Thứ bảy 13/06/2026 03:56
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Các doanh nghiệp lớn ở Phú Thọ vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch Covid-19

04/03/2021 21:14
Tổng công ty Giấy Việt Nam và Công ty Cổ phần Supe phốt phát & Hóa chất Lâm Thao là hai trong số các doanh nghiệp lớn của tỉnh Phú Thọ vừa tích cực sản xuất kết hợp với phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Tổng công ty Giấy Việt Nam, kiểm soát người ra vào công ty để phòng dịch
Tổng công ty Giấy Việt Nam, kiểm soát người ra vào công ty để phòng dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 trong nước vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho Cán bộ công nhân viên (CBCNV) và ổn định sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Giấy Việt Nam. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tổng công ty cũng đã có văn bản số 239/GVN-BTGTT.PT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, CBCNV thực hiện nghiêm túc và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế.

Tuyên truyền tới tất cả CBCNV hạn chế đến các tỉnh, thành phố có người bị nhiễm, viêm đường hô hấp do chủng mới Covid-19 gây ra. Các CBCNV khai báo khi có biểu hiện mắc bệnh; đeo khẩu trang khi đến nơi đông người hoặc tiếp xúc với người ho, sốt; rửa tay tay bằng nước và xà phòng, hoặc dung dịch có sát khuẩn.

Điểm rửa tay, sát khuẩn tại các phòng ban, phân xưởng của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao
Điểm rửa tay, sát khuẩn tại các phòng ban, phân xưởng của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

Tổng Công ty cũng yêu cầu các CBCNV thực hiện và cài đặt ứng dụng truy vết BlueZone, ứng dụng khai báo y tế NCOVI. Các trường hợp đi từ vùng dịch phải thực hiện khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Chị Phùng Đỗ Quyên - Chuyên viên Phòng Ban Tuyên giáo – Truyền thông, Tổng công ty Giấy Việt Nam cho biết: Tổng công ty cũng đã phát khẩu trang cho CBCNV và bố trí nước khử khuẩn tại các nơi làm việc. Các CBCNV khi đi làm việc trong Tổng công ty đều phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt tại cổng bảo vệ. Đối với người ngoài Tổng công ty đến làm việc thì phải khai báo y tế (có kèm theo mẫu khai báo y tế).

Công nhân Tổng công ty Giấy Việt Nam vừa sản xuất vừa phòng dịch
Công nhân Tổng công ty Giấy Việt Nam vừa sản xuất vừa phòng dịch.

Cũng theo chị Quyên chia sẻ: Các bếp ăn công nghiệp trong Tổng công ty được bố trí bàn ăn giãn cách theo quy định, bố trí giờ ăn phù hợp. Kết hợp với mang cơm ca đến tận các xưởng sản xuất, tránh tình trạng tập trung đông ở nhà ăn tập trung.

Cùng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” Công ty Cổ phần Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao cũng đã có văn bản số 106/CV-SPLT và 108/CV-SPLT yêu cầu các Thủ trưởng, các phòng ban xí nghiệp nghiêm túc thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Công ty. Lãnh đạo các đợn vị, Trưởng ca, Tổ trưởng sản xuất phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và các hình thức kỷ luật tương ứng của Công ty khi để các cá nhân của đơn vị mình vi phạm nội quy phòng, chống dịch Covid-19.

Công nhân Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao căng biểu ngự thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế
Công nhân Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao căng biểu ngự thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Riêng Xí nghiệp NPK Hải Dương của Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao được đóng trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Công ty cũng đã có văn bản số 107/CV-SPLT yêu cầu Xí nghiệp thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày tính từ 0h ngày 16/02/2021. Dừng toàn bộ sản xuất và kinh doanh của Xí nghiệp trong thời gian cách ly và đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trât tự, phòng chống cháy nổ.

Là một trong những đơn vị được giao cho công tác tuyên truyền, giám sát việc thực hiện phòng chống dịch. Anh Bùi Cao Cường – Bí thư Đoàn Thanh niên, Công ty Cp Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao cho biết: Đoàn thanh niên Công ty tích cực truyền tải thông điệp 5K của Bộ Y tế tới các CBCNV cũng như khách hàng đến làm việc và lấy hàng tại Công ty. Với hơn chục tấm biển dán và 25 tấm biển bảng mang thông điệp 5K được Đoàn Thanh niên bố trí tại các khu vực ra vào cổng, phòng ban, xí nghiệp sản xuất của Công ty. Cùng với hơn 50 điểm rửa tay sát khuẩn được bố trí tại các khu vực hành chính, điểm xuất bán hàng… anh Cường chia sẻ thêm.

Là Doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh cũng như trên cả nước, Tổng Công ty Giấy Việt Nam và Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao là hai đơn vị có hàng ngàn lao động đang làm việc. Việc phòng chống dịch luôn luôn là nhiệm vụ hàng đầu. Sức khỏe của toàn thể người lao động cũng là sự ổn định và phát triển của Doanh nghiệp.

Quốc Huy

Tin bài khác
Doanh nghiệp dịch chuyển văn phòng để giữ chân nhân tài và tối ưu chi phí vận hành

Doanh nghiệp dịch chuyển văn phòng để giữ chân nhân tài và tối ưu chi phí vận hành

Trước áp lực thiếu hụt lao động và chi phí gia tăng, doanh nghiệp đang tái cấu trúc mạng lưới văn phòng, ưu tiên những địa điểm có nguồn nhân lực dồi dào, hạ tầng tốt và chi phí vận hành hợp lý hơn.
Lào Cai giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện chức năng Quỹ Nhà ở, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Lào Cai giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện chức năng Quỹ Nhà ở, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 2028/QĐ-UBND giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện mục tiêu, chức năng hoạt động của Quỹ Nhà ở tỉnh. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm tăng cường nguồn lực phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người dân và người lao động trên địa bàn.
Đầu tư chung cư mini vùng ven cần tỉnh táo tránh bẫy lợi nhuận ảo

Đầu tư chung cư mini vùng ven cần tỉnh táo tránh bẫy lợi nhuận ảo

Làn sóng đầu tư chung cư mini vùng ven đang gia tăng theo quy hoạch đô thị, nhưng chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ rủi ro thanh khoản, chi phí vận hành và áp lực tài chính trước khi xuống tiền.
Hà Nội đề xuất miễn giảm tiền thuê đất phát triển bất động sản dưỡng lão

Hà Nội đề xuất miễn giảm tiền thuê đất phát triển bất động sản dưỡng lão

Hà Nội đang xây dựng chính sách ưu đãi mạnh tay cho bất động sản dưỡng lão, trong đó nổi bật là đề xuất miễn giảm đến 100% tiền thuê đất nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực còn nhiều dư địa phát triển.
Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Sửa đổi Luật Đất đai đang trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm tháo gỡ vướng mắc, khơi thông hơn 2,46 triệu tỉ đồng nguồn lực, đồng thời đảm bảo phát triển bền vững, minh bạch và thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất nền vùng ven Hà Nội giảm mạnh sau thời kỳ sốt nóng, nhiều nhà đầu tư chấp nhận cắt lỗ cả tỷ đồng mỗi lô nhưng vẫn khó tìm người mua, thanh khoản thị trường suy giảm rõ rệt.
Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Giá nhà leo thang, thu nhập không theo kịp khiến nhu cầu nhà ở vừa túi tiền tăng mạnh. Tuy nhiên, rào cản vốn, lãi suất và pháp lý đang đẩy doanh nghiệp vào thế khó, làm giấc mơ an cư ngày càng xa.
HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/6, tại Hội nghị quán triệt, triển khai và xúc tiến đầu tư dự án nhà ở cho thuê giá phù hợp với khả năng chi trả của người thu nhập trung bình, người thu nhập thấp đô thị trên địa bàn TP. Hồ Chi Minh, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chi Minh (HoREA) đã có tham luận đề xuất nhiều nhóm chính sách nhằm thúc đẩy phát triển loại hình nhà ở cho thuê.
Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Hơn 7.200 căn nhà ở xã hội được mở bán trong tháng 5, nhưng thực tế cho thấy người thu nhập thấp vẫn gặp nhiều rào cản tiếp cận, từ giá bán, thủ tục đến nguồn cung phân bổ chưa đồng đều.
Hơn 3.600 hồ sơ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội CT3 Kim Chung

Hơn 3.600 hồ sơ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội CT3 Kim Chung

Danh sách hơn 3.600 hồ sơ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội tại CT3 Kim Chung gây chú ý khi xuất hiện nhiều người đang sinh sống tại các khu đô thị cao cấp ở Hà Nội.
Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy 8 dự án nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy 8 dự án nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất áp dụng cơ chế đặc thù cho 8 dự án nhà ở xã hội nhằm tăng tốc triển khai, mở rộng nguồn cung và đáp ứng nhu cầu nhà ở thực của người dân.
TP Đồng Nai ưu tiên “luồng xanh” cho nhà ở xã hội, rút ngắn một nửa thời gian làm thủ tục

TP Đồng Nai ưu tiên “luồng xanh” cho nhà ở xã hội, rút ngắn một nửa thời gian làm thủ tục

Nhằm đẩy nhanh tiến độ phát triển nhà ở xã hội, UBND TP Đồng Nai yêu cầu triển khai cơ chế “luồng xanh”, “làn ưu tiên” đối với các dự án nhà ở xã hội, đồng thời đặt mục tiêu cắt giảm tối thiểu 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận nhà ở.
Giao thông công cộng và bài toán nhà ở đô thị: Làm sao để người dân tiếp cận

Giao thông công cộng và bài toán nhà ở đô thị: Làm sao để người dân tiếp cận

Phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng mở ra cơ hội lớn nhưng cũng đặt ra thách thức về nhà ở, khi giá bất động sản tăng nhanh khiến người dân khó tiếp cận hơn.
Hà Tĩnh: Thẩm định nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết dự án Kho LNG Bắc Trung Bộ (Kho LNG Vũng Áng)

Hà Tĩnh: Thẩm định nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết dự án Kho LNG Bắc Trung Bộ (Kho LNG Vũng Áng)

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh làm việc với Chi nhánh Tổng Công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần - Công ty Quản lý Dự án Khí nhằm xem xét, thẩm định nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết dự án Kho LNG Bắc Trung Bộ (Kho LNG Vũng Áng), tỷ lệ 1/500.
Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê

Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê

Trong bối cảnh giá nhà tại các đô thị lớn vượt quá khả năng chi trả của phần lớn người lao động, thị trường bất động sản đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ. Đã đến lúc Việt Nam cần thay đổi tư duy, xem nhà ở cho thuê là một hạ tầng an sinh thiết yếu và xây dựng hành lang pháp lý vững chắc từ kinh nghiệm quốc tế, bởi nếu không có một "thiết kế thể chế đặc biệt", khu vực tư nhân rất khó tham gia vào phân khúc này.