Thứ tư 01/07/2026 22:21
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bình Dương: Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche chủ trì Pháp hội cầu an, ban gia trì chữa lành tại chùa Thiên Quang

13/02/2023 15:53
Nhiếp Chính Vương Thuksey Rinpoche sẽ chủ trì Đại Pháp hội cầu an quán đỉnh tại Thiên Quang, trong hai ngày 16/02 và 17/02. Trong khuôn khổ Pháp hội, Đức Thuksey Rinpoche sẽ giảng pháp và trao quà cho hơn 200 người khiếm thị và khiếm thính tại Bình D
Ảnh minh họa
Ngài Thuksey Rinpoche trên cương vị Chủ tịch Hội đồng chư Thượng sư Drukpa (ADC) tại Ấn Độ

Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche, đản sinh năm 1986 tại vùng Ladakh - Ấn Độ, là Pháp tử (ngôi vị kế thừa tâm linh) của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, bậc lãnh đạo Truyền thừa Phật giáo Kim Cương thừa Drukpa.

Nhiếp Chính Vương hiện trụ trì nhiều tự viện lớn tại Ấn Độ và phụ trách hệ thống trung tâm Phật pháp của truyền thừa Drukpa tại châu Âu. Ngài đồng thời đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Trường Druk White Lotus tại Ladakh, một trong những ngôi trường ‘đẹp nhất thế giới’ với nhiều giải thưởng kiến trúc danh giá, và dẫn dắt Phong trào YDA (Young Drukpa Association) kết nối và truyền cảm hứng tới giới trẻ qua nhiều thiện hạnh như bảo vệ môi trường, cứu trợ động vật…

Trở lại chùa Thiên Quang sau gần 10 năm, theo lời thỉnh cầu của vị trụ trì - Sư cô Hương Nhũ - một nữ tu sỹ nổi tiếng với những bài pháp thoại sâu sắc thu hút nhiều triệu lượt xem và rất nhiều hoạt động thiện hạnh giúp đỡ người khuyết tật, Nhiếp Chính Vương Thuksey Rinpoche sẽ chủ trì Đại Pháp hội cầu an quán đỉnh tại Thiên Quang Ni tự, trong hai ngày 16/02 và 17/02.

4, NCV - Thuksey tại chùa Bình Dương
Cộng đồng người khiếm thị khiếm thính Việt Nam đón nhận quà tặng Phật pháp từ ngài Thuksey Rinpoche tại chùa Thiên Quang, Bình Dương, năm 2014

Ngày 16/02, Ngài sẽ ban gia trì quán đỉnh Phật Dược Sư theo truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa và hướng dẫn thực hành pháp tu đặc biệt với năng lực chữa lành mạnh mẽ này. Ngày 17/02, Đức Thuksey Rinpoche tiếp tục cử hành Pháp hội Quán đỉnh gia trì Phật Quan Âm, cầu nguyện quốc thái dân an, cùng khóa lễ triệu thỉnh Kim cương hộ pháp khiển trừ chướng ngại, cầu an cho các Phật tử, người dân có phúc duyên tham dự.

Cũng trong khuôn khổ Pháp hội, Đức Thuksey Rinpoche sẽ giảng pháp và trao quà cho hơn 200 người khiếm thị và khiếm thính tại địa phương. Đây là chương trình thiện hạnh được chùa Thiên Quang tổ chức thường xuyên nhằm chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn, và khơi dậy tình yêu thương, tâm sẽ chia nơi mỗi người.

Pháp hội tại Thiên Quang Ni tự nằm trong chuỗi hoạt động hoằng pháp của Ngài kéo dài từ 12/2 đến 19/02 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, dành cho người dân các tỉnh miền Nam, như một sự tiếp nối của chuyến hoằng pháp của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tại các tỉnh miền Bắc Việt Nam mới kết thúc vào ngày 10/2 vừa qua.

Ảnh minh họa
Đức Thuksey Rinpoche từng nhiều lần trợ giúp Pháp Vương Gyalwang Drukpa trong các chuyến viếng thăm chia sẻ Phật Pháp tại Việt Nam

Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche được Đức Pháp Vương và Đức Đạt Lai Lạt Ma ấn chứng là hóa thân đời thứ hai của Bậc Hộ trì chúng sinh, Đức Thuksey Rinpoche đời thứ nhất [1916 – 1983], thông qua linh kiến thiền định thanh tịnh và những dấu hiệu đặc biệt cát tường xung quanh địa điểm và thời gian bậc hóa thân đản sinh. Ngài có mối nhân duyên sâu dầy với bậc đứng đầu Truyền thừa Drukpa bởi Đức Thuksey Rinpoche đời thứ nhất là bậc Căn bản Thượng sư vô cùng bi mẫn của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa. Và Đức Thuksey Rinpoche đời này đã được chính Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tìm thấy, ấn chứng, giáo dưỡng và hướng đạo từ khi Ngài chưa đầy 3 tuổi.

Ngay từ khi chưa đầy 2 tuổi, Đức Thuksey Rinpoche đã chứng tỏ Ngài thông thạo các nghi thức thụ nhận cúng dàng, Ngài được Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đón về ngôi Tự viện của Đức Thuksey Rinpoche đời trước và chính thức công nhận khi được 2 tuổi rưỡi. Khi lên bốn tuổi, Nhiếp Chính Vương trẻ tuổi bắt đầu chương trình tu học chính thức dưới sự dẫn dắt của các bậc Giáo thọ trứ danh của Truyền Thừa Drukpa tại ngôi tự viện ở Darjeeling cho tới năm 18 tuổi.

Ngoài Phật pháp, Ngài cũng học cả tiếng Anh, văn học và những nghi lễ, nghi quỹ mà chư Tăng Truyền thừa Drukpa thực hiện cùng toàn bộ thứ lớp căn bản Kinh điển và Mật điển. Ngài tiếp tục được Đức Pháp Vương cử tới Vương quốc Bhutan để tiếp tục tu học những cấp bậc cao hơn tại ngôi tự viện – đại học Phật giáo Tango nổi tiếng, nơi Ngài đã tu học cùng hàng trăm chư Tăng và các bậc hoá thân Tulku khác trong suốt 9 năm. Là bậc Nhiếp Chính Vương của Truyền thừa Drukpa, Ngài đảm đương nhiều trọng trách do Đức Pháp Vương giao phó.

Ngoài vai trò chịu trách nhiệm hệ thống Tự viện tại tiểu quốc Ladakh, Ấn Độ, Đức Nhiếp Chính Vương trẻ tuổi cũng phụ trách hệ thống Trung tâm Phật pháp và Tự viện tại các quốc gia Châu Âu, kế tiếp hạnh nguyện và di sản tâm linh do hóa thân đời trước của Ngài để lại vì lợi ích Phật pháp và sự giác ngộ của hữu tình pháp giới.

Ngài cũng đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội nghị Thường niên Truyền thừa Drukpa, nơi vân tập của tất cả chư Thượng sư và hành giả thực hành của Truyền thừa Drukpa trên toàn thế giới, và dẫn dắt phong trào YDA, Chủ tịch trường Bạch Liên Hoa tại Ladakh cũng như đảm trách nhiều thiện hạnh Phật sự quan trọng nhất để tiếp nối các tâm nguyện hoằng pháp độ sinh của bậc Căn bản Thượng sư - Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa.

Nguyên Xuân

Bài liên quan
Tin bài khác
Sửa Luật Đất đai mở đường tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Sửa Luật Đất đai mở đường tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Việc đề xuất sửa Luật Đất đai được xem là bước đi chiến lược nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, hoàn thiện thể chế, tạo động lực phát triển kinh tế và nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn lực đất đai.
Nhiều chuyên gia đề xuất Đà Nẵng mạnh dạn chuyển các chức năng ít quan trọng về Tam Kỳ, Chu Lai

Nhiều chuyên gia đề xuất Đà Nẵng mạnh dạn chuyển các chức năng ít quan trọng về Tam Kỳ, Chu Lai

Trong bối cảnh không gian phát triển được mở rộng sau sáp nhập, nhiều chuyên gia cho rằng Đà Nẵng cần đổi mới tư duy quy hoạch theo hướng phát triển vùng, mạnh dạn chuyển các chức năng ít quan trọng về phía Nam như Tam Kỳ, Núi Thành, Chu Lai để dành quỹ đất trung tâm cho các lĩnh vực có giá trị gia tăng cao.
Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng cần phải gắn với bảo tồn văn hóa, di sản

Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng cần phải gắn với bảo tồn văn hóa, di sản

Sáng 27/6, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phối hợp Hội Quy hoạch phát triển đô thị thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo khoa học về công tác quy hoạch kiến trúc đô thị gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, di sản trong bối cảnh thành phố mở rộng không gian phát triển sau sáp nhập.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh: Thúc đẩy phát triển mạnh nhà ở cho thuê toàn quốc

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh: Thúc đẩy phát triển mạnh nhà ở cho thuê toàn quốc

Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương khẩn trương phát triển nhà ở cho thuê, coi đây là trụ cột chiến lược, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và cân đối cung cầu thị trường bất động sản.
Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

Nghệ An phê duyệt Quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 quy mô hơn 480ha

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 với quy mô hơn 480ha tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu
Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Thị trường bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc, dòng tiền chỉ tìm đến giá trị thực

Sau giai đoạn phục hồi mạnh trong năm 2025, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước sang một chu kỳ phát triển mới với những tiêu chí hoàn toàn khác. Nếu trước đây kỳ vọng tăng giá và tâm lý "đón sóng" có thể tạo ra những cơn sốt cục bộ, thì hiện nay, theo các chuyên gia, dòng tiền đang dịch chuyển sang những tài sản có giá trị thực, pháp lý minh bạch và khả năng tạo dòng tiền bền vững.
Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội sắp đấu giá loạt khu đất lớn, siết chặt điều kiện doanh nghiệp tham gia

Hà Nội chuẩn bị đấu giá nhiều khu đất giá trị lớn trong tháng 7, đi kèm điều kiện tài chính nghiêm ngặt, nhằm hạn chế tình trạng bỏ cọc, đảm bảo tiến độ triển khai các dự án nhà ở thấp tầng.
Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Phú Quốc quyết lập lại trật tự kỷ cương quản lý đất đai

Nhằm thắt chặt kỷ cương trong công tác quản lý đất đai và bảo vệ tài nguyên, thời gian qua, UBND Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, đã liên tục rà soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công. Nhiều quyết định cưỡng chế mạnh mẽ đã được ban hành đối với các cá nhân vi phạm tại khu vực khu phố Rạch Vẹm, xã Gành Dầu.
Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Đẩy mạnh phát triển nhà ở bền vững, ưu tiên phân khúc cho thuê dài hạn

Chính phủ yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển nhà ở, đặc biệt thúc đẩy phân khúc cho thuê, hoàn thiện thể chế và cải cách thủ tục nhằm đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng tăng của người dân.
Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Nghệ An: Công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An phối hợp với UBND xã Nghĩa Thọ tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu Khu công nghiệp Nghĩa Đàn.
Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội thúc đẩy khu đô thị đa mục tiêu để kéo giảm giá nhà bền vững

Hà Nội triển khai mô hình khu đô thị đa mục tiêu với tỷ lệ lớn nhà ở an sinh, hướng tới kiểm soát giá nhà, tái thiết không gian đô thị và tạo nguồn cung ổn định cho thị trường.
Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An: Công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam

Nghệ An công bố Đồ án Quy hoạch phân khu Khu Đô thị và dịch vụ tổng hợp Tây Nam (thuộc Khu kinh tế Đông Nam) tại xã Trung Lộc và Thần Lĩnh.
Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Quy hoạch hai bờ sông Lô: Phú Thọ mở dư địa phát triển hơn 10.000ha đô thị

Phú Thọ đang huy động nguồn lực xã hội để nghiên cứu quy hoạch khu đô thị hai bên bờ sông Lô quy mô hơn 10.486 ha, hướng tới hình thành vùng lõi xanh và động lực tăng trưởng mới.
Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Tâm lý người mua bất động sản điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung

Trong khi kinh tế vĩ mô duy trì đà tăng trưởng tích cực, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường bất động sản, tâm lý người mua đang có những điều chỉnh trước các biến động về giá và nguồn cung, lực cầu.
Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Cải tạo chung cư cũ lõi đô thị Hà Nội ưu tiên an cư, tái thiết không gian sống bền vững

Việc cải tạo chung cư cũ tại khu vực lõi Hà Nội đang bước vào giai đoạn quyết liệt, không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân mà còn tạo động lực tái thiết đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.