Bình Dương nâng mức cảnh báo cao nhất khi có thêm 33 ca mắc Covid – 19 mới

DNHN - Sáng 22/6, Bình Dương ghi nhận thêm 33 ca mắc Covid – 19 mới, nhiều nhất là Công ty Việt Nam House Wares với 22 ca, 6 ca tại Công ty gốm Hiền Hòa Anh , 4 ca tại Chi nhánh xử lý chất thải – Môi trường Bình Dương và 1 ca là tài xế chở hàng Bắc – Nam.

Các ca mắc mới được ghi nhận hầu hết ở trong các khu cách ly hoặc nơi phong tỏa. Đến thời điểm hiện tại, đã có tổng công 117 ca mắc liên quan đến ổ dịch phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên. Trong đó có đến 69 ca liên quan đến Công ty Việt Nam House Wares, chi nhánh Xử lý chất thải thuộc công ty cổ phần nước – Môi trường Bình Dương là 15 ca và Công ty gốm Hiền Hòa Anh là 21 ca.

Ngành Y tế nhận định, ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên và chuỗi lây nhiễm tại các công ty trên với biến chủng vi rút từ Ấn Độ có tốc độ lây lan nhanh. Các ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ và dự báo số ca bệnh sẽ tăng cao trong thời gian tới. Số ca mắc hiện đã tiệm cận cấp độ 4, do đó cần báo động mức cảnh báo dịch lên mức cao nhất.

Bình Dương nâng mức cảnh báo cao nhất khi có thêm nhiều ca nhiễm Covid – 19 trên địa bàn
Bình Dương nâng mức cảnh báo cao nhất khi có thêm nhiều ca nhiễm Covid – 19 trên địa bàn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thành lập, mở rộng các khu cách ly tập trung đảm bảo 10.000 giường, phối hợp với Sở Giao thông vận tải bố trí phương tiện vận chuyển kịp thời các trường hợp đi cách ly tập trung. Chuẩn bị lực lượng dự bị động viên, sẵn sàng điều động khi có yêu cầu.

Dừng các hoạt động của chợ tự phát, nhất là chợ tự phát tại các khu công nghiệp, khu nhà ở công nhân. Đối với các chợ truyền thống, siêu thị, tăng cường quản lý chặt chẽ ở mức tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch. Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương TX.Tân Uyên, TP.Thuận An, một số phường của TP.Dĩ An và TP.Thủ Dầu Một.

Hiện ngành y tế đang tập trung nguồn lực cắt đứt nguồn lây bệnh tại Công ty House Wares và Chi nhánh xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương. Ngành cũng khẩn trương liên hệ Bộ Y tế xem xét phân bổ cho tỉnh Bình Dương số lượng vắc xin nhiều nhất có thể; tham mưu mua vắc xin phòng Covid-19 thông qua các doanh nghiệp.

Hoàng Thu 

Tin liên quan