Bình Thuận: 'Điểm đến An toàn' trong ngày đầu mở cửa Du Lịch 24/10

DNHN - Hôm nay, 24/10, nhân kỷ niệm 26 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2021), Du lịch Bình Thuận thí điểm mở cửa đón khách từ 24/10 - 25/12/2021, áp dụng với các khách sạn từ 3 - 5 sao hoặc tương đương và dịch vụ lữ hành, điểm tham quan đạt tiêu chí an toàn được UBND tỉnh Bình Thuận công nhận nhằm phục hồi ngành du lịch của tỉnh khi cả nước chuyển sang trạng thái “Bình thường mới”.

Du lịch Bình Thuận, với chủ đề “Điểm đến An toàn” - Bình Thuận đang từng bước phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, hoạt động du lịch gắn với đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch. Dịp này, có 3 cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Phan Thiết đủ điều kiện đón khách du lịch là Anantara Mũi Né, Centara Mirage Resort và Pandanus Resort với hơn 120 du khách. Du khách nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đều đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng hoa chúc mừng, quà lưu niệm và tri ân du khách đã yêu mến, tin tưởng và chọn Bình Thuận là điểm đến nghỉ dưỡng sau một thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch COVID– 19.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận, cũng đã ban hành văn bản quy định tạm thời các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch theo từng cấp độ dịch áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh, địa phương cũng sẽ đảm bảo một số điều kiện cần thiết khi đón khách du lịch trở lại, xây dụng lộ trình, quy trình đưa đón khách an toàn, phương án đón và phục vụ khách tại cơ sở... Ngành du lịch cũng đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và tập trung triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa gắn truyền thông giới thiệu hình ảnh điểm đến Bình Thuận “An toàn - Thân thiện - Chất lượng”. 

Do điều kiện được mở cửa đón du khách, người lao động các cơ sở du lịch buộc phải tiêm 2 mũi vaccine mới được tiếp xúc với khách, nên ngày mai, 25/10, 'Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Thuận sẽ triển khai đợt tiêm vaccine mới, trong đó bao gồm những người đã được tiêm mũi 1 trong các cơ sở, Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch', ông Nguyễn Đức Hải Tùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận, thông tin.

Một số hình ảnh du khách đến Mũi Né - Phan Thiết trong ngày đầu mở cửa du lịch trở lại:

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận tặng quà lưu niệm cho du khách
Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận tặng quà lưu niệm cho du khách.
Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận tặng hoa cho du khách
Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận tặng hoa cho du khách.
Du khách từ Tp.HCM đã đến Pandanus Resort, Mũi né, Phan Thiết vào sáng ngày 24/10/2021.
Du khách từ Tp.HCM đã đến Pandanus Resort, Mũi né, Phan Thiết vào sáng ngày 24/10/2021.
Du khách được cơ sở lưu trú đưa đi tham quan theo quy trình khép kín, bảo đảm quy định phòng, chống dịch
Du khách được cơ sở lưu trú đưa đi tham quan theo quy trình khép kín, bảo đảm quy định phòng, chống dịch. (Ảnh: TTXVN)

Phạm.Giang - Hoàng Gia

Tin liên quan