Bình Dương: Công tác chuẩn bị cho bầu cử cơ bản đã hoàn tất

DNHN - Đến nay, trên toàn tỉnh đã có 1.100 tổ bầu cử, trong đó có 22 tổ đặc thù (bao gồm 16 tổ là lực lượng vũ trang và 6 tổ là cơ sở cai nghiện, trại giam). Bên cạnh đó, Ủy ban bầu cử cũng đã yêu cầu các cấp các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử theo chức năng và ngành quản lý địa phương.

Vừa qua, Uỷ ban bầu cử tỉnh Bình Dương đã có phiên họp lần thứ 4 nhằm báo cáo về tình hình thực hiện và triển khai công tác cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cơ quan này cho biết công tác chuẩn bị cho bầu cử tại tỉnh Bình Dương cơ bản đã hoàn tất.

Đoàn kiểm tra, giám sát của UBBC tỉnh kiểm tra công tác niêm yết danh sách người ứng cử tại phường Bình Hòa, TP.Thuận An. Nguồn ảnh: Internet
Đoàn kiểm tra, giám sát của UBBC tỉnh kiểm tra công tác niêm yết danh sách người ứng cử tại phường Bình Hòa, TP.Thuận An. Nguồn ảnh: Internet.

Tỉnh cũng đã hoàn thành tốt 5 bước của quy trình hiệp thương. Bao gồm tổ chức Hội nghị hiệp thương để thỏa thuận về thành phần và số lượng người ứng cử, giới thiệu người ứng cử ĐBQH và ĐBHĐND, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử, lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri. Đồng thời, lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH, ĐBHĐND. 

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 và ứng cử viên Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp xúc với cử tri của 4 phường Hiệp Thành, Chánh Nghĩa, Phú Thọ, Phú Cường thuộc TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Nguồn ảnh: Internet
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 và ứng cử viên Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương tiếp xúc với cử tri của 4 phường Hiệp Thành, Chánh Nghĩa, Phú Thọ, Phú Cường thuộc TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Nguồn ảnh: Internet.

Đến nay, trên toàn tỉnh đã có 1.100 tổ bầu cử, trong đó có 22 tổ đặc thù (bao gồm 16 tổ là lực lượng vũ trang và 6 tổ là cơ sở cai nghiện, trại giam). Bên cạnh đó, Ủy ban bầu cử cũng đã yêu cầu các cấp các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử theo chức năng và ngành quản lý địa phương.

Ủy ban bầu cử tỉnh cho biết, chậm nhất đến ngày 3/5, ủy ban bầu cử cấp huyện, xã và tổ bầu cử phải thực hiện việc niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực bỏ phiếu.

Ngoài ra, công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử được Uỷ ban bầu cử đặc biệt lưu ý. Trong đó công tác triển khai phòng chống dịch Covid – 19 tại các khu vực bỏ phiếu phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hoàng Thu

Tin liên quan