Bình Dương triển khai nhiều giải pháp thu hút đầu tư nước ngoài

16:17 04/04/2024

Bình Dương đang tập trung vào việc cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh bằng cách đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, ứng dụng sáng tạo và công nghệ cao.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, tỉnh đang tiến hành triển khai nhiều giải pháp nhằm thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chất lượng. Trong đó, Bình Dương tập trung vào việc tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, tận dụng lợi thế của môi trường đầu tư ổn định và vị trí địa lý thuận lợi. Đồng thời, tỉnh cũng tăng cường năng lực cạnh tranh bằng cách cải thiện môi trường sản xuất, kinh doanh, nguồn nhân lực, và hạ tầng cơ sở.

Hiện nay, đã có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Bình Dương, trong đó các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á chiếm hơn 75% tổng vốn đầu tư. Các quốc gia này bao gồm Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Samoa, Hàn Quốc...

Bình Dương triển khai nhiều giải pháp thu hút đầu tư nước ngoài
Bình Dương triển khai nhiều giải pháp thu hút đầu tư nước ngoài.

Tỉnh Bình Dương đã tích cực tận dụng cơ hội mới sau khi Việt Nam nâng cấp quan hệ đối tác với các nền kinh tế lớn như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Australia. Đặc biệt, tỉnh đã chủ động sang các quốc gia này để mời gọi đầu tư và thúc đẩy hợp tác giữa Bình Dương và các địa phương, doanh nghiệp của các nước này.

Ngoài việc thu hút vốn đầu tư, tỉnh Bình Dương cũng cam kết tạo ra một môi trường kinh doanh minh bạch và thân thiện với nhà đầu tư. Điều này giúp các dự án không chỉ được triển khai nhanh chóng mà còn đảm bảo tính bền vững và hiệu quả lâu dài. Đồng thời, tỉnh cũng phối hợp với Ngân hàng Thế giới để xây dựng các khu công nghiệp theo mô hình khu công nghiệp sinh thái, với việc áp dụng năng lượng xanh, năng lượng mặt trời, tuần hoàn nước và quản lý vận hành thông minh.

Ông Lê Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, cho biết,  tỉnh đã đưa ra nhiều quyết sách để thu hút đầu tư và tạo động lực cho tăng trưởng mới. Các dự án FDI của tỉnh không chỉ tăng về số lượng mà còn nâng cao về chất lượng. Các dự án được chọn lọc tập trung vào công nghệ tiên tiến và các lĩnh vực phát triển đô thị và dịch vụ chất lượng cao. Nhiều tập đoàn nổi tiếng thế giới đã chọn Bình Dương là điểm đến hấp dẫn và an toàn để đầu tư. Tỉnh cũng đang tập trung vào việc cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh bằng cách đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, ứng dụng sáng tạo và công nghệ cao.

P.V (t/h)