Bến Tre: VREC và HREC xây cầu Liên Xã, kết nối giao thương 4 xã

22:50 17/01/2022

Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Công trình sau khi đưa vào sử dụng sẽ hỗ trợ giao thông cho bà con, nối liền các xã Thành Triệu, Quới Thành, Tiên Thuỷ, Tân Phú trên địa bàn huyện. Đây cũng là cây cầu đầu tiên được thực hiện theo định hướng của 2 CLB trong năm 2022.

Đến dự lễ khánh thành có ông Trương Hoà Bình – nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực; ông Lê Đức Thọ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; ông Phan Song Toàn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Nguyễn Văn Phước, Bí thư Đảng ủy xã Thành Triệu; cùng các cán bộ, lãnh đạo xã và cán bộ ban ngành địa phương. 

Cầu Liên Xã được thiết kế với chiều dài 49 m, bề rộng 3,3 m, lọt lòng 3 m và trọng tải 2.5T với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng do Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC), Câu lạc bộ Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HREC) và Tập đoàn DIC (Mã chứng khoán DIG: HOSE) tài trợ. 

Công trình Cầu Liên Xã
Ông Trương Hoà Bình – nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực đi thực tế công trình cầu Liên Xã. 
Hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ sẽ mang lại kết quả tích cực trong phát triển kinh tế xã hội của khu vực xã Thành Triệu nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung.
Hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ sẽ mang lại kết quả tích cực trong phát triển kinh tế xã hội của khu vực xã Thành Triệu nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phước, Bí thư Đảng ủy xã Thành Triệu chia sẻ: “Công trình đưa vào sử dụng đã giúp rút ngắn khoảng cách về vận tải, tăng cường giao lưu hàng hóa, đáp ứng niềm mong mỏi nhiều năm của người dân".

Bên cạnh các hoạt động kết nối đầu tư, tư vấn pháp lý, đào tạo nguồn nhân lực ngành bất động sản, chia sẻ cùng cộng đồng, VREC & HREC chú trọng việc khảo sát và xây cầu từ thiện, xem đây là hoạt động trọng tâm với mong muốn tô vẽ thêm cho nông thôn Việt Nam và giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, thúc đẩy sự giao thương và hoạt động kinh tế địa phương. 

Trong 3 năm 2018 đến 2021, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hơn 20 cây cầu ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam Bb và miền Trung, phục vụ và kết nối hàng ngàn hộ dân ở khu vực lân cận, giúp cho đời sống an sinh và đi lại của bà con được cải thiện. Riêng trong năm 2021, VREC và HREC đã xây dựng được 3 cây cầu, dù trong điều kiện giãn cách xã hội kéo dài và nhiều khó khăn. 

Chủ tịch Ông Nguyễn Quốc Bảo (Chủ tịch VREC & HREC) phát biểu tại sự kiện
Ông Nguyễn Quốc Bảo- Chủ tịch VREC & HREC phát biểu tại sự kiện. 

Theo ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và TP. Hồ Chí Minh (HREC): “Hoạt động xây cầu từ thiện là chương trình đầy tâm huyết của VREC & HREC. Chúng tôi hiểu được giao thông liên lạc, thuận tiện thì giao thương mới phát triển, bà con yên tâm đi lại, trẻ em an toàn đến trường”. 

Ông Công trình Cầu Liên Xã
Công trình Cầu Liên Xã. 

Nhân dịp này, ông Nguyễn Quốc Bảo trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Công ty TNHH MTV Xây dựng Đại Thành Cà Mau (đơn vị thiết kế và thực hiện công trình) và Công ty TNHH TMDV Ánh Dương (đơn vị giám sát công trình) trong quá trình thi công công trình Cầu Liên Xã, cũng như bày tỏ lòng cảm ơn đến Lãnh đạo địa phương và các tổ chức ban ngành và các hộ dân… đã tạo điều kiện và hỗ trợ để công trình được thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Phước Lập