Thứ năm 08/01/2026 05:32
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại địa bàn đang có ca mắc COVID-19

31/07/2021 10:50
Ngày 30/7/2021, ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đi kiểm tra và cho ý kiến về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Phù Ninh nơi có 3 ca nhiễm COVID-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ kiểm tra chốt phong tỏa phòng dịch tại khu 1, xã Gia Thanh, huyện Phú Ninh
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ kiểm tra chốt phong tỏa phòng dịch tại khu 1, xã Gia Thanh, huyện Phú Ninh.

Cùng đi có ông Phạm Trường Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi làm việc với huyện Phù Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của chính quyền, các tổ chức đoàn thể, nhân dân huyện Phù Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch một cách khẩn trương, tích cực, bài bản ngay khi trên địa bàn có các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang nhấn mạnh: Nhiệm vụ hàng đầu hiện nay của huyện là phối hợp với cơ quan chuyên môn nhanh chóng tìm ra nguồn lây của các trường hợp F0 trên địa bàn để có biện pháp truy vết, xử lý. Đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2; thực hiện có hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm đối với công tác cách ly. Theo dõi, quản lý chặt chẽ các trường hợp thực hiện cách ly tại khu dân cư, đảm bảo đúng phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Phân tích những nguy cơ lây chéo trong khu cách ly tập trung, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị: Là địa phương đầu tiên thực hiện mô hình cách ly tập trung ở cấp huyện, Phù Ninh phải chủ động nhân lực, vật lực để duy trì hoạt động ở cơ sở cách ly tập trung, xây dựng các phương án sẵn sàng trong trường hợp tiếp nhận số lượng người cách ly lớn. Tăng cường giám sát, kiểm tra, không để phát sinh trường hợp lây nhiễm dịch bệnh trong khu vực cách ly y tế tập trung. Cùng với đó, đáp ứng các yêu cầu thiết yếu của các trường hợp thực hiện cách ly và quan tâm thực hiện các chế độ đối với đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ trong cơ sở cách ly tập trung để tạo tâm lý yên tâm cho cán bộ, người dân.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh khẳng định: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, toàn tỉnh Phú Thọ nói chung và huyện Phù Ninh nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của tổ COVID cộng đồng, đội ngũ cán bộ ở cơ sở, chính quyền cấp xã. Quản lý chặt chẽ người từ các địa phương khác trở về tỉnh, các đối tượng là khách vãng lai. Tăng cường công tác tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở để vận động mọi người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, kết hợp với việc xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực. Với đặc điểm có nhiều bến đò, bến phà với lượng người qua lại thường xuyên, Phù Ninh phải có phương án quản lý vừa chặt chẽ, vừa linh hoạt, không ảnh hưởng đến hoạt động giao thương của người dân.

Đoàn công tác thăm cơ sở cách ly tập trung của huyện Phù Ninh
Đoàn công tác thăm cơ sở cách ly tập trung của huyện Phù Ninh.

Nhấn mạnh tinh thần chống dịch “tập trung nhưng không nóng vội”, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị: Huyện Phù Ninh huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết tương trợ trong nhân dân, tiếp tục triển khai các biện pháp chống dịch quyết liệt nhưng vẫn tạo điều kiện cho các hoạt động kinh tế - xã hội diễn ra bình thường. Trong công tác phòng, chống dịch nếu có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo ngay với các cấp, các cơ quan chuyên môn để có phương án giải quyết.

Trong chương trình làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã đến thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 nút giao IC8 Cao tốc Nội Bài - Lào Cai; kiểm tra chốt phong tỏa kiểm soát dịch tại khu 1, xã Gia Thanh và khu 12, xã Phú Lộc; thăm cơ sở cách ly y tế tập trung tại trường THCS Giấy Phong Châu.

Trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng quà, động viên lực lượng trực chốt, mong muốn các đồng chí nâng cao vai trò trách nhiệm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trở thành lá chắn chống dịch an toàn cho tỉnh.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phù Ninh xác nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ.

Đến thời điểm báo cáo, trên địa bàn Phú Ninh có 98 trường hợp F1, 556 trường hợp F2. Trong đó 42 trường hợp F1 xét nghiệm đã có kết quả âm tính lần 1, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Huyện đã thành lập 9 chốt kiểm soát dịch tại xã Gia Thanh, Phú Lộc, Hạ Giáp. Đồng thời, từ ngày 29/7, kích hoạt đưa vào vận hành cơ sở cách ly y tế tập trung của huyện với cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo quy định và đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho các đối tượng cách ly. Hiện tại đang thực hiện cách ly tập trung 61 trường hợp F1.

Huyện đang tiếp tục thực hiện truy vết các trường hợp liên quan đến các ca F1, F2, F3 và lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp có nguy cơ.

PV

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Hà Tĩnh: Công bố quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội quy mô hơn 6.000 dân tại phường Trần Phú

Chiều ngày 6/1, UBND phường Trần Phú (TP. Hà Tĩnh) đã phối hợp cùng Công ty TNHH Phúc Đạt Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố quy hoạch chi tiết 1/500 dự án nhà ở xã hội (NOXH) tại tổ dân phố Đoài Thịnh. Đây được kỳ vọng là bước đột phá trong việc giải quyết nhu cầu an cư và chỉnh trang diện mạo đô thị phía Tây thành phố.
Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Khánh thành công trình làm mới đường Lê Lợi: Đánh thức vẻ đẹp trục trung tâm TP.HCM

Sáng 31/12/2025, TP.HCM long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình làm mới tuyến đường Lê Lợi – một trong những đại lộ trung tâm quan trọng bậc nhất của Thành phố. Sự kiện không chỉ đánh dấu sự hoàn thiện diện mạo mới cho trục đường huyết mạch sau thời gian dài chỉnh trang, mà còn mang ý nghĩa đặc biệt như món quà dành tặng người dân và du khách trước thềm năm mới 2026.
Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Lãi suất tăng nhẹ, người trẻ mua nhà nên chọn lọc kỹ: Savills khuyến nghị gì?

Savills Việt Nam cho biết, dù lãi suất vay mua nhà nhích lên cuối năm, người mua trẻ ưu tiên nhu cầu ở thực, giúp thị trường duy trì thanh khoản và biến động.
Lý do khiến giá nhà TP. Hồ Chí Minh mở rộng không thể hạ nhiệt?

Lý do khiến giá nhà TP. Hồ Chí Minh mở rộng không thể hạ nhiệt?

Dù nguồn cung tại khu vực TP. Hồ Chí Minh mở rộng đã tăng mạnh trong năm 2025, giấc mơ an cư vẫn trở nên xa vời với nhiều người khi giá nhà liên tục lập đỉnh mới. Đặc biệt, sau sự kiện sáp nhập địa giới hành chính vào TP. Hồ Chí Minh, các khu vực như Bà Rịa - Vũng Tàu hay Bình Dương (cũ) đang chứng kiến đà tăng giá chóng mặt, dần thu hẹp khoảng cách với vùng lõi trung tâm.
Thị trường đất nền trước “khúc cua” 2026: Từ điểm nóng đầu cơ đến chu kỳ thanh lọc định giá

Thị trường đất nền trước “khúc cua” 2026: Từ điểm nóng đầu cơ đến chu kỳ thanh lọc định giá

Trong bối cảnh biên độ tăng giá bất động sản ngày càng nới rộng và hiện tượng lệch pha cung – cầu trở nên gay gắt, thị trường đất nền đang đứng trước áp lực điều chỉnh chưa từng có.
Bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Giãn nén đô thị, dự án vùng ven tăng 3,2 lần sau một thập kỷ

Bất động sản TP. Hồ Chí Minh: Giãn nén đô thị, dự án vùng ven tăng 3,2 lần sau một thập kỷ

Khi vành đai 3, 4 được dần hình thành, biên đô thị được mở rộng mạnh mẽ, giúp các doanh nghiệp tiến ra vùng ven, khiến số dự án lên khoảng 1.050 hiện nay, tăng gấp 3,2 lần chỉ trong một thập kỷ, chủ yếu dịch chuyển về Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh.
Thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi), làm rõ vai trò quy hoạch vùng và quy hoạch chi tiết ngành

Thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi), làm rõ vai trò quy hoạch vùng và quy hoạch chi tiết ngành

Sáng 10/12, với 428/445 đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Luật Quy hoạch (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 10. Luật tập trung hoàn thiện nguyên tắc chung đối với quy hoạch chi tiết ngành và làm rõ vai trò của quy hoạch vùng trong phân bổ không gian phát triển, liên kết vùng và sử dụng nguồn lực quốc gia.
Đô thị mở rộng, nhu cầu ở thực bùng nổ: Cơ hội vàng cho bất động sản phía Nam

Đô thị mở rộng, nhu cầu ở thực bùng nổ: Cơ hội vàng cho bất động sản phía Nam

Tại diễn đàn Bất động sản Vùng động lực phía Nam lần thứ I do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức chiều ngày 3/12. Cho thấy Vùng động lực phía Nam sau sắp xếp địa giới hành chính, người dân có nhiều cơ hội tiếp cận sở hữu nhà tại đô thị TP.Hồ Chí Minh và vùng lân cận khi hạ tầng giao thông được kết nối.
TP. Hồ Chí Minh: Hàng trăm dự án thoát “án treo” khi hơn 100 ha đất nông nghiệp được làm nhà ở thương mại

TP. Hồ Chí Minh: Hàng trăm dự án thoát “án treo” khi hơn 100 ha đất nông nghiệp được làm nhà ở thương mại

54 dự án nhà ở thương mại tại TP. Hồ Chí Minh đã được thí điểm cho phép nhà đầu tư được thỏa thuận nhận quyền sử dụng với đất nông nghiệp, phi nông nghiệp trong cùng thửa để làm dự án nhà ở thương mại. Điều này sẽ giúp thị trường bất động sản gia tăng nguồn cung nhà ở.
Thị trường bất động sản: Cơ hội mở ra nhưng phân hóa ngày càng rõ

Thị trường bất động sản: Cơ hội mở ra nhưng phân hóa ngày càng rõ

Thị trường bất động sản đang chuyển mình, cơ hội mở ra nhưng phân hóa ngày càng rõ. Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES 2025 sẽ là nơi kết nối hơn 1.500 lãnh đạo, chuyên gia để chia sẻ chiến lược, xu hướng đầu tư mới nhất.
Bất động sản Hà Nội giữ nhịp ổn định, TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng tốc mới trong năm 2026

Bất động sản Hà Nội giữ nhịp ổn định, TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng tốc mới trong năm 2026

Nhờ sự cộng hưởng của tăng trưởng kinh tế, pháp lý được khơi thông, FDI duy trì tích cực, tín dụng lành mạnh hóa và hạ tầng liên tục bứt phá, thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục ổn định trong khi TP. Hồ Chí Minh bước vào giai đoạn tăng tốc mạnh mẽ sau thời kỳ trầm lắng.
Đà Nẵng lấy ý kiến bảng giá đất mới áp dụng từ 2026

Đà Nẵng lấy ý kiến bảng giá đất mới áp dụng từ 2026

Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Đà Nẵng đang tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo Bảng giá đất lần đầu, dự kiến công bố và áp dụng từ ngày 1/1/2026 trên địa bàn thành phố (phần diện tích thuộc tỉnh Quảng Nam cũ).
Hà Nội công bố dự thảo bảng giá đất mới: Chỉ vài khu vực tăng hơn 20%

Hà Nội công bố dự thảo bảng giá đất mới: Chỉ vài khu vực tăng hơn 20%

Hội nghị thông tin về kỳ họp thứ 28 của HĐND TP Hà Nội sáng 24/11, thành phố đã giới thiệu những nội dung đáng chú ý liên quan dự thảo bảng giá đất áp dụng từ ngày 1/1/2026.
Phú Thọ thúc tiến độ quy hoạch khoáng sản trước hạn 25/11

Phú Thọ thúc tiến độ quy hoạch khoáng sản trước hạn 25/11

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện phương án quản lý địa chất, khoáng sản để kịp tích hợp vào Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030.
Vĩnh Long sau sáp nhập: Khơi dậy nội lực, bứt phá thu hút đầu tư trong thời kỳ mới

Vĩnh Long sau sáp nhập: Khơi dậy nội lực, bứt phá thu hút đầu tư trong thời kỳ mới

Vĩnh Long với vị thế trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tiềm năng nông nghiệp – kinh tế biển phong phú và hệ thống hạ tầng công nghiệp – logistics ngày càng hoàn thiện, Vĩnh Long sau sáp nhập đang mở ra một không gian phát triển rộng lớn, tạo nền tảng vững chắc để thu hút các dòng vốn chất lượng cao.