công an huyện, 13 cán bộ Bộ chỉ huy quân sự huyện, 14 cán bộ Trung tâm Y tế huyện và 5 cán bộ, công chức xã Dân Quyền. Các lực lượng được chia làm 4 ca, hoạt động 24/24 giờ, 7 ngày/tuần. Đây là một trong những chốt kiểm soát dịch có lưu lượng người và phương tiện lưu thông lớn nhất của tỉnh hiện nay với số lượng hàng nghìn người và phương tiện trong thời gian cao điểm.

PV

Tin liên quan