Thứ năm 18/06/2026 15:07
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Các chiến sĩ áo trắng tỉnh Thanh tiếp tục lên đường vì miền Nam thân yêu

29/08/2021 09:08
Trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp tại các tỉnh phía Nam, những điểm sáng về tinh thần “tương thân tương ái” vẫn liên tục xuất hiện, lan tỏa tại nhiều tỉnh thành trong nước. Cũng với tinh thần đó, sáng 29-8, 59 cán bộ, bác s

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thanh Hóa lại tiếp tục lên đường chi viện cho miền Nam

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thanh Hóa lại tiếp tục lên đường chi viện cho miền Nam.

Đoàn công tác lần này có 59 cán bộ, bác sĩ, nhân viên thuộc các đơn vị sự nghiệp y tế tỉnh Thanh Hoá, đến từ 12 bệnh viện các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gồm 9 Bác sĩ, 45 Điều dưỡng và 5 Kỹ thuật viên. Đây hầu hết là sự góp mặt của những bác sỹ, điều dưỡng trẻ, có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt và có chung một chí hướng đó là mong muốn góp một phần sức trẻ của mình, chung tay cùng với đồng nghiệp nơi tuyến đầu chống dịch, hoàn thành sứ mệnh đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất. Dù xa gia đình, con cái, người thân, đồng nghiệp nhưng những y bác sỹ trong đoàn công tác trong đoàn tình nguyện ai nấy đều vững vàng ý chí, với quyết tâm khi nào khống chế được dịch bệnh thì mới trở về.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ là sự sẻ chia của đội ngũ thầy thuốc tỉnh Thanh Hóa mà còn là tình cảm, trách nhiệm của những “chiến sỹ áo trắng”, của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thanh Hóa mong muốn chung sức, đồng lòng cùng với cả nước giúp đỡ TP Hồ Chí Minh sớm khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành y tế  tin tưởng rằng các thành viên trong Đoàn công tác sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành Y tế Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành y tế tin tưởng rằng các thành viên trong Đoàn công tác sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành Y tế Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức nhiều đợt hỗ trợ nhân lực cho các tỉnh, thành phố phía Nam phòng chống dịch. Hiện nay, có 285 cán bộ, nhân viên y tế thuộc các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tham gia công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi tiễn đoàn cán bộ y tế Thanh Hóa vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các nhân viên y tế để tham gia hỗ trợ các tỉnh miền Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng vượt qua giai đoạn khó khăn có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành tin tưởng rằng, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, các thành viên trong Đoàn công tác sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành Y tế Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Đồng chí mong muốn các thành viên Đoàn công tác giữ gìn sức khỏe, nỗ lực hết mình, giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy tốt nhất khả năng của mình, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong quá trình làm nhiệm vụ, hỗ trợ tốt nhất các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Văn Toàn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc, Trưởng đoàn công tác, hứa với lãnh đạo tỉnh và ngành Y tế, đoàn công tác sẽ tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chuyến xe chở 59 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Thanh Hoá vào TP. Hồ chí Minh đã lăn bánh. Hành động, nghĩa cử cao đẹp này cũng đồng thời chia sẻ và gánh vác những khó khăn, vất vả cùng với các đồng nghiệp của mình nơi tâm dịch đầy khắc nghiệt, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa người dân trở về cuộc sống bình thường mới.

Minh Hiền

Tin bài khác
Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Trước áp lực giá nhà tăng cao và đô thị hóa nhanh, nhà ở cho thuê đang được xác định là giải pháp chiến lược nhằm đảm bảo an sinh xã hội và tạo nền tảng phát triển bền vững cho các đô thị lớn.
Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng việc liên tiếp ban hành các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi công nghệ cao, sản xuất hiện đại và phát triển nông nghiệp xanh theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2024.
Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thị trường bất động sản tăng nóng kéo dài đang làm méo mó dòng vốn, khiến nguồn lực nền kinh tế bị “giam” trong tài sản thay vì chảy vào sản xuất. Việc thiết kế lại hệ thống thuế được xem là chìa khóa điều tiết.
Thương vụ M&A dẫn dắt dòng vốn ngoại tái định hình thị trường bất động sản Việt Nam

Thương vụ M&A dẫn dắt dòng vốn ngoại tái định hình thị trường bất động sản Việt Nam

Sự gia tăng các thương vụ hợp tác chiến lược và M&A đang mở ra làn sóng vốn ngoại mới, góp phần tái cấu trúc thị trường bất động sản Việt Nam theo hướng minh bạch, chuyên nghiệp và bền vững hơn.
Bất động sản đón sóng metro, cuộc đua âm thầm định hình đô thị tương lai Việt Nam

Bất động sản đón sóng metro, cuộc đua âm thầm định hình đô thị tương lai Việt Nam

Khi các tuyến metro dần hình thành, bất động sản quanh nhà ga trở thành tâm điểm đầu tư mới, kéo theo làn sóng dịch chuyển dòng vốn và mở ra cuộc cạnh tranh âm thầm nhưng quyết liệt trên thị trường.
Điều gì giữ chân dòng vốn dài hạn tại các điểm đến du lịch hấp dẫn?

Điều gì giữ chân dòng vốn dài hạn tại các điểm đến du lịch hấp dẫn?

Lượng khách quốc tế tăng mạnh nhưng nhà đầu tư quan tâm hơn đến khả năng duy trì sức hút dài hạn của điểm đến, yếu tố quyết định hiệu quả bền vững trong lĩnh vực khách sạn và bất động sản lưu trú.
Doanh nghiệp dịch chuyển văn phòng để giữ chân nhân tài và tối ưu chi phí vận hành

Doanh nghiệp dịch chuyển văn phòng để giữ chân nhân tài và tối ưu chi phí vận hành

Trước áp lực thiếu hụt lao động và chi phí gia tăng, doanh nghiệp đang tái cấu trúc mạng lưới văn phòng, ưu tiên những địa điểm có nguồn nhân lực dồi dào, hạ tầng tốt và chi phí vận hành hợp lý hơn.
Lào Cai giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện chức năng Quỹ Nhà ở, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Lào Cai giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện chức năng Quỹ Nhà ở, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 2028/QĐ-UBND giao Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thực hiện mục tiêu, chức năng hoạt động của Quỹ Nhà ở tỉnh. Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm tăng cường nguồn lực phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người dân và người lao động trên địa bàn.
Đầu tư chung cư mini vùng ven cần tỉnh táo tránh bẫy lợi nhuận ảo

Đầu tư chung cư mini vùng ven cần tỉnh táo tránh bẫy lợi nhuận ảo

Làn sóng đầu tư chung cư mini vùng ven đang gia tăng theo quy hoạch đô thị, nhưng chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ rủi ro thanh khoản, chi phí vận hành và áp lực tài chính trước khi xuống tiền.
Hà Nội đề xuất miễn giảm tiền thuê đất phát triển bất động sản dưỡng lão

Hà Nội đề xuất miễn giảm tiền thuê đất phát triển bất động sản dưỡng lão

Hà Nội đang xây dựng chính sách ưu đãi mạnh tay cho bất động sản dưỡng lão, trong đó nổi bật là đề xuất miễn giảm đến 100% tiền thuê đất nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực còn nhiều dư địa phát triển.
Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Sửa đổi Luật Đất đai đang trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm tháo gỡ vướng mắc, khơi thông hơn 2,46 triệu tỉ đồng nguồn lực, đồng thời đảm bảo phát triển bền vững, minh bạch và thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất nền vùng ven Hà Nội giảm mạnh sau thời kỳ sốt nóng, nhiều nhà đầu tư chấp nhận cắt lỗ cả tỷ đồng mỗi lô nhưng vẫn khó tìm người mua, thanh khoản thị trường suy giảm rõ rệt.
Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Giá nhà leo thang, thu nhập không theo kịp khiến nhu cầu nhà ở vừa túi tiền tăng mạnh. Tuy nhiên, rào cản vốn, lãi suất và pháp lý đang đẩy doanh nghiệp vào thế khó, làm giấc mơ an cư ngày càng xa.
HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/6, tại Hội nghị quán triệt, triển khai và xúc tiến đầu tư dự án nhà ở cho thuê giá phù hợp với khả năng chi trả của người thu nhập trung bình, người thu nhập thấp đô thị trên địa bàn TP. Hồ Chi Minh, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chi Minh (HoREA) đã có tham luận đề xuất nhiều nhóm chính sách nhằm thúc đẩy phát triển loại hình nhà ở cho thuê.
Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Hơn 7.200 căn nhà ở xã hội được mở bán trong tháng 5, nhưng thực tế cho thấy người thu nhập thấp vẫn gặp nhiều rào cản tiếp cận, từ giá bán, thủ tục đến nguồn cung phân bổ chưa đồng đều.