Bỏ giấy xét nghiệm qua hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh

DNHN - Một số người chưa biết quy định mới đến hỏi mới biết qua lại Nghệ An - Hà Tĩnh không cần giấy xét nghiệm COVID-19 do hai địa phương đều ở trạng thái bình thường mới.

Theo quy định mới nhất từ Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, người dân vào tỉnh Nghệ An không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm. Chỉ thực hiện xét nghiệm người đến từ địa bàn có dịch cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng; trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch cấp độ 3 và 19 tỉnh thành phía Nam.

Một số người chưa biết quy định mới đến hỏi mới biết qua lại Nghệ An - Hà Tĩnh không cần giấy xét nghiệm COVID-19 do hai địa phương đều ở trạng thái bình thường mới.

Bỏ giấy xét nghiệm qua hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh
Bỏ giấy xét nghiệm qua hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Hiện chốt kiểm soát huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cũng chỉ yêu cầu người dân khai báo y tế và cấp cho một bản cam kết về lịch trình đi, đến địa điểm trong tỉnh. Lực lượng trực chốt chỉ dừng xe, kiểm tra người từ các tỉnh, thành phía Nam đi qua.

Trong khi đó, dù đã được khôi phục chạy thử lại 4 ngày nhưng tuyến xe buýt TP Vinh - Hà Tĩnh  vẫn ít khách do vướng quy định hành khách trên xe phải có giấy xét nghiệm. Một số người qua lại phải quay xe vì không có giấy xét nghiệm COVID-19.

PV

Tin liên quan