CEO Walmart đưa ra cảnh báo, dọa đóng cửa các cửa hàng nếu tình trạng trộm cắp không giảm.

18:51 08/12/2022

Doug McMillon, Giám đốc điều hành của Walmart, đã đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng vào thứ Ba: Nếu hành vi trộm cắp không giảm bớt, nhà bán lẻ sẽ đóng cửa các địa điểm trên toàn quốc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Doug McMillon, Giám đốc điều hành của Walmart, đã đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng vào thứ Ba: Nếu hành vi trộm cắp không giảm bớt, nhà bán lẻ sẽ đóng cửa các địa điểm trên toàn quốc.

Ông nói với CNBC rằng "trộm cắp là một mối lo ngại." Nó đã tăng lên từ mức trước đó của nó.

Ông tiếp tục, nếu điều đó không được khắc phục theo thời gian, thì giá cả sẽ tăng lên và/hoặc doanh nghiệp sẽ đóng cửa.

Walmart đã mất rất nhiều tiền trong năm nay do hàng hóa bị đánh cắp không được McMillon tiết lộ trong cuộc trò chuyện. Yêu cầu số đó từ Người trong cuộc không nhận được phản hồi ngay lập tức từ Walmart.

Nhưng theo nghiên cứu năm 2015 của Reuters, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới có thể mất khoảng 1% doanh thu tại Mỹ, tương đương khoảng 3 tỷ đô la hàng năm, do hành vi trộm cắp của người tiêu dùng và công nhân.

Theo McMillon, hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật địa phương và đảm bảo rằng họ có đầy đủ nhân viên là chìa khóa để ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Người khổng lồ bán lẻ từ Bentonville, Arkansas không phải là người duy nhất gần đây đã đưa ra cảnh báo trộm cắp.

Giám đốc tài chính của Target Michael Fiddelke đã tuyên bố trong một cuộc gọi thu nhập của công ty vào tháng 11 rằng hàng tồn kho bị thiếu đã làm giảm hơn 400 triệu đô la Mỹ vào năm 2022 so với năm ngoái và Target dự đoán rằng những khoản lỗ lợi nhuận này sẽ tăng lên 600 triệu đô la vào cuối năm tài chính. năm.

Mục tiêu chủ yếu trích dẫn tội phạm có tổ chức là nguyên nhân của sự sụt giảm hàng tồn kho.

Giám đốc điều hành Target Brian Cornell đã tuyên bố về cuộc gọi thu nhập rằng "cùng với các nhà bán lẻ khác, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về trộm cắp và tội phạm bán lẻ có tổ chức trong toàn ngành của chúng tôi."

PV tổng hợp theo Business Insider