Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định, sẽ nỗ lực hết sức mình để phụng sự đất nước

DNHN - Sáng 11/5, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan và các ứng viên đại biểu Quốc hội khoá XV – đơn vị bầu cử số 03 có buổi tiếp xúc với khoảng 300 cử tri 05 xã: Tân Phú, Tân Phú Trung, Phú Long, Hoà Tân, Tân Bình bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Hội trường Uỷ ban nhân dân huyện Châu Thành và cử tri là công chức, viên chức huyện.

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để phòng, chống dịch, việc vận động tranh cử giảm số cuộc tiếp xúc và có thể tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến.

Ông Lê Minh Hoan đơn vị bầu cử số 03 có buổi tiếp xúc với khoảng 300 cử tri 05 xã.

Lần lượt trình bày dự kiến chương trình hành động, các ứng viên đều thể hiện quyết tâm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được Quốc hội và nhân dân giao phó nếu được trúng cử, trong đó, làm “cầu nối” giữa cử tri với Quốc hội, giữa địa phương với cả nước để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri; tham gia đóng góp ý kiến trước diễn đàn Quốc hội trong việc xây dựng hệ thống pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật, nhất là đối với các vấn đề xã hội, cử tri quan tâm như: tìm đầu ra cho nông sản, giao thông nông thôn, chế độ chính sách, việc làm, việc chọn sách giáo khoa v.v..

Bày tỏ vinh dự và trách nhiệm khi được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội tại Đồng Tháp, ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định, sẽ nỗ lực hết sức mình để phụng sự đất nước, phục vụ người dân nơi trúng cử.

Đối với tư lệnh ngành nông nghiệp Việt Nam, huyện Châu Thành - vùng đất anh hùng trong chiến tranh, ngày nay có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp. Ông Hoan mong muốn, nông dân Châu Thành cũng phải anh hùng trong sản xuất nông sản chất lượng, an toàn và uy tín.

Qua các ý kiến của cử tri, ông Hoan trăn trở khi bà con còn nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản. Chính vì vậy, trong chương trình hành động của mình, ông Hoan nhấn mạnh, sẽ tìm ra điểm nghẽn trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn để kích hoạt phát triển trong giai đoạn tới; khơi gợi tiềm năng phát triển của vùng và cả nước; tiếp tục khơi gợi ở người nông dân tinh thần tự lực, tự chủ, tích cực, sẵn sàng đón nhận sự thay đổi; quản lý chặt chẽ chất lượng, tối ưu hoá các chi phí về giống, vật tư, phân bón đầu vào, giúp giảm thiểu chi phí sản xuất cho người nông dân.

"Ngày nay, nông dân giỏi là phải làm ăn tử tế, bằng việc thay đổi quy trình canh tác theo hướng an toàn, phát triển các mối quan hệ xã hội. Đó là cách bà con tự giúp mình và cũng là đã giúp Bộ trưởng" – ông Hoan chia sẻ.

Cử tri bày tỏ sự ủng hộ với các ứng viên.

Thay mặt các ứng viên, ông Lê Minh Hoan bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn trước tình cảm, sự ủng hộ của cử tri đối với các ứng cử viên; tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri; đồng thời khẳng định, dù có trúng cử hay không vẫn sẽ không ngừng nỗ lực, làm tròn trọng trách mà đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Chiều nay (11/5), ứng viên đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri các xã: Phong Hoà, Định Hoà, Tân Hoà, huyện Lai Vung.

Gia Lập

Tin liên quan