Bình Dương: Truy tìm 2 người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly

DNHN - Ngày 18/2/2021, 2 người Trung Quốc đã trốn khỏi khu cách ly. Tuy nhiên, theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh thì cả hai đều âm tính lần 1 với Sars-CoV-2. Nhưng cả 2 hiện đã bỏ trốn khi phải thực hiện 14 ngày cách ly đầy đủ.

Theo nguồn tin cho biết, từ ngày 10/02/2021 qua công tác tuần tra Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện 13 người nước ngoài, quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trong đó, có 08 trường hợp không  có hộ chiếu, tất cả đều không có thị thực nhập cảnh trái phép Việt Nam, qua đường tiểu ngạch đến Bình Dương. 

Hai người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly.
Hai người Trung Quốc bỏ trốn khỏi khu cách ly. (Ảnh: afamily) 

 Vì vậy, Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với y tế địa phương đưa các đối tượng về Trung tâm Y tế Dĩ An cách ly theo quy định về phòng chống dịch bệnh covid-19. Sau khi cách ly sẽ xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, trong thời gian đang cách ly y tế thì 2 trường hợp này đã bỏ trốn. Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang truy tìm 2 đối tượng này với thông tin như sau: Ly Dong Jia (20 tuổi, đến từ tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc) đặc điểm là tóc ngắn chẻ hai mái, người gầy, trên tay trái có hình xăm cây thánh giá và Xu Wei (32 tuổi, đến từ tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc) người mập, tóc ngắn, cánh tay phải có hình xăm.

Công an tỉnh Bình Dương đã báo cáo Cục A08 – Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố nhận biết để hỗ trợ truy tìm.

Trong một diễn biến khác, theo  Công an TP Thủ Đức (TP. HCM)  thì 2 người này có nhiều khả năng lưu trú tại  địa bàn TP. Thủ Đức. Vì vậy, Công an TP. Thủ Đức đã hỗ trợ Bình Dương truy tìm 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ở Bình Dương.

Khi phát hiện 2 đối tượng như trên  thì tiến hành tạm giữ, cách ly theo quy định.

Đồng thời thông báo ngay về: Công an tỉnh Bình Dương qua: SĐT: 0906.234.566, số fax: 0274.3828043 hoặc  Công an TP Thủ Đức:  028.3897.2025. 

Đến ngày 20/2 Bình Dương ghi nhận thêm 35 trường hợp dương tính với Covid-19, sau 14 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào.

Hoàng Thu

Tin liên quan