Chủ nhật 26/07/2026 15:26
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Sunlight – Unilever Việt Nam: Dấu ấn tiên phong trong hành trình trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt

Unilever Việt Nam cùng nhãn hàng Sunlight đã vinh dự được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Bằng khen vì những đóng góp xuất sắc trong triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025.

Ngày 30/11/2025, tại Hội nghị tổng kết Đề án 939 và triển khai Đề án 2415 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Unilever Việt Nam cùng nhãn hàng Sunlight đã vinh dự được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (HPN) trao tặng Bằng khen vì những đóng góp xuất sắc trong triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”. Đây là sự ghi nhận cho hành trình bền bỉ của Sunlight trong việc đồng hành cùng phụ nữ Việt tự tin làm chủ kinh tế và đóng góp vào khởi nghiệp sáng tạo.

Sunlight – Unilever Việt Nam: Dấu ấn tiên phong trong hành trình trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Hội nghị tổng kết Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025.

Tiếp lửa, đồng hành cùng phụ nữ Việt tự tin khởi nghiệp

Với niềm tin rằng trao quyền cho phụ nữ là chìa khóa cho sự phát triển bền vững của xã hội, Unilever Việt Nam và nhãn hàng Sunlight đã tiên phong triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ. Từ năm 2020, chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” do Sunlight phối hợp tổ chức cùng Hội LHPN Việt Nam đã trở thành điểm tựa vững chắc cho phụ nữ trên hành trình khởi nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở tập huấn, đào tạo, chương trình còn kết nối phụ nữ với nguồn vốn khởi sự kinh doanh, đồng thời truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần dám nghĩ dám làm tới hàng triệu phụ nữ Việt Nam thông qua việc phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức gameshow truyền hình thực tế “Khi phụ nữ làm chủ”.

Nụ cười rạng rỡ của Chị Nguyễn Thị Châu Trinh – Vĩnh Long, học viên lớp tập huấn khởi sự kinh doanh do Sunlight phối hợp cùng Hội LHPN Việt Nam tổ chức
Nụ cười rạng rỡ của Chị Nguyễn Thị Châu Trinh – Vĩnh Long, học viên lớp tập huấn khởi sự kinh doanh do Sunlight phối hợp cùng Hội LHPN Việt Nam tổ chức

Trong suốt ba thập kỷ có mặt tại Việt Nam, Unilever luôn xem việc hỗ trợ phụ nữ phát triển sinh kế bền vững là một phần cốt lõi trong sứ mệnh phụng sự cộng đồng “Vì Việt Nam là Nhà”. Đây không chỉ là cam kết phát triển bền vững, mà còn là niềm tin rằng khi phụ nữ phát triển, gia đình và xã hội sẽ cùng tiến bộ.

Những con số biết nói – Lan tỏa sức mạnh phụ nữ Việt

  • Hơn 90.000 phụ nữ tại 47 tỉnh/thành trên cả nước đã được tập huấn, nâng cao năng lực kinh doanh.
  • 167 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ vốn khởi sự với tổng giá trị 2,75 tỷ đồng.
  • Quỹ Tài chính vi mô “Khởi đầu mới” do Unilever tài trợ đã cung cấp hơn hơn 50.000 lượt vay vốn cho phụ nữ, với tổng số vốn phát vay quay vòng lên tới 350 tỷ đồng.
  • Gameshow truyền hình thực tế “Khi phụ nữ làm chủ” đã phát sóng 2 mùa liên tiếp trên VTV3, truyền cảm hứng khởi nghiệp mạnh mẽ tới 30 triệu phụ nữ trên cả nước.
Lễ tổng kết và Trao giải Chương trình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế năm 2021 do Sunlight và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức.
Lễ tổng kết và Trao giải Chương trình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế năm 2021 do Sunlight và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Từ một lớp học khởi nghiệp nơi vùng núi đến phong trào phụ nữ khởi nghiệp toàn quốc

Chị Hoàng Thị Bích Ngọc, người dân tộc Tày tại Lạng Sơn, là một trong hàng ngàn phụ nữ đã thay đổi cuộc sống nhờ chương trình. Sau nhiều lần thất bại trong chăn nuôi và biến cố gia đình, chị từng nghĩ mình không thể bắt đầu lại. Thế nhưng, quyết định tham gia lớp tập huấn “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” đã mở ra bước ngoặt cho cuộc đời chị.

Ở đó, mọi kiến thức về kinh doanh đều được truyền đạt bằng ngôn ngữ gần gũi, giúp chị và nhiều phụ nữ khác có thể áp dụng ngay vào thực tế. Sau khóa học, chị Ngọc mạnh dạn đăng ký tham gia gameshow “Khi Phụ Nữ Làm Chủ” do Sunlight và VTV tổ chức. Là một phụ nữ dân tộc chưa từng biết đến bán hàng trực tuyến, dựng video hay livestream, nhưng với đồng hành của các chuyên gia, chị đã xuất sắc vượt qua các thử thách để giành giải Nhì chung cuộc, và truyền cảm hứng đến hàng triệu phụ nữ Việt.

Chị Hoàng Thị Bích Ngọc (giữa) cùng các chị em phụ nữ thôn Nà Pái phát triển mô hình sản xuất nông sản địa phương
Chị Hoàng Thị Bích Ngọc (giữa) cùng các chị em phụ nữ thôn Nà Pái phát triển mô hình sản xuất nông sản địa phương

Nhờ sự hỗ trợ về kiến thức và nguồn vốn từ Sunlight, chị thành lập tổ phụ nữ chăn nuôi và trồng rừng thôn Nà Pái, tạo việc làm và tăng thu nhập cho nhiều phụ nữ trong thôn. Câu chuyện của chị Ngọc là lời khẳng định mạnh mẽ rằng bất kỳ người phụ nữ nào, khi được động viên và đồng hành đúng lúc, đều có thể vượt qua giới hạn bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn và kiên trì theo đuổi ước mơ.

Sự ghi nhận xứng đáng cho hành trình trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt

Ngày 30/11/2025, tại Hội nghị tổng kết Đề án 939 và triển khai Đề án 2415, Unilever Việt Nam cùng nhãn hàng Sunlight đã vinh dự được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng Bằng khen vì những đóng góp xuất sắc trong việc triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” của Chính phủ. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu được vinh danh tại Hội nghị.

Bà Lê Thị Hồng Nhi, Phó Tổng Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại và Phát triển bền vững, Unilever Việt Nam (ở giữa)
Bà Lê Thị Hồng Nhi, Phó Tổng Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại và Phát triển bền vững, Unilever Việt Nam (ở giữa)

Bà Lê Thị Hồng Nhi, Phó Tổng Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại và Phát triển bền vững, Unilever Việt Nam chia sẻ: “Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động, phụ nữ luôn là lực đẩy bền bỉ của tăng trưởng. Unilever Việt Nam và Sunlight tự hào góp phần vào thành công Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Chính phủ thông qua hợp tác chặt chẽ với Hội LHPN Việt Nam. Trao cơ hội khởi nghiệp cho phụ nữ không chỉ tạo nên các doanh nghiệp mới mà là khởi tạo nên sự thay đổi, công bằng và bền vững hơn. Nhận được bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là một nguồn động viên to lớn để Unilever tiếp tục hỗ trợ phụ nữ trong kỷ nguyên mới, tự tin làm chủ kinh tế và lan tỏa giá trị tích cực”.

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 26/7: Bắc Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/7: Bắc Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/7, Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa; Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa lớn.
Giá sầu riêng hôm nay 25/7: Sầu riêng Thái tiếp tục có tín hiệu tích cực

Giá sầu riêng hôm nay 25/7: Sầu riêng Thái tiếp tục có tín hiệu tích cực

Giá sầu riêng hôm nay 25/7, tại các kho, sầu riêng Thái ghi nhận tăng nhẹ 1.000 – 2.000 đồng/kg; trong khi đó, sầu riêng Ri6 không có biến động mới, giá thấp.
Thời tiết hôm nay 25/7: Bắc Bộ từ chiều mưa giảm, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 25/7: Bắc Bộ từ chiều mưa giảm, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 25/7, Hà Nội sáng nay tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi mưa to; Trung Bộ nắng mưa đan xen, phía Nam có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa từ sáng sớm.
Hà Nội bắt đầu kiểm định khí thải xe máy, xây dựng chính sách hỗ trợ người dân đổi xe

Hà Nội bắt đầu kiểm định khí thải xe máy, xây dựng chính sách hỗ trợ người dân đổi xe

UBND TP. Hà Nội vừa giao các sở, ngành triển khai đồng bộ việc kiểm định khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố cũng xây dựng cơ chế hỗ trợ người dân, đặc biệt là nhóm thu nhập thấp, chuyển đổi phương tiện không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải và miễn phí kiểm định lần đầu.
Thời tiết hôm nay 24/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 24/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 24/7, trọng tâm mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ tập trung ở khu vực vùng núi, cảnh báo sạt lở đất; Hà Nội có nắng đan xen, oi nóng; Trung Bộ trưa chiều trời nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ nắng mưa đan xen, chiều tối có mưa dông.
Doanh nghiệp đồng hành chăm lo người có công, lan tỏa trách nhiệm xã hội từ những việc làm thiết thực

Doanh nghiệp đồng hành chăm lo người có công, lan tỏa trách nhiệm xã hội từ những việc làm thiết thực

Những hoạt động an sinh xã hội sẽ có ý nghĩa hơn khi được thực hiện bằng những hành động cụ thể, hướng đến đúng những người đang cần được sẻ chia. Việc hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho một Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thanh Xuân không chỉ giúp ổn định cuộc sống của một gia đình mà còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp đối với xã hội.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, nam bệnh nhân 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Thời tiết hôm nay 23/7: Trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 23/7: Trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 23/7, Hà Nội sáng có mưa, trưa mưa giảm, có nắng đan xen; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, cường độ giảm nhẹ; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm mưa dông; Nam Bộ chiều tối mưa to cục bộ, sáng đến chiều trời nóng.
Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Trước thời điểm dự kiến điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2027, Bộ Nội vụ đề xuất cập nhật địa bàn áp dụng tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hải Phòng, Hưng Yên, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh nhằm phù hợp với thay đổi về địa giới hành chính và sự phát triển của thị trường lao động.
Hà Nội vận hành 52 cơ sở giết mổ tập trung, tăng kiểm soát an toàn thực phẩm

Hà Nội vận hành 52 cơ sở giết mổ tập trung, tăng kiểm soát an toàn thực phẩm

Hà Nội đã đưa 52 cơ sở giết mổ tập trung và tập trung tạm thời vào hoạt động, cung cấp khoảng 80% lượng thịt tiêu thụ trên địa bàn. Đây là bước đi quan trọng nhằm từng bước thay thế các điểm giết mổ nhỏ lẻ, nâng cao hiệu quả kiểm soát an toàn thực phẩm.
Siết chặt quản lý xe khách sau tai nạn nghiêm trọng Đồng Nai khiến bảy người tử vong

Siết chặt quản lý xe khách sau tai nạn nghiêm trọng Đồng Nai khiến bảy người tử vong

Bộ Xây dựng yêu cầu siết quản lý vận tải, kiểm tra phương tiện sau vụ tai nạn Đồng Nai khiến 7 người tử vong, nhằm ngăn chặn rủi ro và nâng cao an toàn giao thông.
Thời tiết hôm nay 22/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 22/7: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 22/7, Bắc Bộ trời nắng đan xen, cảm giác oi nóng, chiều tối có mưa dông vài nơi; cao nguyên Trung Bộ trời nắng dịu; Nam Bộ trời nắng nóng.
Hà Nội đề xuất mở rộng phân cấp trong xây dựng, giao thông, tăng thẩm quyền cho cấp xã

Hà Nội đề xuất mở rộng phân cấp trong xây dựng, giao thông, tăng thẩm quyền cho cấp xã

Sở Xây dựng Hà Nội đang lấy ý kiến đối với dự thảo quyết định mới về phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực xây dựng và giao thông. Dự thảo không chỉ đồng bộ với các quy định pháp luật có hiệu lực từ ngày 1/7/2026 mà còn đề xuất mở rộng thẩm quyền cho cấp xã, góp phần rút ngắn thủ tục hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý trên địa bàn Thủ đô.
Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Thanh Hóa: Cần thêm gần 20.000 căn nhà ở xã hội, có mức giá phù hợp hơn cho người lao động

Đến nay, Thanh Hóa đã hoàn thành 4.500 căn nhà ở xã hội và đang triển khai xây dựng 12.000 căn mới. Nhưng toàn tỉnh vẫn còn thiếu gần 20.000 căn để đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp, ngoài ra giá các căn hộ này vẫn còn cao so với mặt bằng thu nhập chung của người lao động.
Hà Nội thúc tiến độ 8 dự án cầu vượt sông, phấn đấu hoàn thành trước APEC 2027

Hà Nội thúc tiến độ 8 dự án cầu vượt sông, phấn đấu hoàn thành trước APEC 2027

UBND TP. Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu tăng tốc thi công, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng đối với 8 dự án cầu vượt sông trọng điểm, hướng tới mục tiêu hoàn thành trong tháng 7/2027 để phục vụ Hội nghị APEC và tạo động lực phát triển hạ tầng, tăng trưởng kinh tế của Thủ đô.