Bình Dương phong toả một số khu vực liên quan đến hai nữ sinh dương tính SARS-CoV-2

19:29 30/05/2021

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, ngành chức năng đang khẩn trương truy vết, phong tỏa nhiều khu vực có liên quan đến hai trường hợp mắc COVID-19 từ TP.HCM về thăm nhà.

 

Cụ thể, hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được xác định là N.T.N.T (SN 2001) và người chị là N.T.N.M. (SN 1999). Hai chị em này cùng làm thêm ở một quán cà phê tại quận Tân Bình và đang là sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM.

Ngày 15/5, T. và M. về phường Bình Chuẩn, TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) thăm gia đình, đến ngày 23/5 thì quay lại TP.HCM.

Qua truy vết các chuỗi lây nhiễm, ngành y tế ở TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm 2 chị em trên và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện T. và M. đã được đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM cách ly, điều trị.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 30/5 lực lượng chức năng TP Thuận An đã tiến hành khoanh vùng, cách ly nhiều khu vực tại phường Bình Chuẩn. 

Chủ tịch UBND TP Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phong tỏa 3 khu vực tại khu phố Bình Quới, đường Bình Chuẩn 03 và Bình Chuẩn 06, nơi sinh sống của nhiều hộ dân sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với một nữ sinh viên trường cao đẳng Kinh tế - Đối ngoại TP.HCM về thăm nhà

Qua điều tra dịch tễ liên quan đến nữ sinh này, có 8 F1 được đưa đi cách ly tập trung và 79 F2, F3 được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Bình Dương phong toả một số khu vực vì liên quan đến hai nữ sinh dương tính SARS-CoV-2.

Các khu vực nữ sinh bị dương tính qua lại, tiếp xúc và F2, F3 tự cách ly tại nhà đã được cơ quan chức năng TP.Thuận An tạm thời phong toả để đảm bảo công tác phòng chống dịch. 

Những người ở xung quanh đang lấy mẫu xét nghiệm. Hiện công tác truy vết các trường hợp liên quan vẫn đang được tiến hành.

Đến thời điểm này, Bình Dương có 3 khu vực chính bị phong tỏa tại TP Dĩ An và TP Thuận An, các trường hợp nghi nhiễm đều ngụ và làm việc tại TP.HCM. Riêng một trường hợp là người đàn ông Trung Quốc (BN2585) được ghi nhận là ca bệnh của tỉnh.

Hoàng Thu