Chủ nhật 09/08/2026 08:24
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum: Việc xây dựng cổng chào không có gì là xấu

20/01/2022 06:52
Ngày 19/1, ông Lê Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban ATGT tỉnh Kon Tum chia sẻ với báo chí việc xây dựng 13 cổng chào trong quá trình chỉnh trang đô thị thực hiện theo quy định về sử dụng ngân sách của thành phố. Việc này, không phải là xấu.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết, sau hơn 15 năm được công nhận là đô thị loại III, cho đến hiện tại, thành phố Kon Tum cơ bản đáp ứng các tiêu chí đô thị loại II, vậy nên lộ trình chỉnh trang đô thị từ đô thị loại 3 lên đô thị loại 2 là cần thiết có những công trình để phù hợp tạo điểm nhấn phát triển đô thị không có gì là xấu.

Kon Tum cơ bản đáp ứng các tiêu chí đô thị loại II, vậy nên lộ trình chỉnh trang đô thị từ đô thị loại 3 lên đô thị loại 2 là cần thiết có những công trình để phù hợp tạo điểm nhấn phát triển đô thị không có gì là xấu.
Kon Tum cơ bản đáp ứng các tiêu chí đô thị loại II, vậy nên lộ trình chỉnh trang đô thị từ đô thị loại 3 lên đô thị loại 2 là cần thiết có những công trình để phù hợp tạo điểm nhấn phát triển đô thị không có gì là xấu.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết thêm, "Thành phố Kon Tum là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh," vì vậy tại Hội nghị lần thứ Tư, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI nhiệm kỳ 2020-2025 đã thống nhất xác định thành phố Kon Tum và huyện Kon Plông là vùng kinh tế động lực của tỉnh và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 phát triển đô thị TP Kon Tum tỉnh Kon Tum trở thành phố hiện đại, sôi động và bền vững theo định hướng “Thành phố xanh mới - New green city”; xây dựng thành phố Kon Tum phát triển có bản sắc riêng và là điểm nhấn về phát triển đô thị của khu vực Bắc Tây Nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng thắc mắc, "Trong quá trình xây dựng 5 cổng chào vi phạm, có 3 cổng xây dựng từ năm 2020 nhưng cơ quan của Bộ GTVT đóng ở tỉnh Kon Tum không có ý kiến gì. Từ việc không có ý kiến này nên TP. Kon Tum mới tiếp tục xây dựng thêm 2 cái nữa.

Đến khi 2 cổng mới xây năm 2021 thì cơ quan của Cục Quản lý đường bộ mới ý kiến, xử lý. Như vậy là không công bằng. Theo tôi, tôi không đồng ý với việc này”, ông Tuấn nói đồng thời cho rằng cần phải xử lý ngay ban đầu thì không xảy ra những sai phạm tiếp theo như hiện nay.

"Tuy nhiên, việc xây 5 cổng chào mà chưa thống nhất với cơ quan Cục QLĐB, cơ quan của Bộ GTVT thì UBND thành phố như vậy là sai.

Chúng ta phải tách biệt 2 việc rõ ràng. Một là chỉnh trang đô thị không sai vì đây là chủ trương chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị. Thứ hai là việc UBND thành phố xây dựng cổng chào khi chưa được chấp thuận của cơ quan Bộ GTVT, việc này là sai rõ ràng, ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Tuấn cho biết thêm: "Hiện tôi đã giao cho Sở GTVT, UBND thành phố làm việc với cơ quan của Bộ GTVT. Việc này còn tuỳ thuộc vào kết quả làm việc với Bộ GTVT".

Ông Nguyễn Thanh Mân – Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum chia sẻ với phóng viên. (Ảnh Trọng Tâm).
Ông Nguyễn Thanh Mân – Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum chia sẻ với phóng viên. (Ảnh Trọng Tâm).

Ông Nguyễn Thanh Mân – Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum chia sẻ: "Sau hơn 15 năm được công nhận là đô thị loại III, cho đến hiện tại, thành phố Kon Tum cơ bản đáp ứng các tiêu chí đô thị loại II. Để có kết quả đạt được như ngày hôm nay thì trong những năm qua, thành phố Kon Tum đã huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị gắn với mở rộng không gian đô thị thành phố, đặc biệt là triển khai các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển quỹ đất, phấn đấu xây dựng thành phố Kon Tum sớm đạt đô thị loại II". Trong đó, nổi bật nhất là cơ sở hạ tầng, kiến trúc cảnh quan đô thị có sự thay đổi vượt bậc. nhưng vẫn chưa thực sự “ghi tên” mình vào hệ thống đô thị loại II, nhưng những kết quả đạt được là minh chứng của sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của toàn nhân dân thành phố".

Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn thành phố đã xây dựng 11 cổng đèn led (gồm các đường: Trần Phú 2 cổng, Trần Phú nối dài 1 cổng, Bà Triệu 01 cổng, Lê Hồng Phong 2 cổng, Phạm Văn Đồng 1 cổng, Phan Đình Phùng 2 cổng, Duy Tân 1 cổng, Nguyễn Huệ 1 cổng) và đầu tư hoàn thành 2 cổng chào đầu cửa ngõ phía Bắc và phía Nam thành phố Kon Tum.

Ông Nguyễn Văn Tân ở tổ 3 phường Trường Chinh chia sẻ; tôi sinh sống ở đây từ những năm gian khó đến giờ, những năm trước đây đi dọc các tuyến phố rất nhếch nhác, ban đêm thì tối om, nhiều nhà sơ hở chưa kịp khóa cửa cẩn thận thị trộm đột nhập vào nhà ngay, nhưng từ khi thành phố có chủ trương đầu tư, chỉnh trang lại bộ mặt đô thị, bắt các hệ thống đèn led ở dọc các tuyến phố, xây một số cổng đèn trang trí bằng hệ thống led nhìn bộ mặt đô thị tại đây thay đổi nên bà con ai nấy cũng phấn khởi rất nhiều.

Ảnh minh Đến nay, hơn 90% các tuyến đường trên địa bàn thành phố Kon Tum đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống điện chiếu sáng và trồng hoa, cây cảnh. họa
Đến nay, hơn 90% các tuyến đường trên địa bàn thành phố Kon Tum đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống điện chiếu sáng và trồng hoa, cây cảnh.

Tương tự ông Nguyễn Đăng Châu, trú tại phường Duy Tân cho biết, tôi sinh sống ở đây đã 40 năm, những năm trước đây đi dọc các tuyến phố rất nhếch nhác lắm, nhưng từ đầu năm 2021 khi cổng đèn led ngay sát nhà ông được hoàn thành thì không khí của bà con sinh sống dọc tuyến phố rất phấn khởi, từ khi cổng đèn led này bật sáng lên nhìn bộ mặt đô thị tại đây thay đổi khác hẳn.

"Sau hơn 15 năm được công nhận là đô thị loại III, cho đến hiện tại, thành phố Kon Tum cơ bản đáp ứng được một số tiêu chí đô thị loại II.

Đến nay, hơn 90% các tuyến đường trên địa bàn thành phố Kon Tum đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống điện chiếu sáng và trồng hoa, cây cảnh. Ngoài ra, nhằm thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nhiều sân thể thao, sân chơi tại cộng đồng. Kết quả của công tác xã hội hóa xây dựng văn minh đô thị đã góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trọng Tâm

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Nội cảnh báo: Dịch vụ tiêm tế bào gốc, truyền NMN và NAD+ là trái phép

Hà Nội cảnh báo: Dịch vụ tiêm tế bào gốc, truyền NMN và NAD+ là trái phép

Sở Y tế Hà Nội khẳng định chưa có cơ sở khám, chữa bệnh nào trên địa bàn được phê duyệt triển khai kỹ thuật ứng dụng tế bào gốc trong điều trị. Người dân được khuyến cáo cảnh giác với các quảng cáo về truyền NMN, NAD+ và các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
Phường Tân Uyên hưởng lợi từ quy hoạch đô thị trung tâm phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh

Phường Tân Uyên hưởng lợi từ quy hoạch đô thị trung tâm phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh

Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính và trở thành một phần của Thành phố Hồ Chí Minh, phường Tân Uyên đang đứng trước cơ hội phát triển mới khi khu vực này được định hướng trở thành trung tâm đô thị, công nghiệp và dịch vụ của vùng phía Đông Bắc. Cùng với hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng và quy hoạch không gian đô thị, thị trường bất động sản được đánh giá sẽ có thêm dư địa tăng trưởng trong trung và dài hạn.
Vành đai 4 Hà Nội đầu tư 85.813 tỷ đồng đang tăng tốc nhưng áp lực vật liệu vẫn đè nặng

Vành đai 4 Hà Nội đầu tư 85.813 tỷ đồng đang tăng tốc nhưng áp lực vật liệu vẫn đè nặng

Dự án Vành đai 4 đạt tiến độ tích cực song vẫn đối mặt áp lực vật liệu, dòng vốn và bài toán PPP, đặt ra thách thức lớn cho mục tiêu hoàn thành toàn tuyến năm 2027.
Gỡ vướng bất động sản: Dòng tiền quay lại nhưng nguy cơ bong bóng giá gia tăng

Gỡ vướng bất động sản: Dòng tiền quay lại nhưng nguy cơ bong bóng giá gia tăng

Hàng nghìn dự án bất động sản được tháo gỡ đang khơi thông dòng vốn, nhưng áp lực tín dụng và nguy cơ bong bóng giá đặt ra thách thức mới cho thị trường.
Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Hoàng Thu Hằng: Sửa Luật tạo đột phá minh bạch thị trường bất động sản

Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Hoàng Thu Hằng: Sửa Luật tạo đột phá minh bạch thị trường bất động sản

Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi hướng đến minh bạch, đơn giản thủ tục, phân cấp mạnh và thúc đẩy số hóa, qua đó tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao hiệu quả vận hành thị trường.
Trước ngày 25/8, Hà Nội tăng tốc hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai toàn thành phố

Trước ngày 25/8, Hà Nội tăng tốc hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai toàn thành phố

Hà Nội đang bước vào giai đoạn "nước rút" để hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai trước ngày 25/8/2026. Thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động cả hệ thống chính trị tham gia thu thập, làm sạch và đồng bộ dữ liệu, hướng tới xây dựng nền tảng quản lý đất đai hiện đại, minh bạch.
Sửa Luật Kinh doanh bất động sản: Cần đột phá thể chế để khơi thông thị trường

Sửa Luật Kinh doanh bất động sản: Cần đột phá thể chế để khơi thông thị trường

Nhiều ý kiến tại hội thảo cho rằng sửa Luật Kinh doanh bất động sản cần đột phá thể chế, giảm thủ tục, tăng minh bạch và đồng bộ pháp luật nhằm khơi thông nguồn lực, thúc đẩy thị trường phát triển bền vững.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất lùi hạn hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất lùi hạn hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất do khối lượng dữ liệu đất đai còn tồn đọng lớn buộc cơ quan quản lý đề xuất lùi tiến độ hoàn thiện, trong bối cảnh yêu cầu chuẩn hóa và xác thực thông tin ngày càng khắt khe hơn.
Đầu tư hơn 5.000 tỷ xây cầu Thủ Thiêm 4, mở rộng không gian đô thị

Đầu tư hơn 5.000 tỷ xây cầu Thủ Thiêm 4, mở rộng không gian đô thị

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 với tổng vốn hơn 5.000 tỷ đồng được kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng, giảm áp lực giao thông, thúc đẩy liên kết khu Nam và trung tâm TP.HCM.
Ưu tiên phát triển chung cư định hình lại thị trường, giá đất nền phân hóa mạnh

Ưu tiên phát triển chung cư định hình lại thị trường, giá đất nền phân hóa mạnh

Chính sách ưu tiên phát triển chung cư đang tái cấu trúc thị trường bất động sản, kéo theo xu hướng phân hóa rõ rệt giữa căn hộ và đất nền, đặc biệt ở các khu vực nội đô và vùng ven.
Thị trường bất động sản vào nhịp mới giá tăng chậm dòng tiền chọn lọc

Thị trường bất động sản vào nhịp mới giá tăng chậm dòng tiền chọn lọc

Thị trường bất động sản năm 2026 ghi nhận sự chuyển pha rõ nét khi giá nhà tiếp tục đi lên nhưng tốc độ chậm lại, trong khi dòng tiền đầu tư trở nên thận trọng, ưu tiên giá trị thực và tính bền vững.
Nghị quyết đất đai mở lối tư duy mới khơi thông nguồn lực phát triển quốc gia bền vững

Nghị quyết đất đai mở lối tư duy mới khơi thông nguồn lực phát triển quốc gia bền vững

Nghị quyết 21 đặt nền móng chuyển đổi tư duy đất đai từ quản lý hành chính sang quản trị nguồn lực, mở ra cơ hội khai thông điểm nghẽn, nâng hiệu quả sử dụng và thúc đẩy tăng trưởng dài hạn.
Siết niên hạn chung cư nhưng vẫn phải bảo đảm quyền tài sản người dân

Siết niên hạn chung cư nhưng vẫn phải bảo đảm quyền tài sản người dân

Việc đưa quy định thời hạn sử dụng căn hộ gắn với niên hạn công trình đang trở thành một trong những điểm đáng chú ý trong định hướng sửa đổi chính sách đất đai và nhà ở. Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam (VARS IRE), đây là bước đi cần thiết nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài trong công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, nhưng đồng thời cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về bảo đảm quyền tài sản của người dân.
Bất động sản nửa đầu năm 2026: khi dòng tiền thôi chạy theo kỳ vọng giá

Bất động sản nửa đầu năm 2026: khi dòng tiền thôi chạy theo kỳ vọng giá

98.000 sản phẩm chào bán, 48.000 giao dịch, hơn 70% nguồn cung căn hộ mới thuộc phân khúc cao cấp trở lên — ba con số của VARS IRE (VARS IRE (Viện Nghiên cứu Đánh giá Thị trường Bất động sản Việt Nam) trong 6 tháng đầu năm 2026 vẽ ra một thị trường đang chuyển động, nhưng không đồng đều.
Đề án chỉnh trang đô thị thúc đẩy diện mạo mới TP Hồ Chí Minh

Đề án chỉnh trang đô thị thúc đẩy diện mạo mới TP Hồ Chí Minh

Đề án chỉnh trang đô thị giai đoạn 2025–2030 của TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu di dời khoảng 41.540 căn nhà trên và ven sông, kênh, rạch thông qua 117 dự án. Thành phố xác định đây là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội và nhân văn sâu sắc, đồng thời yêu cầu tháo gỡ các điểm nghẽn để bảo đảm tiến độ thực hiện.