Chủ nhật 08/03/2026 01:14
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bộ GTVT đưa ra các biện pháp khẩn cấp ưng phó sau bão số 3

Trước tình hình mưa lũ và sạt lở đất phức tạp sau bão số 3, Bộ GTVT đã phát công điện khẩn yêu cầu các đơn vị và cơ quan liên quan triển khai ngay các biện pháp cấp bách để khắc phục hậu quả và ứng phó hiệu quả.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa phát công điện khẩn, yêu cầu các đơn vị quản lý hạ tầng giao thông lập tức thành lập các tổ công tác đặc biệt để ứng phó với hậu quả bão số 3. Những tổ công tác này sẽ bao gồm các chuyên gia và kỹ sư có kinh nghiệm, được huy động đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề để phối hợp chỉ đạo tại hiện trường. Mục tiêu chính của các tổ công tác là đánh giá thiệt hại, triển khai các giải pháp khẩn cấp và bảo vệ an toàn tính mạng con người.

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam sẽ khẩn trương thực hiện việc kiểm tra và rà soát tất cả các cầu, đặc biệt là các cầu yếu và có nguy cơ cao bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi mưa lũ. Các khu vực có nguy cơ ngập lụt và sạt lở đất sẽ được ưu tiên xử lý để hạn chế tối đa thiệt hại. Đồng thời, các phương án phân luồng giao thông sẽ được triển khai nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện lưu thông.

Bên cạnh đó, các đơn vị quản lý đường bộ sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực vào việc khắc phục hậu quả và bảo trì các tuyến quốc lộ, đặc biệt là các trục giao thông chính. Các biện pháp này sẽ giúp duy trì thông suốt mạng lưới giao thông và giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn, giúp việc di chuyển và cứu trợ trở nên hiệu quả hơn.

Bộ GTVT đưa ra các biện pháp khẩn cấp ưng phó sau bão số 3
Bộ GTVT đưa ra các biện pháp khẩn cấp ưng phó sau bão số 3 (Ảnh: Minh họa)

Đồng thời, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai các biện pháp phòng ngừa và ứng phó, đảm bảo rằng các tuyến giao thông không chỉ được sửa chữa kịp thời mà còn được duy trì trong tình trạng an toàn. Công tác kiểm tra, bảo trì và phân luồng giao thông sẽ tiếp tục được theo dõi và điều chỉnh để đáp ứng kịp thời các diễn biến của thời tiết và tình hình thực tế.

Ngoài ra, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nghiêm túc công tác tuần tra và kiểm tra tại các công trình và khu vực trọng điểm nhằm ngăn ngừa tai nạn và đảm bảo an toàn cho hệ thống đường sắt. Các đội tuần tra sẽ tập trung vào việc giám sát các đoạn đường và cầu cống có nguy cơ cao, đảm bảo không có sự cố ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường sắt. Các biện pháp này là cần thiết để duy trì sự an toàn và ổn định cho toàn bộ mạng lưới đường sắt trong bối cảnh thời tiết cực đoan.

Đối với ngành hàng hải và đường thủy nội địa, Bộ GTVT đã yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra việc neo đậu và chằng buộc tàu thuyền. Các cảng vụ hàng hải và đường thủy nội địa sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng cứu nạn để đảm bảo an toàn cho các phương tiện và công trình hạ tầng thủy. Những biện pháp này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tàu thuyền trôi dạt hoặc va đập vào các kết cấu hạ tầng quan trọng, đồng thời bảo vệ tài sản và sinh mạng của những người hoạt động trên mặt nước.

Các chỉ đạo của Bộ GTVT không chỉ nhằm bảo vệ an toàn tối đa cho người dân mà còn để duy trì sự thông suốt của giao thông trong và sau cơn bão. Bộ GTVT khẳng định cam kết sẽ tiếp tục theo dõi sát sao tình hình và triển khai các biện pháp khẩn cấp nhằm hỗ trợ các khu vực bị thiệt hại. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương là yếu tố then chốt trong việc giảm thiểu các tác động tiêu cực của thiên tai.

Để thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra một cách hiệu quả, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường giám sát và báo cáo tình hình liên tục. Các biện pháp khắc phục hậu quả sẽ được điều chỉnh kịp thời dựa trên đánh giá thực tế tại các khu vực bị ảnh hưởng. Sự chủ động và quyết đoán trong việc triển khai các giải pháp ứng phó sẽ giúp nhanh chóng khôi phục hoạt động giao thông và hỗ trợ các cộng đồng bị thiệt hại trở lại trạng thái bình thường.

Bài liên quan
Tin bài khác
Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Sáng 7/3, Quỹ Vì tương lai xanh (thuộc Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2 với sự tham dự của top 300 thí sinh và gần 100 đại diện đến từ các trường học trên cả nước.
Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến có mưa vài nơi, sáng sớm tiếp tục xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

UBND tỉnh Gia Lai vừa công bố chuỗi hoạt động Tuần lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Gia Lai 2026, diễn ra từ ngày 23 đến 30/3/2026 tại nhiều địa phương trong tỉnh. Sự kiện được kỳ vọng tạo cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch, quảng bá hình ảnh đất và người Gia Lai đến với du khách trong nước và quốc tế.
Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Herbalife Việt Nam vừa triển khai chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên “Xuân Yêu Thương 2026” tại các trung tâm Casa Herbalife trên toàn quốc, mang đến không khí Tết ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo và người cao tuổi neo đơn.
Thời tiết hôm nay 7/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 7/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 7/3, Bắc Bộ tạnh ráo, từ đêm mai chuyển mưa rải rác; Trung Bộ nhiều nơi mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, thời tiết dễ chịu; Nam Bộ trời nắng, trưa chiều trời nóng.
Hà Nội: Yêu cầu không đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý ngừng bán xăng dầu

Hà Nội: Yêu cầu không đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý ngừng bán xăng dầu

Trước những dấu hiệu khó khăn về nguồn cung xăng dầu trên thị trường, Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp trong hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn chủ động bảo đảm nguồn cung, đồng thời nghiêm cấm hành vi đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý đóng cửa ngừng bán.
Thời tiết ngày mai 7/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 7/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 7/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
Người lao động có được nghỉ 9 ngày liên tiếp dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5?

Người lao động có được nghỉ 9 ngày liên tiếp dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5?

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc người lao động có thể được nghỉ 9 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026, Bộ Nội vụ khẳng định chưa có đề xuất kéo dài kỳ nghỉ, số ngày nghỉ vẫn thực hiện theo Bộ luật Lao động.
Phú Thọ: Hơn 25 hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2026

Phú Thọ: Hơn 25 hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2026

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2026 sẽ diễn ra từ 17–26/4 tại Phú Thọ với hơn 25 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc.
Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

Ngày 5/3 tại TP.HCM, sự kiện “Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026” đã được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ với chủ đề toàn cầu “Quyền. Công lý. Hành động. Vì tất cả phụ nữ và trẻ em gái”.
Thời tiết hôm nay 6/3: Bắc Bộ hửng nắng; Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to cục bộ

Thời tiết hôm nay 6/3: Bắc Bộ hửng nắng; Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to cục bộ

Thời tiết hôm nay 6/3, Bắc Bộ tăng nhiệt, Hà Nội đầu tuần sau nhiệt độ giảm; Trung Bộ có lúc mưa dông; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông trái mùa gia tăng.
TP. Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống GIS quản lý số nhà, chuẩn hóa dữ liệu địa chỉ toàn đô thị

TP. Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống GIS quản lý số nhà, chuẩn hóa dữ liệu địa chỉ toàn đô thị

TP. Hồ Chí Minh đang từng bước xây dựng hệ thống quản lý số nhà trên nền tảng bản đồ số GIS nhằm khắc phục tình trạng dữ liệu phân tán, thiếu đồng bộ và khó tra cứu như trước đây. Việc hình thành cơ sở dữ liệu số nhà tập trung không chỉ giúp chuẩn hóa thông tin địa chỉ trên toàn địa bàn mà còn tạo nền tảng quan trọng cho quản trị đô thị thông minh trong tương lai.
Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, sáng và đêm trời lạnh.
Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và triển khai sử dụng sách giáo khoa trong năm học 2026–2027. Công văn do Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà ký, yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát toàn diện điều kiện triển khai chương trình mới trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 5/3: Bắc Bộ trưa chiều trời ấm

Thời tiết hôm nay 5/3: Bắc Bộ trưa chiều trời ấm

Thời tiết hôm nay 5/3, miền Bắc ít khả năng xuất hiện nồm ẩm; nhiều nơi ở Trung Bộ có mưa; Nam Bộ ngày nắng mạnh, chiều tối có mưa dông trái mùa.