Các chiến sĩ áo trắng tỉnh Thanh tiếp tục lên đường vì miền Nam thân yêu

09:08 29/08/2021

Trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp tại các tỉnh phía Nam, những điểm sáng về tinh thần “tương thân tương ái” vẫn liên tục xuất hiện, lan tỏa tại nhiều tỉnh thành trong nước. Cũng với tinh thần đó, sáng 29-8, 59 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Thanh Hoá lại tiếp tục lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thanh Hóa lại tiếp tục lên đường chi viện cho miền Nam

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thanh Hóa lại tiếp tục lên đường chi viện cho miền Nam.

Đoàn công tác lần này có 59 cán bộ, bác sĩ, nhân viên thuộc các đơn vị sự nghiệp y tế tỉnh Thanh Hoá, đến từ 12 bệnh viện các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gồm 9 Bác sĩ, 45 Điều dưỡng và 5 Kỹ thuật viên. Đây hầu hết là sự góp mặt của những bác sỹ, điều dưỡng trẻ, có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt và có chung một chí hướng đó là mong muốn góp một phần sức trẻ của mình, chung tay cùng với đồng nghiệp nơi tuyến đầu chống dịch, hoàn thành sứ mệnh đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất. Dù xa gia đình, con cái, người thân, đồng nghiệp nhưng những y bác sỹ trong đoàn công tác trong đoàn tình nguyện ai nấy đều vững vàng ý chí, với quyết tâm khi nào khống chế được dịch bệnh thì mới trở về.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ là sự sẻ chia của đội ngũ thầy thuốc tỉnh Thanh Hóa mà còn là tình cảm, trách nhiệm của những “chiến sỹ áo trắng”, của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thanh Hóa mong muốn chung sức, đồng lòng cùng với cả nước giúp đỡ TP Hồ Chí Minh sớm khống chế, đẩy lùi dịch COVID-19.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành y tế  tin tưởng rằng các thành viên trong Đoàn công tác sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành Y tế Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành y tế tin tưởng rằng các thành viên trong Đoàn công tác sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành Y tế Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức nhiều đợt hỗ trợ nhân lực cho các tỉnh, thành phố phía Nam phòng chống dịch. Hiện nay, có 285 cán bộ, nhân viên y tế thuộc các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang tham gia công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi tiễn đoàn cán bộ y tế Thanh Hóa vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Hơn lúc nào hết, sự đoàn kết, chung tay, chung sức của các nhân viên y tế để tham gia hỗ trợ các tỉnh miền Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng vượt qua giai đoạn khó khăn có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành tin tưởng rằng, với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, các thành viên trong Đoàn công tác sẽ nỗ lực phối hợp cùng ngành Y tế Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Đồng chí mong muốn các thành viên Đoàn công tác giữ gìn sức khỏe, nỗ lực hết mình, giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy tốt nhất khả năng của mình, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong quá trình làm nhiệm vụ, hỗ trợ tốt nhất các tỉnh phía Nam đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Văn Toàn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc, Trưởng đoàn công tác, hứa với lãnh đạo tỉnh và ngành Y tế, đoàn công tác sẽ tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chuyến xe chở 59 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Thanh Hoá vào TP. Hồ chí Minh đã lăn bánh. Hành động, nghĩa cử cao đẹp này cũng đồng thời chia sẻ và gánh vác những khó khăn, vất vả cùng với các đồng nghiệp của mình nơi tâm dịch đầy khắc nghiệt, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa người dân trở về cuộc sống bình thường mới.

Minh Hiền