Chủ nhật 03/05/2026 03:03
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum: Việc xây dựng cổng chào không có gì là xấu

20/01/2022 06:52
Ngày 19/1, ông Lê Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban ATGT tỉnh Kon Tum chia sẻ với báo chí việc xây dựng 13 cổng chào trong quá trình chỉnh trang đô thị thực hiện theo quy định về sử dụng ngân sách của thành phố. Việc này, không phải là xấu.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết, sau hơn 15 năm được công nhận là đô thị loại III, cho đến hiện tại, thành phố Kon Tum cơ bản đáp ứng các tiêu chí đô thị loại II, vậy nên lộ trình chỉnh trang đô thị từ đô thị loại 3 lên đô thị loại 2 là cần thiết có những công trình để phù hợp tạo điểm nhấn phát triển đô thị không có gì là xấu.

Kon Tum cơ bản đáp ứng các tiêu chí đô thị loại II, vậy nên lộ trình chỉnh trang đô thị từ đô thị loại 3 lên đô thị loại 2 là cần thiết có những công trình để phù hợp tạo điểm nhấn phát triển đô thị không có gì là xấu.
Kon Tum cơ bản đáp ứng các tiêu chí đô thị loại II, vậy nên lộ trình chỉnh trang đô thị từ đô thị loại 3 lên đô thị loại 2 là cần thiết có những công trình để phù hợp tạo điểm nhấn phát triển đô thị không có gì là xấu.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết thêm, "Thành phố Kon Tum là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh," vì vậy tại Hội nghị lần thứ Tư, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI nhiệm kỳ 2020-2025 đã thống nhất xác định thành phố Kon Tum và huyện Kon Plông là vùng kinh tế động lực của tỉnh và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 phát triển đô thị TP Kon Tum tỉnh Kon Tum trở thành phố hiện đại, sôi động và bền vững theo định hướng “Thành phố xanh mới - New green city”; xây dựng thành phố Kon Tum phát triển có bản sắc riêng và là điểm nhấn về phát triển đô thị của khu vực Bắc Tây Nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng thắc mắc, "Trong quá trình xây dựng 5 cổng chào vi phạm, có 3 cổng xây dựng từ năm 2020 nhưng cơ quan của Bộ GTVT đóng ở tỉnh Kon Tum không có ý kiến gì. Từ việc không có ý kiến này nên TP. Kon Tum mới tiếp tục xây dựng thêm 2 cái nữa.

Đến khi 2 cổng mới xây năm 2021 thì cơ quan của Cục Quản lý đường bộ mới ý kiến, xử lý. Như vậy là không công bằng. Theo tôi, tôi không đồng ý với việc này”, ông Tuấn nói đồng thời cho rằng cần phải xử lý ngay ban đầu thì không xảy ra những sai phạm tiếp theo như hiện nay.

"Tuy nhiên, việc xây 5 cổng chào mà chưa thống nhất với cơ quan Cục QLĐB, cơ quan của Bộ GTVT thì UBND thành phố như vậy là sai.

Chúng ta phải tách biệt 2 việc rõ ràng. Một là chỉnh trang đô thị không sai vì đây là chủ trương chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị. Thứ hai là việc UBND thành phố xây dựng cổng chào khi chưa được chấp thuận của cơ quan Bộ GTVT, việc này là sai rõ ràng, ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Tuấn cho biết thêm: "Hiện tôi đã giao cho Sở GTVT, UBND thành phố làm việc với cơ quan của Bộ GTVT. Việc này còn tuỳ thuộc vào kết quả làm việc với Bộ GTVT".

Ông Nguyễn Thanh Mân – Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum chia sẻ với phóng viên. (Ảnh Trọng Tâm).
Ông Nguyễn Thanh Mân – Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum chia sẻ với phóng viên. (Ảnh Trọng Tâm).

Ông Nguyễn Thanh Mân – Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum chia sẻ: "Sau hơn 15 năm được công nhận là đô thị loại III, cho đến hiện tại, thành phố Kon Tum cơ bản đáp ứng các tiêu chí đô thị loại II. Để có kết quả đạt được như ngày hôm nay thì trong những năm qua, thành phố Kon Tum đã huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị gắn với mở rộng không gian đô thị thành phố, đặc biệt là triển khai các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển quỹ đất, phấn đấu xây dựng thành phố Kon Tum sớm đạt đô thị loại II". Trong đó, nổi bật nhất là cơ sở hạ tầng, kiến trúc cảnh quan đô thị có sự thay đổi vượt bậc. nhưng vẫn chưa thực sự “ghi tên” mình vào hệ thống đô thị loại II, nhưng những kết quả đạt được là minh chứng của sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của toàn nhân dân thành phố".

Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn thành phố đã xây dựng 11 cổng đèn led (gồm các đường: Trần Phú 2 cổng, Trần Phú nối dài 1 cổng, Bà Triệu 01 cổng, Lê Hồng Phong 2 cổng, Phạm Văn Đồng 1 cổng, Phan Đình Phùng 2 cổng, Duy Tân 1 cổng, Nguyễn Huệ 1 cổng) và đầu tư hoàn thành 2 cổng chào đầu cửa ngõ phía Bắc và phía Nam thành phố Kon Tum.

Ông Nguyễn Văn Tân ở tổ 3 phường Trường Chinh chia sẻ; tôi sinh sống ở đây từ những năm gian khó đến giờ, những năm trước đây đi dọc các tuyến phố rất nhếch nhác, ban đêm thì tối om, nhiều nhà sơ hở chưa kịp khóa cửa cẩn thận thị trộm đột nhập vào nhà ngay, nhưng từ khi thành phố có chủ trương đầu tư, chỉnh trang lại bộ mặt đô thị, bắt các hệ thống đèn led ở dọc các tuyến phố, xây một số cổng đèn trang trí bằng hệ thống led nhìn bộ mặt đô thị tại đây thay đổi nên bà con ai nấy cũng phấn khởi rất nhiều.

Ảnh minh Đến nay, hơn 90% các tuyến đường trên địa bàn thành phố Kon Tum đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống điện chiếu sáng và trồng hoa, cây cảnh. họa
Đến nay, hơn 90% các tuyến đường trên địa bàn thành phố Kon Tum đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống điện chiếu sáng và trồng hoa, cây cảnh.

Tương tự ông Nguyễn Đăng Châu, trú tại phường Duy Tân cho biết, tôi sinh sống ở đây đã 40 năm, những năm trước đây đi dọc các tuyến phố rất nhếch nhác lắm, nhưng từ đầu năm 2021 khi cổng đèn led ngay sát nhà ông được hoàn thành thì không khí của bà con sinh sống dọc tuyến phố rất phấn khởi, từ khi cổng đèn led này bật sáng lên nhìn bộ mặt đô thị tại đây thay đổi khác hẳn.

"Sau hơn 15 năm được công nhận là đô thị loại III, cho đến hiện tại, thành phố Kon Tum cơ bản đáp ứng được một số tiêu chí đô thị loại II.

Đến nay, hơn 90% các tuyến đường trên địa bàn thành phố Kon Tum đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống điện chiếu sáng và trồng hoa, cây cảnh. Ngoài ra, nhằm thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nhiều sân thể thao, sân chơi tại cộng đồng. Kết quả của công tác xã hội hóa xây dựng văn minh đô thị đã góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trọng Tâm

Bài liên quan
Tin bài khác
Làn sóng tăng trưởng nhà ở tiếp theo của Hà Nội có thể sẽ thuộc về vùng ven, thay vì khu lõi trung tâm

Làn sóng tăng trưởng nhà ở tiếp theo của Hà Nội có thể sẽ thuộc về vùng ven, thay vì khu lõi trung tâm

Báo cáo từ Cushman & Wakefield cho thấy thị trường nhà ở Hà Nội đang dịch chuyển mạnh ra vùng ven, với các đại đô thị mới và hạ tầng phát triển trở thành động lực tăng trưởng trong giai đoạn tới.
“Luật Đô thị đặc biệt sẽ là ‘đòn bẩy rất lớn’, tạo ‘đại cú hích’ cho TP.Hồ Chí Minh phát triển”

“Luật Đô thị đặc biệt sẽ là ‘đòn bẩy rất lớn’, tạo ‘đại cú hích’ cho TP.Hồ Chí Minh phát triển”

Phát biểu tại Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng hai con số từ các động lực truyền thống và động lực mới trong bối cảnh đảm bảo ổn định năng lượng”, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, Luật Đô thị đặc biệt sẽ là “đòn bẩy rất lớn”, là “đại cú hích” giúp Thành phố mở rộng dư địa phát triển, phát huy đầy đủ vai trò trung tâm kinh tế của cả nước.
Thị trường văn phòng: Doanh nghiệp mở rộng chiến lược thuê ra ngoài khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng: Doanh nghiệp mở rộng chiến lược thuê ra ngoài khu vực trung tâm

Thị trường văn phòng đang thay đổi mạnh khi doanh nghiệp dịch chuyển ra ngoài trung tâm, tái cấu trúc chiến lược thuê nhằm tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả vận hành và thích ứng xu hướng làm việc mới.
Bất động sản Việt Nam: Chu kỳ mới dựa giá trị thực bền vững

Bất động sản Việt Nam: Chu kỳ mới dựa giá trị thực bền vững

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, khi dòng tiền dịch chuyển mạnh sang tài sản giá trị thực, mở ra chu kỳ phát triển bền vững hơn.
Dịch chuyển khỏi “lõi trung tâm”, doanh nghiệp tái định hình chiến lược thuê văn phòng

Dịch chuyển khỏi “lõi trung tâm”, doanh nghiệp tái định hình chiến lược thuê văn phòng

Trong bối cảnh chi phí gia tăng và nhu cầu vận hành linh hoạt, thị trường cho thuê văn phòng Việt Nam đang chứng kiến làn sóng dịch chuyển rõ nét ra ngoài khu vực trung tâm. Không chỉ nhằm tối ưu chi phí, xu hướng này còn phản ánh cách doanh nghiệp tái cấu trúc không gian làm việc theo hướng nâng cao trải nghiệm nhân sự và thích ứng với mô hình vận hành mới.
TP.HCM và Hà Nội dẫn đầu nhóm đô thị tăng trưởng nhanh toàn cầu

TP.HCM và Hà Nội dẫn đầu nhóm đô thị tăng trưởng nhanh toàn cầu

Theo Growth Hubs Index của Savills, hai đô thị lớn nhất Việt Nam nằm trong nhóm dẫn đầu thế giới về tiềm năng tăng trưởng trong thập kỷ tới, phản ánh vai trò ngày càng rõ nét trong chuỗi giá trị khu vực.
TP. Hồ Chí Minh dừng quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc sau nhiều năm vướng mắc

TP. Hồ Chí Minh dừng quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc sau nhiều năm vướng mắc

Sau thời gian dài chậm triển khai, TP. Hồ Chí Minh quyết định dừng đồ án quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc, đồng thời rà soát định hướng phát triển mới nhằm bảo đảm tính khả thi và hiệu quả quản lý đô thị.
Bất động sản quý I/2026 bước vào chu kỳ sàng lọc và tái cấu trúc mạnh mẽ

Bất động sản quý I/2026 bước vào chu kỳ sàng lọc và tái cấu trúc mạnh mẽ

Thị trường bất động sản quý I/2026 ghi nhận phục hồi nhưng phân hóa rõ rệt dưới tác động vĩ mô. Quá trình sàng lọc diễn ra mạnh, mở ra chu kỳ tái cấu trúc toàn diện, hướng tới phát triển bền vững.
Đà Nẵng nghiên cứu đề xuất quỹ dất 3.000 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai mở rộng khu thương mại tự do

Đà Nẵng nghiên cứu đề xuất quỹ dất 3.000 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai mở rộng khu thương mại tự do

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đang yêu cầu các sở, ngành khẩn trương rà soát và đề xuất mở rộng khu thương mại tự do (FTZ), trong đó định hướng nghiên cứu quỹ đất khoảng 3.000 ha tại Khu kinh tế mở Chu Lai nhằm tạo thêm dư địa phát triển và thu hút các nhà đầu tư chiến lược.
Bất động sản công nghiệp miền Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng chiến lược hơn sau một thập kỷ mở rộng

Bất động sản công nghiệp miền Nam bước vào giai đoạn tăng trưởng chiến lược hơn sau một thập kỷ mở rộng

Báo cáo nhìn lại 10 năm thị trường bất động sản Việt Nam của Cushman & Wakefield ghi nhận tăng trưởng mạnh ở phân khúc đất khu công nghiệp, kho và nhà xưởng xây sẵn cũng như giá thuê, khi thị trường chuyển dần sang trọng tâm là hiệu quả, hạ tầng và nguồn cung chất lượng cao hơn.
Chung cư dẫn dắt, đất nền “nhạy” với biến động, nhà riêng phân hóa theo áp lực giá

Chung cư dẫn dắt, đất nền “nhạy” với biến động, nhà riêng phân hóa theo áp lực giá

Dữ liệu của nền tảng công nghệ Batdongsan.com.vn phản ảnh một trạng thái quen thuộc nhưng rõ nét hơn: phân hóa theo từng loại hình. Chung cư dẫn dắt đà hồi phục, đất nền chưa điều chỉnh sâu về giá, trong khi nhà riêng diễn biến trái ngược giữa Hà Nội và TP.HCM.
Đầu tư công và nhà ở xã hội dẫn dắt thị trường bất động sản phục hồi mạnh

Đầu tư công và nhà ở xã hội dẫn dắt thị trường bất động sản phục hồi mạnh

Quý I/2026, thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận tín hiệu phục hồi rõ nét khi đầu tư công tăng tốc và nhà ở xã hội bứt phá, tạo nền tảng vững chắc cho chu kỳ tăng trưởng mới.
Thị trường nhà ở Q1/2026: Mặt bằng lãi suất neo cao kích hoạt giai đoạn “sàng lọc” chủ đầu tư

Thị trường nhà ở Q1/2026: Mặt bằng lãi suất neo cao kích hoạt giai đoạn “sàng lọc” chủ đầu tư

Mặt bằng lãi suất cho vay bất động sản tăng nhanh trong những tháng đầu năm, tạo áp lực đáng kể lên cả chủ đầu tư và người mua nhà. Đây là giai đoạn điều chỉnh cần thiết nhằm tái cấu trúc thị trường, sản phẩm theo hướng minh bạch và bền vững hơn.
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 chuyển mình mạnh mẽ mở rộng không gian

Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 chuyển mình mạnh mẽ mở rộng không gian

Quý I/2026, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận xu hướng tái cấu trúc rõ nét, mở rộng không gian đô thị và dịch chuyển nguồn cung, tạo nền tảng mới cho tăng trưởng bền vững.
Tái định hình đô thị: Hà Nội, TP.HCM tìm cực tăng trưởng bền vững mới

Tái định hình đô thị: Hà Nội, TP.HCM tìm cực tăng trưởng bền vững mới

Thị trường bất động sản bước sang chu kỳ mới, Hà Nội và TP.HCM chuyển hướng từ phát triển dự án sang kiến tạo cực tăng trưởng, lấy hạ tầng, quy hoạch và chất lượng sống làm nền tảng dài hạn.