Các doanh nghiệp lớn ở Phú Thọ vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch Covid-19

DNHN - Tổng công ty Giấy Việt Nam và Công ty Cổ phần Supe phốt phát & Hóa chất Lâm Thao là hai trong số các doanh nghiệp lớn của tỉnh Phú Thọ vừa tích cực sản xuất kết hợp với phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Tổng công ty Giấy Việt Nam, kiểm soát người ra vào công ty để phòng dịch
Tổng công ty Giấy Việt Nam, kiểm soát người ra vào công ty để phòng dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 trong nước vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho Cán bộ công nhân viên (CBCNV) và ổn định sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Giấy Việt Nam. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tổng công ty cũng đã có văn bản số 239/GVN-BTGTT.PT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, CBCNV thực hiện nghiêm túc và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế.

Tuyên truyền tới tất cả CBCNV hạn chế đến các tỉnh, thành phố có người bị nhiễm, viêm đường hô hấp do chủng mới Covid-19 gây ra. Các CBCNV khai báo khi có biểu hiện mắc bệnh; đeo khẩu trang khi đến nơi đông người hoặc tiếp xúc với người ho, sốt; rửa tay tay bằng nước và xà phòng, hoặc dung dịch có sát khuẩn. 

Điểm rửa tay, sát khuẩn tại các phòng ban, phân xưởng của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao
Điểm rửa tay, sát khuẩn tại các phòng ban, phân xưởng của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

Tổng Công ty cũng yêu cầu các CBCNV thực hiện và cài đặt ứng dụng truy vết BlueZone, ứng dụng khai báo y tế NCOVI. Các trường hợp đi từ vùng dịch  phải thực hiện khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Chị Phùng Đỗ Quyên - Chuyên viên Phòng Ban Tuyên giáo – Truyền thông, Tổng công ty Giấy Việt Nam cho biết: Tổng công ty cũng đã phát khẩu trang cho CBCNV và bố trí nước khử khuẩn tại các nơi làm việc. Các CBCNV khi đi làm việc trong Tổng công ty đều phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt tại cổng bảo vệ. Đối với người ngoài Tổng công ty đến làm việc thì phải khai báo y tế (có kèm theo mẫu khai báo y tế). 

Công nhân Tổng công ty Giấy Việt Nam vừa sản xuất vừa phòng dịch
Công nhân Tổng công ty Giấy Việt Nam vừa sản xuất vừa phòng dịch.

Cũng theo chị Quyên chia sẻ: Các bếp ăn công nghiệp trong Tổng công ty được bố trí bàn ăn giãn cách theo quy định, bố trí giờ ăn phù hợp. Kết hợp với mang cơm ca đến tận các xưởng sản xuất, tránh tình trạng tập trung đông ở nhà ăn tập trung.

Cùng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” Công ty Cổ phần Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao cũng đã có văn bản số 106/CV-SPLT và 108/CV-SPLT yêu cầu các Thủ trưởng, các phòng ban xí nghiệp nghiêm túc thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Công ty. Lãnh đạo các đợn vị, Trưởng ca, Tổ trưởng sản xuất phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và các hình thức kỷ luật tương ứng của Công ty khi để các cá nhân của đơn vị mình vi phạm nội quy phòng, chống dịch Covid-19. 

Công nhân Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao căng biểu ngự thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế
Công nhân Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao căng biểu ngự thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Riêng Xí nghiệp NPK Hải Dương của Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao được đóng trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, Công ty cũng đã có văn bản số 107/CV-SPLT yêu cầu Xí nghiệp thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày tính từ 0h ngày 16/02/2021. Dừng toàn bộ sản xuất và kinh doanh của Xí nghiệp trong thời gian cách ly và đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trât tự, phòng chống cháy nổ.

Là một trong những đơn vị được giao cho công tác tuyên truyền, giám sát việc thực hiện phòng chống dịch. Anh Bùi Cao Cường – Bí thư Đoàn Thanh niên, Công ty Cp Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao cho biết: Đoàn thanh niên Công ty tích cực truyền tải thông điệp 5K của Bộ Y tế tới các CBCNV cũng như khách hàng đến làm việc và lấy hàng tại Công ty. Với hơn chục tấm biển dán và 25 tấm biển bảng mang thông điệp 5K được Đoàn Thanh niên bố trí tại các khu vực ra vào cổng, phòng ban, xí nghiệp sản xuất của Công ty. Cùng với hơn 50 điểm rửa tay sát khuẩn được bố trí tại các khu vực hành chính, điểm xuất bán hàng… anh Cường chia sẻ thêm.

Là Doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh cũng như trên cả nước, Tổng Công ty Giấy Việt Nam và Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao là hai đơn vị có hàng ngàn lao động đang làm việc. Việc phòng chống dịch luôn luôn là nhiệm vụ hàng đầu. Sức khỏe của toàn thể người lao động cũng là sự ổn định và phát triển của Doanh nghiệp.

Quốc Huy

Tin liên quan