Bình Dương tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư

22:28 20/11/2023

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy ,nhấn mạnh cam kết của tỉnh Bình Dương trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động trên địa bàn. Hội nghị có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Shin Choong Il, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh kinh tế tỉnh Bình Dương đang có những bước phát triển tích cực, lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư đã chia sẻ những con số ấn tượng. Theo đó, trong 10 tháng năm 2023, tỉnh đã đạt tỷ suất tăng trưởng GRDP ước tăng 6%, với GRDP bình quân đầu người đạt mức 172 triệu đồng. Đặc biệt, với môi trường đầu tư hấp dẫn, Bình Dương tiếp tục là điểm đến lôi cuốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng số vốn đầu tư lên đến 1 tỷ 348 triệu đô la Mỹ chỉ trong 10 tháng năm 2023. Đến thời điểm này, tỉnh đã thu hút 4.192 dự án từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký là hơn 40 tỷ đô la Mỹ, đưa Bình Dương lên vị trí thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP.Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh cam kết của tỉnh Bình Dương trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp
Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh cam kết của tỉnh Bình Dương trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Hàn Quốc đã đóng góp lớn vào cảnh quan đầu tư của Bình Dương, với 769 dự án và tổng vốn đầu tư lên đến 3,3 tỷ đô la Mỹ. Tại hội nghị, đại diện của các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đưa ra ý kiến xung quanh nhiều vấn đề quan trọng như sản xuất điện, thủ tục hoàn thuế, hải quan, và các vấn đề liên quan đến môi trường và an toàn.

Lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã phản hồi một cách chi tiết và minh bạch, cam kết giải quyết mọi khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh cam kết của tỉnh Bình Dương trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng.

Hội nghị này không chỉ là dịp để thông báo những thành tựu kinh tế đáng kể của Bình Dương mà còn là cơ hội để tất cả các bên thảo luận và làm rõ các vấn đề quan trọng. Sự minh bạch và tinh thần hợp tác tại hội nghị này hứa hẹn sẽ đưa mối quan hệ giữa Bình Dương và doanh nghiệp Hàn Quốc lên tầm cao mới.

Vân Nguyễn