Bình Dương: Tổ chức Lễ phát động tiêm vaccine cho 1 triệu dân

13:27 24/07/2021

Sáng 24/7, tại Bình Dương đã diễn ra Lễ phát động tiêm vaccine và phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống Covid – 19. Dự kiến 1 triệu dân sẽ được tiêm vắc xin từ nay tới đầu năm sau. Tham dự và chỉ đạo có ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: “Việc tiêm vaccine và phun khử khuẩn lần này diễn ra trên diện rộng là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định quyết tâm cao của Bình Dương trong chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ cho sức khoẻ, tính mạng của người dân, một phần trong nỗ lực đưa Bình Dương trở lại trạng thái bình thường. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh phát biểu tại Lễ phát động tiêm chủng vaccine và phun khử khuẩn diện rộng diễn ra sáng 24/7. 

Thời gian qua, những liều vaccine đầu tiên đã được tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Vaccine tại Bình Dương được phân bổ theo nguyên tắc công bằng, công khai, mình bạch, linh hoạt và hiệu quả. Mục tiêu chiến lược trong thời gian tới là tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân để đạt miễn dịch cộng đồng. Cùng với đó là là công tác phun khử khuẩn trên diện rộng nhằm loại trừ các yếu tố nguy cơ, góp phần bảo vệ môi trường sống an lành.

Trước đó, Bình Dương đã triển khai 4 đợt tiêm vaccine với gần 68.000 người tiêm, có khoảng trên 4000 người đã được tiêm mũi thứ 2. Đối tượng ưu tiên lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trong chiến dịch lần này, Bình Dương dự kiến tiêm cho 1 triệu dân ở các điểm tiêm cố định tại 91 xã, phường, thị trấn và các điểm tiêm lưu động (khoảng 100 bàn) ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp đủ điều kiện. Tiến độ tiêm khoảng 30.000 người/ngày. Tại chiến dịch lần này, Bình Dương sẽ tổ chức tiêm ngay 307.000 liều vaccine được phân bổ và dự kiến hoàn thành trong vòng 15 ngày.

Cũng tại Lễ phát động, chính quyền tỉnh Bình Dương tăng cường tuyên truyền, tiếp tục thực hiện thông điệp “Vaccine + 5K”, tiêm phòng bệnh Covid – 19 là  quyền lợi đối với bản thân và trách nhiệm với cộng đồng.  

Dự kiến 1 triệu liều vaccine sẽ được tiêm cho dân trong khoảng cuối năm 2021 đầu năm 2022.  

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng nhấn mạnh, để kế hoạch tiêm vaccine và phun khử khuẩn diện rộng đạt kết quả cao, các sở, ban, ngành, các đơn vị, địa phương cần tổ chức tốt công tác điều phối khoa học, đúng quy trình. Lực lượng y tế, và quân đội là nòng cốt phối hợp với các đơn vị liên quan, thời gian tới khi lượng vaccine có nhiều, cần phải có kịch bản bảo quản, vận chuyển và phân phối an toàn, kịp thời và hiệu quả. 

Bình Dương sẽ tiến hành phun khử khuẩn trên diện rộng. 

Ngay sau Lễ phát động, các đoàn xe đã tiến hành phun khử khuẩn diện rộng làm sạch môi trường theo kế hoạch.

Hoàng Thu