Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn Lãnh đạo của Bộ Y tế giúp Bình Dương chống dịch COVID-19

DNHN - Vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cảm ơn lãnh đạo Bộ Y tế, các chuyên gia của Bộ, Bệnh viện, Viện và các đoàn cán bộ y bác sĩ nhiều tỉnh, thành đã giúp Bình Dương chống dịch COVID-19.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho biết, trong thời gian qua, Bình Dương là một trong những địa phương chịu tác động nặng nề của đợt dịch COVID-19 thứ tư. Tuy nhiên, nhờ triển khai toàn diện, đồng bộ, quyết  liệt nhiều biện pháp, nên công tác phòng chống dịch của tỉnh bước đầu đã đạt được kết quả tích cực. Trước đây, có ngày cao điểm tỉnh ghi nhận khoảng 5.000 ca, nhưng thời gian gần đây đã giảm mạnh, xuống vài trăm ca/ngày. Cùng đó ý thức phòng chống dịch của nhân dân cũng như kinh nghiệm điều hành phòng chống dịch COVID-19 ngày càng được nâng cao. 

Với sự quan tâm phân bổ vaccine của Bộ Y tế, hiện khoảng 90% dân số của tỉnh Bình Dương đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1, hơn 70% dân số đã tiêm mũi 2
Với sự quan tâm phân bổ vaccine của Bộ Y tế, hiện khoảng 90% dân số của tỉnh Bình Dương đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1, hơn 70% dân số đã tiêm mũi 2. (Ảnh: Báo Sức Khỏe Đời Sống) 

Bí thư tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian Bình Dương triển khai chống dịch COVID-19 đã có 60 đoàn cán bộ y tế chi viện cho tỉnh Bình Dương, gần 3.500 giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia, y bác sĩ và sinh viên các khối ngành y dược đã đến Bình Dương "3 cùng" với địa phương.

"Các đồng chí trong ngành y tế đến Bình Dương đều rất trách nhiệm và tận tâm, đã tổ chức, sắp xếp lại các tuyến điều trị phù hợp. Ban đầu chúng tôi rất lúng túng, nhưng nhờ các chuyên gia của Bộ Y tế, của  BV Đại học Y Hà Nội hỗ trợ nên Bình Dương đã làm tốt hơn công tác phòng chống dịch, đặc biệt công tác điều trị, truy vết, cách ly, khoanh vùng dập dịch"- ông Nguyễn Văn Lợi chia sẻ.

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, qua làm việc trực tiếp nhiều lần tại tỉnh và nghe các chuyên gia của Bộ Y tế báo cáo cũng như qua trao đổi với lãnh đạo tỉnh, Bộ Y tế nhận thấy các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Dương rất sát sao, quan tâm, quyết liệt với công tác phòng chống dịch. 

Tỉnh Bình Dương từng ghi nhận khoảng 5.000 ca, nhưng thời gian gần đây đã giảm mạnh, xuống vài trăm ca/ngày.
Tỉnh Bình Dương từng ghi nhận khoảng 5.000 ca, nhưng thời gian gần đây đã giảm mạnh, xuống vài trăm ca/ngày. 

Tỉnh và người dân Bình Dương đã trải qua những giai đoạn khó khăn. Mặc dù hiện tình hình dịch đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhưng cũng không có tâm lý chủ quan, lơ là mà cần giữ vững thành quả chống dịch để ổn định phát triển kinh tế- xã hội"- Bộ trưởng nói.

 Một vấn đề nữa được Bộ trưởng Bộ Y tế nhắc lại đó là bài học thực tiễn về an sinh, chỗ ở, lưu trú của đội ngũ công nhân, người lao động và "phủ" y tế để trong bình thường cũng như khi xảy ra dịch bệnh làm sao người dân được tiếp cận chăm sóc sức khoẻ nhanh nhất là vấn đề rất quan trọng. "Do đó, tỉnh cần có quy hoạch tổng thể phát triển ngành y tế Bình Dương. Về phía Bộ Y tế luôn sẵn sàng hỗ trợ tỉnh trong điều kiện cho phép"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ.

Hoàng Thu

Bài liên quan